Loading ...


Phim truyền hình
Duyên trầu cau : Sự “đổi gió” thú vị cho phim Việt !
Thứ 7, 19/10/2013 - 02:37
Đề cập đến những chủ đề có tính thời sự như gìn giữ nghề truyền thống và lấy chồng nước ngoài ở nông thôn vùng ven thành phố, Duyên trầu cau ( 32 tập, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ Năm đến Chủ nhật trên kênh HTV7, từ 16/10/2013) hứa hẹn mang đến sự “đổi gió” thú vị cho khán giả !

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về những người trẻ tìm cách bám trụ làng nghề truyền thống: trồng trầu cau vùng ven thành phố, dù từng ngày phải đối diện với cơn lốc đô thị hóa. Tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa, Trúc trở về làm cán bộ xã với hoài bão từ lúc nhỏ: bảo tồn văn hóa làng nghề trầu cau quê mình. Trúc thầm thương Hai Hùng - chàng kỹ sư nông nghiệp ham học hỏi và có cùng chí hướng phát triển kinh tế quê hương từ nghề trồng hoa kiểng và trầu cau sẵn có. Hai Hùng lại yêu cô gái bán trầu cau Út Mơ hiền lành chịu thương chịu khó, nhưng vì gia đình nghèo Út Mơ đã lấy chồng Đài Loan nhằm tìm cách phụ giúp kinh tế một cách tốt hơn cho mẹ. Em của Hai Hùng là Thảo cũng ham giàu sang danh tiếng nên đã chê chàng trai chân chất Long để lấy chồng Đài Loan. Nhưng Thảo bị lừa bán cho ông già vùng quê hẻo lánh và bị hành hạ dã man đến mức phải tự tử. Út Mơ sang Đài Loan may mắn được gia đình chồng thương yêu, có cuộc sống hạnh phúc. Cô cùng chồng luôn tìm cách giúp đỡ những người phụ nữ Việt không may bị lừa bán sang Đài Loan trở về quê hương…Vùng đất trồng trầu cau truyền thống có nguy cơ bị phá bỏ để xây dựng những khu chung cư cao cấp và trung tâm thương mại. Cùng với kiến thức và tình yêu quê hương, những người trẻ đã quay về tìm cách xây dựng và phát triển quê hương trên nền tảng những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Bối cảnh chính của phim Duyên trầu cau quay tại nhà vườn trầu cau xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên vẻ đẹp của vùng đất Mười tám thôn vườn trầu nổi tiếng được đưa lên màn ảnh nhỏ. Trong thời gian quay phim Duyên trầu cau, các diễn viên trẻ như: Kim Va, Phương Hằng, Thanh Thức...đã được những người nông dân chuyên trồng trầu cau ở đây chỉ dạy cho cách ...trở thành nông dân thuần thục trên màn ảnh. Công việc, cũng như niềm vui, sự trăn trở, cuộc đấu tranh để giữ lại làng nghề truyền thống của những con người trên mảnh đất trầu cau nổi tiếng đã được khắc họa rất sinh động, chân thực và rõ nét.  Bên cạnh đó, Duyên trầu cau còn đi sâu vào phản ánh hiện tượng cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan. Trước đây, đã có khá nhiều phim làm về cuộc sống của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, nhưng đa phần chỉ mới là những góc nhìn từ Việt Nam, về phương diện hình ảnh. Nhưng Duyên trầu cau là phim truyền hình Việt Nam đầu tiên được đầu tư ghi hình tại chính mảnh đất Đài Loan. Đặc biệt, để được những cảnh quay chân thực và sống động nhất về Đài Loan, những người Việt tại Đài Loan, đoàn làm phim đã lặn lội sang Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng của Đài Loan. Xem phim, khán giả sẽ thấy hình ảnh của một số địa điểm nổi tiếng ở đó như: tòa nhà Taipei 101, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, đền Lungshang, núi Yangmingshan, trang trại hoa Calla Lily, chợ đêm Sỹ Lâm, dòng sông Tình Yêu…
Mặt khác, không đơn thuần soi vào những góc khuất với tình tiết mặc định tưởng chừng hoàn toàn tiêu cực của các cô dâu Việt ở Đài Loan, Duyên trầu cau còn đề cập đến góc nhìn tích cực vốn ít khi được nói đến: các cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan vẫn có cuộc sống hạnh phúc ấm êm, những tấm lòng nghĩa tình của người bản xứ, hay những người Việt trẻ đến Đài Loan học hỏi và tìm kiếm con đường làm giàu chân chính từ sản phẩm truyền thống của quê hương mình… Qua đó, mang đến cho khán giả trong nước cái nhìn chân thực và toàn cảnh về cuộc sống người Việt trên đất khách. Trong thời gian đoàn phim ghi hình tại Đài Loan đã nhận được sự giúp đỡ khá nhiều của người dân bản xứ và người Việt ở đây.

Phim Duyên trầu cau do Hãng phim truyện Nhà văn Việt Nam (VnFilm) phối hợp cùng Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) sản xuất đầu năm 2013. Tham gia diễn xuất trong phim là các diễn viên: Thanh Thức, Kim Va, Xuân Hiệp, Phương Hằng, MiO Kiều Chinh, Đức Nhã, Đình Hiếu, Trung Dân, Hồ Lê Nguyên Khôi, Phi Phụng…

 

CHÂU GIANG
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim