Loading ...


Phim truyền hình
Chạy trốn thanh xuân - Ngọt ngào nhưng cũng nhiều day dứt
Thứ 2, 26/11/2018 - 19:44
Hài hước, lãng mạn, ngọt ngào và cũng nhiều day dứt của những người trẻ đặc biệt là ở thời sinh viên trong trẻo sẽ được hai đạo diễn Vũ Minh Trí và Nguyễn Đức Hiếu khắc họa rõ nét nhất trong 32 tập phim Chạy trốn thanh xuân. Bộ phim phát sóng vào lúc 21h50 thứ 2,3 hàng tuần trên kênh VTV3 từ 26/11/2018 .

Tại sao phải chạy trốn?

Bộ phim ban đầu có tên gọi là Oan gia xóm trọ, sau đã được đổi tên thành Chạy trốn thanh xuân. Ngay từ tên phim Chạy trốn thanh xuân, tuổi trẻ đẹp như vậy, những năm sinh viên đáng nhớ, đáng khắc ghi trong trái tim, thì tại sao phải chạy trốn? Nói về điều này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải lý giải: “Tựa đề phim rất quan trọng, nó không chỉ thu hút khán giả mà còn chứa đựng những thông điệp sâu sắc. Với Chạy trốn thanh xuân, khán giả sẽ hiểu được thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải qua số phận khắc nghiệt của nhân vật chính cũng như những diễn biến gay cấn trong phim. Bên cạnh tuổi trẻ, sự hăng say tìm kiếm con đường đi của mình, đôi khi những xáo trộn, áp lực “tột cùng” trong cuộc sống, gia đình khiến chúng ta phải chạy trốn”.

 

 

Bộ phim 32 tập xoay quanh cuộc đời của nữ chính An (Lưu Đê Ly) - một cô gái có tính cách độc lập nhưng sống khép kín, ít nói nhưng sức mạnh nội tâm mạnh mẽ.

An có số phận đặc biệt khi không biết bố ruột là ai và bị chính mẹ đẻ của mình – một phụ nữ làng chơi - “khủng bố” cả về tiền bạc lẫn tinh thần chỉ vì ham mê cờ bạc. Sau khi thoát khỏi sự truy đuổi của người mẹ, An chạy trốn đến một xóm trọ sinh viên, bắt đầu những mối quan hệ mới. Sự xuất hiện của An kéo theo một loạt biến động của xóm trọ vốn yên ổn và đầy gắn kết, nhưng cũng vì những biến động ấy, tất cả các thành viên trong xóm trọ ấy đã đi qua một quãng đời đáng nhớ.

Trong hành trình trải dài 32 tập, bám theo nhân vật từ thời mới lớn đến khi trưởng thành, Chạy trốn thanh xuân mang đến cho khán giả câu chuyện của tuổi thanh xuân đầy hài hước, lãng mạn, ngọt ngào nhưng cũng nhiều day dứt.

Bộ phim không chỉ phản ánh diễn biến tâm lý trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ hay bi kịch trong cuộc sống hôn nhân gia đình thời đại mới, mà còn mang bức thông điệp ý nghĩa về giá trị của tuổi trẻ: “Bất cứ ai cũng có một tuổi thanh xuân và chúng ta phải biết giữ gìn. Tuổi thanh xuân ấy gắn liền với tình yêu, tình bạn và cần phải biết trân trọng những gì mình đang có”.

 

 

Bên cạnh hơi thở thanh xuân của tuổi trẻ, Chạy trốn thanh xuân còn đề cập đến những cuộc hôn nhân khi tình yêu đã hết kỳ hạn, khi sự phản bội, những bí mật khiến con người luôn đứng trước sa ngã, sai lầm sẽ là tiền đề cho những đau khổ của thế hệ sau.

Nữ chính trong phim - diễn viên Lưu Đê Ly - tâm sự đây là vai diễn khác hẳn so với các vai mà cô từng đóng trong suốt 10 năm qua. Sự khác biệt này không chỉ ở tư duy, cảm xúc của nhân vật mà còn ở các tình huống được xây dựng. Trong phim, nhân vật do Lưu Đê Ly thể hiện còn là cô gái có khả năng đánh võ để tự vệ và luôn biết xử lý mọi rắc rối một cách điềm tĩnh…Lưu Đê Ly đã không giấu nổi xúc động khi nhắc đến vai diễn này; ‘Ly đã khóc khi tâm sự trải qua 2 tháng sống cùng nhân vật, cô luôn bị áp lực bởi tâm lý nặng nề của vai diễn khiến nhiều lúc không biết mình là Ly hay là An. Ly cũng cho biết, chưa bao giờ cô nhận một vai diễn lại có tâm lý bị giằng xé nhiều đến như vậy’.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ: Lưu Đê Ly, Bình An, Huỳnh Anh, Thạch Huyền, Huyền Lizzie, Mạnh Trường cùng các diễn viên gạo cội: NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Chiều Xuân, diễn viên Thanh Tú... sẽ mang tới cho khán giả một câu chuyện câu chuyện có đủ những di vị mất mát, của những cơ duyên, niềm vui nỗi buồn của tuổi trẻ.  

Chạy trốn thanh xuân nhắc nhớ giá trị của tình yêu và lòng tốt, bật lên một "tín hiệu" về sự hữu hạn của cuộc đời và cả những kỳ hạn của tuổi trẻ sẽ lên sóng vào lúc 21h50 thứ hai và thứ ba hằng tuần trên VTV3 từ ngày 26-11-2018.

 

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim