Loading ...


Phim truyền hình
"Cô gái nhà người ta”: Hài hước những câu chuyện nông thôn
Thứ 4, 01/01/2020 - 00:08
Ngay sau khi "Hoa hồng trên ngực trái" kết thúc, bộ phim “Cô gái nhà người ta” của đạo diễn Trịnh Lê Phong sẽ tiếp sóng lúc 21h30 thứ 4, thứ 5 trên VTV3, bắt đầu từ ngày 15/1/2020. Sau hàng loạt những bộ phim thanh xuân làm dậy sóng truyền hình như “Tuổi thanh xuân”, “Zippo, mù tạt và em”, “Chạy trốn thanh xuân”, một lần nữa phim thanh xuân lại quay trở lại với “Cô gái nhà người ta”. Vẫn là những câu chuyện của tuổi trẻ khi đối mặt với những vấn đề của tình bạn, tình yêu, sự lựa chọn cách sống khi bước vào đời… nhưng lại vô cùng hài hước, dí dỏm, “Cô gái nhà người ta” sẽ mang đến phong vị thật đặc biệt cho khán giả truyền hình trong những ngày đầu năm 2020.

Chọn đề tài nông thôn với những thay đổi, chuyển mình trong xã hội hiện đại, Cô gái nhà người ta rất nhẹ nhàng và hài hước khi thông qua lăng kính của những người trẻ với những vấn đề của tình bạn, tình yêu. Không chỉ nghĩ đến bản thân, những người trẻ trong phim còn dám đứng lên chống lại bất công xã hội, đấu tranh bảo vệ sức khoẻ và tương lai ngôi làng chung của họ.

 

 

Chuyện phim xoay quanh một nhóm thanh niên trong làng với đầy rẫy những rắc rối gồm Khoa (Đình Tú), Cân (Việt Bắc), Viễn (Quang Trọng). Ba chàng thanh niên với tính cách khác nhau nhưng có những điểm chung như ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay chém gió, mơ đến sự nghiệp lớn đã gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười với làng xóm, gia đình. Suốt hành trình của bộ phim, người xem có thể nhận ra ngay trong những bạn trẻ tưởng như hời hợt, sáo rỗng ấy lại luôn hết lòng vì những người anh em của mình, khi họ vì nhau đi qua những khó khăn, vì nhau mà gánh phần thiệt hại. Tình bạn chính là thứ kết nối, là thứ khiến cho tuổi trẻ của họ sôi nổi, khờ dại và đáng nhớ nhất.

 

 

Với Cô gái nhà người ta, khán giả sẽ có dịp được ngắm một bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ, với những nề nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi. Ở đó còn có cả một bộ phận không nhỏ những con người vì quyền lợi riêng tư mà bị tha hóa, bất chấp luật pháp để làm giàu cho chính mình, và một lứa thanh niên dám đứng lên chống lại bất công trong xã hội. Nhưng quan trọng nhất là trong bức tranh đời sống đó, hơi ấm gia đình, tình nghĩa xóm làng, và việc bảo vệ những giá trị cốt lõi của cộng đồng vẫn luôn được đề cao và trân trọng.

 

 

Bộ phim còn mang đến một tình yêu đáng nhớ với mô típ "cô láng giềng". Hai nhân vật chính cách nhau một hàng rào nhưng hàng rào đó dường như cũng là một chiến tuyến khi gia đình hai bên ghét nhau hắt nước đổ đi. Mối tình của Uyên (Phương Oanh) - cô giáo trẻ rất nguyên tắc và nghiêm túc với Khoa - chàng trai mồm mép tép nhảy, hay đùa cợt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị dành cho khán giả.

 

 

Chia sẻ về bộ phim, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đỗ Thanh Hải cho biết, cùng với những mảng đề tài quen thuộc về đời sống đô thị, chính luận, công sở… đang thu hút sự chú ý của khán giả, VFC muốn thay đổi, tạo nên nhiều mảng màu hơn cho phim truyền hình với Cô gái nhà người ta. Trên nền bối cảnh làng quê thơ mộng, đạo diễn Trịnh Lê Phong chọn cách kể chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng, đậm tính nhân văn. Những thanh niên ở làng luôn đầy nhiệt huyết và nhiều ảo tưởng. Họ va đập với thực tế cuộc sống, có vấp ngã, có sai lầm nhưng đó là bài học giúp họ dần trưởng thành, ý thức về giá trị của tình bạn, tình thân, tình yêu, tình làng nghĩa xóm và có trách nhiệm hơn với nơi mình gắn bó.

 

 

Bộ phim về tuổi trẻ cũng đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên quen thuộc trên màn ảnh như Đình Tú, Phương Oanh, Hương Giang, Việt Bắc, Trọng Lân... bên cạnh những gương mặt kỳ cựu như NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang "tèo"...

 

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim