Loading ...


Phim truyền hình
Duyên phận phải chiều – Những chuyện chưa kể
Thứ 3, 08/05/2018 - 16:32
Đạo diễn Ngọc Bảo vừa bắt tay vào sản xuất 5 tập phim hài dân gian Duyên phận phải chiều. Trước đây anh đã thành công ở nhiều bộ phim hài dân gian khác như: Gã keo kiệt, Vật tế thần, Lộc trời, Thua anh đầy tớ, Thà thanh tao…chính vì vậy đây cũng là thuận lợi, nhưng cũng là thử thách lớn đối với đạo diễn Dương Ngọc Bảo.

 

 

Bộ phim được đạo diễn Ngọc Bảo lựa chọn bối cảnh mới lạ là khu di tích Chùa Bái Đính, và Làng Việt Cổ, Cố Viên Lầu, TP. Ninh Bình. Chính sự đổi mới về bối cảnh sẽ mang lại một mầu phim mới khác hẳn 50 tập phim Hài dân gian trước đây của đạo diễn Dương Ngọc Bảo.

 

 Phim truyện dân gian khó nhất vẫn là khâu chọn bối cảnh, chính vì vậy đạo diễn Ngọc Bảo đã có những chọn lựa khôn khéo và kỳ công cho tác phẩm của mình, anh chia sẻ:  “Ngay từ đầu tôi đã nghiên cứu rất kỹ về nội dung của 5 tập phim, phải tìm ra được cái mới lạ, phải có sự sáng tạo kỳ quái và lôi cuốn người xem, chứ không thể dập khuôn bằng lòng theo các tác phẩm trước, bởi thế việc lựa chọn bối cảnh phim khiến tôi rất đau đầu và vất vả. Tôi và ê kíp đã đi rất nhiều nơi như Hưng Yên, Bắc Giang, Ninh Bình, Đường Lâm, và cuối cùng đã chọn được những bối cảnh rất ưng ý, nơi đây hình như là để dành cho bộ phim vậy”. Khi việc chọn lựa bối cảnh xong xuôi thì việc lên danh sách diễn viên chính và phụ cũng là một thử thách vô cùng lớn đối với ê kíp.  Mỗi một vai diễn có 3 phương án để lựa chọn, sau một tuần cân nhắc, chọn ai, hay loại ai, đó là cả một sự dấu tranh đối với đạo diễn. Bởi ai cũng có thế mạnh và cái duyên riêng của mình, nhưng nghệ thuật là thế, phải lựa chọn ai mà tôi cảm thấy hợp nhất, đáp ứng được tiêu chí của vai diễn đưa ra nhất.  Nói về những kỷ niệm trong quá trình thực hiện ghi hình bộ phim lần này, đạo diễn Ngọc Bảo cho biết: “Tôi thật sự đã trải qua một đợt quay thăng trầm như cái duyên phận của câu chuyện mà chúng ta phải chiều. Ngay khi bắt đầu thắp hương khai máy nơi gốc đa đầu làng cổ Đường Lâm thì mây đen bao phủ, trời đất tối sầm lại, “Mưa…”có một bạn diễn viên quần chúng nói thế, tôi đã cố tình lảng đi vì quay phim rất kiêng nhắc tới từ “mưa”, thế nhưng cậu kia do chưa có kinh nghiêm nên cứ nhắc đi nhắc lại từ “mưa”, khiến tôi vô cùng giận, đúng là trời đổ mưa to thật, may sao tôi kịp bấm một cảnh phim khai máy và cả đoạn nháo nhác chạy mưa, thế là kế hoạch lại đảo lộn”. 

 

Khi quay tại Ninh Bình, bối cảnh đã sẵn sàng nhưng điều kiện thời tiết không cho phép nên đoàn phim cũng đã đổi sang phía hang động để quay. Đặc biệt nhất trong đợt quay này đã có  một diễn viên bất đắc dĩ, đó là chú lợn sống, đây là một tình huống rất hài hước và trớ trêu, bởi mỗi lần quay phải thả lợn ra đuổi, rồi trong kịch bản lại có cảnh phải tuột tay làm mất lợn chính vì thế nên cả đoàn phim 40 con người luôn chầu chực sẵn để đuổi bắt lợn. Vừa hài nhưng lại vừa vui, bởi 20 người đàn ông mà không bằng một cô gái tên Mến, cô ấy cứ lao ra y rằng bắt được lợn…thế mới tài. Bắt lợn đã khó rồi khi đóng máy xử lý chú lợn thế nào càng khó hơn, thịt chú thì không đành, bởi dù sao cũng có thời gian gắn bó với nhau làm nghệ thuật. Thả thì không ổn, mang về đài thì càng không hay, rất khó để xử lý nhưng cuối cùng đoàn phim đã chọn giải pháp hợp lý nhất đó là biếu chú lợn lại cho gia đình chủ nhà nơi mượn bối cảnh để quay phim để họ nuôi. Như vậy là một cái kết vô cùng có hậu.

 

Phim có sự tham gia của các diễn viên:  NSUT Tiến Đạt, NSUT Kim Xuyến, NSUT Đại Mý, Ns Việt Bắc, NS Hồng Anh, Nữ Hoàng Trang Sức 2017 Mỹ Duyên… 5 tập phim hài dân gian Duyên phận phải chiều sẽ ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất trên kênh truyền hình Style tv. 

 

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim