Loading ...


Phim truyền hình
"Cả một đời ân oán" phần 2 trở lại - Những bí mật được hé lộ với nhiều bất ngờ kịch tính
Thứ 6, 30/03/2018 - 15:39
Là bộ phim truyền hình được VFC đầu tư kỹ lưỡng, "Cả một đời ân oán" phần 1 được phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt từ cuối năm 2017 và nhận được sự quan tâm lớn của khán giả truyền hình. Sau 35 tập, "Cả một đời ân oán" kết thúc phần 1, mở ra phần 2 với thời gian trong phim là 20 năm sau. Sáng 29/3, đoàn làm phim "Cả một đời ân oán" đã có buổi họp báo ra mắt phần 2 tại Hà Nội.

Những câu chuyện tình đầy ngang trái

 

Trong phần I, khán giả đang dõi theo câu chuyện của các thành viên trong gia đình họ Vũ với nhiều hiềm khích chưa được tháo gỡ. Sau khi kết thúc phần 1 ở tập 34, bộ phim sẽ được tiếp nối với thời điểm 20 năm sau. Qua những năm tháng ly tán đầy giông bão của gia đình nhà họ Vũ, sau 20 năm, một lần nữa số phận đã sắp đặt họ gặp lại nhau. Những bí mật chưa có lời giải của 20 năm trước sẽ đẩy câu chuyện phim Cả một đời ân oán phần 2 trở nên kịch tính hơn.

 

 

Ê kíp làm phim Cả một đời ân oán phần 2 trong buổi ra mắt tại Hà Nội

 

Đúng như đạo diễn Trọng Trinh chia sẻ, câu chuyện phim trong phần 2 Cả một đời ân oán được mở rộng, sinh động hơn, có nhiều gương mặt, nhiều số phận hơn, xung đột và kịch tính hơn cả những diễn biến trong phần 1.

 Nhân vật Diệu (Lan Phương đóng) là trung tâm rắc rối của phần một sang phần hai sẽ điên cuồng hơn. 20 năm trôi qua nhưng trong lòng Diệu vẫn chưa nguôi ngoai nỗi hận với Dung, luôn tìm cách ngăn cản Dung trở lại nhà họ Vũ. Khủng khiếp và trớ trêu hơn, Diệu còn mang một bí mật không thể tiết lộ khiến thế hệ các cháu nhà họ Vũ vướng vào câu chuyện tình yêu đầy ngang trái.Đó là mối tình tay ba giữa Bình - Ngân - Nguyên. Nàng dâu hiền dịu Dung do Hồng Diễm thủ vai giờ không chỉ bối rối trong mối tình tay ba với Phong và Đăng, trong phần hai, sẽ có thêm một người đàn ông nữa xuất hiện trong cuộc đời Dung. Dung sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong mối quan hệ với người yêu cũ, chồng cũ và chồng mới.

 

 

Hai anh em ruột cùng yêu một cô gái

 

Nếu phần 1, đặc biệt là diễn biến ở những tập gần cuối mang tới một không khí tương đối nặng nề thì câu chuyện phần 2 với thế hệ trẻ nhà họ Vũ lại có ít nhiều nét tươi sáng. Tất nhiên, sự kịch tính, cuốn hút không vì thế mà giảm bớt bởi hàng loạt những tình huống trớ trêu: bố con, anh em không biết mặt nhau; hai anh em ruột cùng yêu một cô gái… - những bí mật không thể hé lộ đã đặt các nhân vật vào tình cảnh đầy ngang trái.

 

 

Bố con không nhìn mặt nhau...

 

Nhưng sau tất cả, tình thân vẫn là sợi dây gắn kết họ với nhau. Những người con họ Vũ đã phải đi một chặng đường rất xa nhưng bến đỗ cuối cùng vẫn quay về hạnh phúc. Có thể nói, Cả một đời ân oán phần 2 chứa đựng những thông điệp nhân văn về tình thân, tình yêu, về lòng vị tha chiến thắng sự hận thù.

Chia sẻ về nội dung phần 2 Cả một đời ân oán, đạo diễn - NSƯT Trọng Trinh nói: "Phần 1 của phim vẫn còn nhiều nuối tiếc, phần 2 sẽ tiếp nối với mối quan hệ giữa thế hệ trước và thế hệ sau, chuyện phim được mở rộng hơn, có nhiều xung đột hơn. Dàn diễn viên của phần 2 cũng sẽ có nhiều gương mặt, số phận hơn".

 

Dàn diễn viên sau 20 năm vẫn giữ nguyên – “Quan trọng là thần thái!”

 

 

 

Bà Lan (NSUT Mỹ Uyên) nay đã ở tuổi 70

 

Cùng với dàn diễn viên quen thuộc: NSƯT Mỹ Uyên, Hồng Đăng, Mạnh Trường, Hồng Diễm, Lan Phương, Cả một đời ân oán phần 2 còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ đã tạo được ấn tượng trong lòng khán giả, trong đó có Huỳnh Anh, Anh Tuấn, Kiên Hoàng. Dù giữ lại những diễn viên của phần 1 nhưng ở phần 2 họ sẽ phải hóa trang và diễn xuất "già" hơn cho đúng với độ tuổi và tâm lý của nhân vật.

 

 

Đạo diễn - NSUT Trọng Trinh và diễn viên Hồng Diễm trên trường quay

 

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc “vì sao trong bộ phim Zippo, mù tạt và em cũng do cặp đôi đạo diễn Trọng Trinh – Bùi Tiến Huy cầm trịch, dàn diễn viên được thay đổi cho phù hợp với khoảng thời gian diễn biến trong phim, nhưng đến Cả một đời ân oán phần 2 này, dù khoảng cách thời gian lên đến 20 năm nhưng dàn diễn viên vẫn được giữ nguyên?”. Đạo diễn – NSUT Trọng Trinh chia sẻ: “ở phần 1, dàn diễn viên đã quá hợp vai nên chúng tôi đã quyết định sẽ giữ nguyên. Ở giai đoạn sau, về hình thức nhân vật có thể già đi nhưng quan trọng là thần thái. Dàn diễn viên của 20 năm sau này đều có năng lực diễn xuất tốt, Hồng Đăng, Mạnh Trường, Hồng Diễm, Mỹ Uyên, Lan Phương sẽ phải tự khiến mình già đi trong từng lời nói, hành động để phù hợp với độ tuổi của nhân vật. Cùng với đó, ngoại hình và trang phục của họ cũng được đầu tư kỹ lưỡng”.

 

 

Diệu còn mang một bí mật không thể tiết lộ khiến thế hệ các cháu nhà họ Vũ vướng vào câu chuyện tình yêu đầy ngang trái

 

Bên cạnh những nhân vật đã xuất hiện trong phần 1, một dàn diễn viên mới của phần 2 sẽ xuất hiện trong câu chuyện của nhà họ Vũ. Đó là những gương mặt trẻ như: Anh Tuấn, Lương Thanh, Kiên Hoàng, Hạ Anh, Huỳnh Anh. Trong đó, Huỳnh Anh sẽ vào vai Nguyên của 20 năm sau.

 

 

Huỳnh Anh trong vai Nguyên đem lòng yêu Ngân - người yêu của anh trai mình

 

Cả một đời ân oán phần 2 cũng hứa hẹn ghi điểm ở những cảnh quay rất đẹp, rất "điện ảnh" bởi sự đầu tư, chăm chút trong từng khuôn hình và cả sự "chịu khó" của ê-kíp trong việc tìm ra những bối cảnh rất đẹp nhưng cũng rất lạ đối với phần đông khán giả. Bối cảnh phim cũng được thay đổi theo câu chuyện phim. Hai đạo diễn Nguyễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy đã lựa chọn Quảng Ninh là bối cảnh chính. Một không gian miền biển với nhiều cảnh đẹp của một thị trấn yên tĩnh sẽ đối lập với câu chuyện đầy cao trào và kịch tính sẽ diễn ra tại đây.

Cả một đời ân oán phần hai với 38 tập sẽ lên sóng lúc 21h50 các ngày thứ Tư, thứ Năm trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 12-4-2018.

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim