Loading ...


Phim truyền hình
Dã Quỳnh - Đậm chất hài dân gian
Thứ 5, 21/12/2017 - 14:30
Dã quỳnh là 5 tập phim hành động kiếm hiệp hài hước của đạo diễn Dương Ngọc Bảo được chuyển thể từ câu chuyên vụ án Lệ chi viên Nguyễn Trãi. Phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên hài miền Bắc như NS Hài Tiến Quang, Duy Nam, Việt Bắc, Hà Đan, Ngọc Bảo, Nguyễn Cường…

Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính hội tụ đủ những tính cách pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, trọng tình nghĩa bạn bè, và cũng rất mưu mô gian xảo tên là Mạnh Sinh. Mạnh Sinh vốn mồ côi cả cha lẫn mẹ, cậu sống lay lắt ở chợ, làm thuê mướn kiếm từng đồng xu lẻ. Ngay cạnh chợ có một võ đường dạy võ Bình Định nổi tiếng, hàng ngày Sinh đều trèo lên ngọn cây ở gần đấy say sưa nhìn ngắm các võ sinh luyện võ. Nhờ thông minh sáng dạ và chăm chỉ, cậu học lỏm được nhiều chiêu thức võ lợi hại. Kể từ ngày có mấy miếng võ phòng thân, Sinh không còn sợ bị những đứa vô lương tâm ăn quỵt tiền mồ hôi nước mắt của mình nữa.

 

 

Phim mở đầu với tình huống Sinh liều lĩnh đột nhập nhà quan lớn để tìm cách ăn trộm viên ngọc quý rồi bị phát hiện và bị quân lính ráo riết truy lùng. Và kể từ đây, cuộc đời của tên giang hồ vặt như Sinh đã bắt đầu thay đổi khi anh gặp Dã Quỳnh, người con gái luôn mang trong lòng một mối hận với gia tộc họ Đinh. Dã Quỳnh vốn là một cô gái con quan, cả gia đình Dã Quỳnh bị chu di cửu tộc vì 1 lần nhà vua bị đột tử khi đang đi vi hành, có dừng chân lại nhà Dã Quỳnh, khi đó Dã Quỳnh còn nhỏ. Sau khi nhà vua đột tử, cả gia đình Dã Quỳnh bị mang trọng tội, chu di cửu tộc, không một ai được thoát thân, chỉ có Dã Quỳnh may mắn thoát chết. Lớn lên, Dã Quỳnh vô tình nhìn thấy những bút tích của cha trước ngày thi hành án oan, cô đã truy tìm bằng được kẻ thủ ác đã hại chết cả gia tộc nhà mình và với sự giúp sức của Mạnh Sinh,và đặc biệt là Từ Minh, một võ sư tài ba khác…

 

 

Vì là bối cảnh phim hài dân gian nên đạo diễn Ngọc Bảo rất khó khăn trong việc lựa chọn bối cảnh. Sau rất nhiều công sức cuối cùng  đạo diễn mới chọn được bối cảnh chính của phim ở khu sinh thái Long Việt, Làng cổ Đường Lâm, Ninh Bình, Cố viên Lầu.    

 Trong quá trình làm phim có rất nhiều những kỷ niệm vui và đáng nhớ. Đặc biệt nhất là tình huống bất ngờ khi trường quay bị mất điện dẫn đến cả đoàn phải đợi máy phát điện. Ba tiếng ngồi chờ trong đêm nơi rừng núi Ba Vì, cả đêm đó đoàn gần như phải quay trắng đêm vì đói và lạnh.

 

 

 Phim còn có nhiều cảnh hành động võ thuật, trong đó có diễn viên Đỗ Duy Nam vì quá nhập tâm vào vai diễn nên anh đã bị trượt chân ngã đè lên chiếc búa, đáng tiếc nó để lại vết thương khá nặng. Cả đoàn phải dừng quay đưa Duy Nam đi băng bó chân khâu hơn 10 mũi, đây cũng là việc ngoài tầm kiểm soát của đoàn phim.

 

 

 Đạo diễn Dương Ngọc Bảo hóa thân vào vai Từ Minh, một nhân vật rất giỏi về võ thuật. Anh đã đầu tư rất nhiều ngày để học võ thuật, đây là một vai diễn khá hay nên anh quyết định nhận vai diễn đó là một bậc võ sư khá dị tướng, anh đã phải đầu tư riêng một bộ tóc giả bạc hai bên để lột tả được “chất” của nhân vật Từ Minh.

 

 

 Phim đã sản xuất 5 tập, dự kiến sẽ sản xuất 10 tập và đang được phát sóng vào thứ 7 hàng tuần trên kênh Style.tv – VTV Cab và Youtube cùng nhiều kênh sóng khác.

 

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim