Điều ước sao biển: Những ngày hè rực rỡ
Loading ...


Phim truyền hình
Điều ước sao biển: Những ngày hè rực rỡ
Thứ 5, 29/06/2017 - 12:11
Từ lâu trong ký ức tuổi thơ, câu chuyện về “con sao biển màu đỏ” giúp điều ước thành hiện thực đã in đậm trong trí nhớ của Sò qua lời kể của ông ngoại. Vì thế lúc nào Sò Điệp cũng đi dọc khắp bờ biển để tìm bằng được con sò biển màu đỏ với ước muốn tìm được cha mẹ ruột của mình. Bộ phim sắp ra mắt của đạo diễn - diễn viên Huỳnh Đông - Điều ước sao biển - với thông điệp hãy để tuổi thơ của những đứa trẻ thật rực rỡ và nhiều màu sắc, để chúng được trải nghiệm, khám phá và tận hưởng những ngày hè đúng nghĩa.

Sò Điệp (Thanh Mỹ) là đứa trẻ mồ côi, may nhờ tình thương ông bà ngoại nuôi lớn từng ngày. Vốn là cô bé ngoan ngoãn, hiểu chuyện và rất thương yêu ông bà ngoại, biết hoàn cảnh khó khăn nên Sò Điệp thường đi lụm vỏ sò, bắt ốc phụ ông bà làm đồ lưu niệm để bán cho du khách. Ngoài ra để kiếm thêm thu nhập Sò Điệp còn tự tay làm bánh bỏ mối cho khách sạn gần nhà. Mùa hè đến là cả một khoản thời gian lý tưởng để Sò Điệp làm mọi việc giúp ông bà ngoại và kiên quyết tìm bằng được con sao biển màu đỏ.

 

 

Nhân dịp nghỉ hè, Sò Điệp cùng với những người bạn: Ba Que (Tấn Phúc), Bo Bo (Bảo Nghi) và Minh (Thuận Hưng) tạo thành một bộ tứ thám tử nhí cùng nhau thám hiểm những bí mật nơi vùng biển đến cuộc điều tra về ba ruột của Sò Điệp. 4 đứa trẻ, 4 tính cách. Ba Que béo ú hay nói xạo nhưng tốt bụng, cô bé Bo Bo thông minh, thích suy luận và luôn bày trò chơi cho các bạn, cậu bé Minh hay mít ướt, sợ ma, cô bé Sò Điệp hiền lành, tình cảm và luôn canh cánh câu hỏi ba mẹ ruột của mình là ai. Bộ tứ này tuy có lúc cãi vã, giận hờn và hiểu lầm nhau, nhưng rồi chỉ vài ngày là tất cả lại vui vẻ bỏ qua và cùng nhau trải qua mùa hè đầy ắp tiếng cười.

 

 

Trẻ thơ vốn hồn nhiên là thế nhưng người lớn lại đầy toan tính khiến những đứa trẻ cũng bị lây nhiễm thói xấu. Ba mẹ Minh bị vỡ nợ, chủ nợ liên tục đến xiết nhà, lúc này gia đình bàn bạc đưa Minh về quê sống cùng cô Lài (Thanh Trúc), em gái ba Minh, người đang sở hữu khối tài sản lớn, với ý định để Minh kết thân với cô Lài rồi dụ dỗ bán nhà lấy tiền trả nợ. Vì vậy khi về quê, dù không thích Sò Điệp nhưng vì cô bé thân với Cô Lài nên Minh tìm cách chơi chung hòng lấy lòng bà cô lập dị của mình.

 

 

Trong khi đó, ông Thiện (Cao Minh Đạt) làm ăn thua lỗ, chủ nợ thường xuyên tới dọa giết khiến ông nghĩ cách tiếp cận bà Lài với ý định lừa bán đất trả nợ. Nhưng bà Lài vốn có tính lập dị, không thích đàn ông nên kế hoạch của ông Thiện vẫn không thể thực hiện được nhiều năm nay. Thấy Minh từ thành phố về, ông Thiện nảy ra ý định dùng trẻ con để tiếp cận nhau nên bàn với người em trên thành phố cho đón cháu Bo Bo về quê chơi. Bo Bo sẵn máu thám tử nên ngay ngày đầu về quê đã phát hiện Ba Que bày trò hại Sò Điệp thì ra tay khiến cậu bạn bị phạt. Bo Bo bắt đầu nhập bọn với Minh và Sò Điệp khám phá những địa điểm phú vị ở quê làm Ba Que thèm thuồng được chơi chung nhưng không dám ngỏ lời nên chỉ đi theo rình và phá đám nhưng toàn chuốc họa vào thân.

 

 

Mỗi ngày thấy tụi bạn vẫn đi dọc bờ biển tìm con Sao Biển Màu Đỏ nên Ba Que nghĩ kế bắt con Sao Biển rồi sơn màu đỏ tặng cả nhóm. Sò Điệp và mấy đứa tưởng thật nên đưa ra biển lập đàn cầu điều ước. Đúng lúc ông Thiện đi ngang, phát hiện con Sao Biển dỏm, Ba Que bị cạch mặt nhưng ông Thiện khuyên giải, tụi nhỏ bỏ qua và cùng nhau tạo nên một khoảng trời tuổi thơ đáng nhớ.

Điều làm nên sức hấp dẫn của bộ phim chính là diễn xuất hồn nhiên, vô tư của các diễn viên nhí khiến người xem cảm giác sống lại tuổi thơ của chính mình: Những ngày hè trốn ngủ đi tìm kho báu bí mật, những ngày cùng bạn bè rong chơi khắp nơi không phải suy nghĩ gì. Và tuổi thơ của ai cũng từng có những nhân vật khiến ta phải sợ hãi: đó là ông Kẹ, ông Tắc Kè luôn là nỗi khiếp sợ của những đứa trẻ, là cô Lài với tính cách lập dị, đồng bóng và mê phim Ấn Độ, là bà Nhung (Hạnh Thúy) luôn la mắng tụi trẻ con vì phá phách.

Bên cạnh đó, những cảnh quay tuyệt đẹp ở làng chài bình yên vùng biển Cà Ná, những cảnh bình minh, hoàng hôn, những đồi cát vàng trải dài đã tạo cho bộ phim điểm nhấn riêng.

 

 

Chia sẻ về vai Sò Điệp, bé Thanh Mỹ cho biết: “Sò Điệp là một cô bé rất ngoan, hiền, biết yêu thương ông bà nhưng cũng như nhiều đứa trẻ khác là khát khao một mái ấm có đầy đủ cha mẹ, nên cô bé lúc nào cũng đau đấu chuyện tìm bằng được cha mẹ ruột của mình. Điều đó khiến con thấy đồng cảm với những bạn nhỏ mồ côi, hoặc vì hoàn cảnh phải sống xa ba mẹ. Điều con vui nhất ở phim này là được đóng chung với nhiều bạn cùng lứa nên có nhiều kỷ niệm, đến giờ khi hết vai rồi tụi con vẫn giữ liên lạc và thường hẹn nhau đi chơi. Hy vọng các cô chú và các bạn khi xem phim sẽ thấy một phần tuổi thơ mình trong đó”.

 

Bên cạnh dàn diễn viên nhí tài năng: Thanh Mỹ, Tấn Phúc, Bảo Nghi, Thuận Hưng, Hoàng Yến, phim còn có sự tham gia của những tên tuổi diễn viên gạo cội và dày kinh nghiệm như: Thanh Trúc, Cao Minh Đạt, Hạnh Thúy, Công Ninh, Xuân Hiệp, Lê Quốc Nam, Bích Hằng… Điều ước sao biển thuộc thể loại phim thiếu nhi dài 28 tập của đạo diễn - diễn viên Huỳnh Đông, do Hãng phim Blue Light đầu tư sản xuất, chính thức lên sóng SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7/2017.

Tiểu Khánh
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim