Loading ...


Phim truyền hình
“Những ngày không quên” – Phim truyền hình đầu tiên về dịch Covid -19 lên sóng
Thứ 5, 02/04/2020 - 14:08
Vừa được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) gấp rút thực hiện, “Những ngày không quên” là bộ phim truyền hình đầy tính thời sự về đề tài phòng, chống dịch Covid-19. Phim sẽ ra mắt khán giả vào khung giờ "vàng" 21h thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 6-4.

Những câu chuyện thời Covid

 

Đây là bộ phim truyền hình được thực hiện ở một thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đã tràn ngập khắp mọi ngõ ngách của đời sống. Điều thú vị và hấp dẫn nhất đang khiến khán giả chờ đón là họ sẽ được gặp lại trong phim những nhân vật chính của Về nhà đi conCô gái nhà người ta. Những ngày không quên tái hiện đời sống hai không gian điển hình là thành phố và nông thôn khi dịch bệnh ập đến. Gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của thời cuộc khi dịch Covid -19 hoành hành. Hoạt động kinh tế, giao thương, văn hoá… đình trệ. Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

 

 

Dàn diễn viên "Về nhà đi con", "Cô gái nhà người ta" tái ngộ trong phim

 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC - chia sẻ trong lúc VFC đang tiến hành sản xuất lại có sự bùng phát thêm về dịch bệnh, nguy cơ càng ngày càng cao hơn, đồng thời lại có chỉ thị của Thủ tướng nên đội ngũ sản xuất phải tính toán và điều tiết lại, giảm bớt những cái không cần thiết.

 

 

Nghệ sĩ nhân dân Trung Anh trở lại với vai ông Sơn.

 

Phim kết nối khéo léo bằng cách mở ra câu chuyện ông Sơn Về nhà đi con quê gốc ở làng Yên Cô gái nhà người ta. Dịch Covid-19 xuất hiện khiến cả gia đình ông Sơn và người dân làng Yên biến động. Ở thành phố, Dương phải nghỉ học, Huệ đóng cửa quán trà, Quốc dính vào tin đồn không hay, Vũ kẹt ở nước ngoài không về được khiến Thư lo lắng… Sinh hoạt của nhà ông Sơn bị đảo lộn. Cùng lúc đó, cả nhà ông Sơn về quê tại làng Yên. Hóa ra Khoa là cháu ông Sơn. 

 

 

Gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống khi dịch Covid hoành hành. Biến cố đầu tiên đến từ việc ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên Giỗ Tổ thì làng có người nhiễm Covid đi ngang qua, khiến cho làng bị cách ly. Ông Sơn và các con không thể về nhà, trong khi đó, Vũ, chồng Thư thì nằm ở vùng dịch Châu Âu không thể bay về. Quốc, chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và đang trong sự hiểu lầm một mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Ở làng Yên, Khoa với Uyên dự định đám cưới thì phải hoãn vì đại dịch diễn ra, ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán với những thông tin về Covid-19. Đào, Cân, Mận trở thành một tam giác tình cảm rất khó đoán định, đặc biệt với sự tác động của "tomboiloichoi" Ánh Dương…

 

 

Trong diễn tiến tình cảm phức tạp của các mối quan hệ thì nhiều tình tiết cập nhật đời sống rất sinh động lần lượt được đưa vào phim tạo nên sự hấp dẫn và tính thời sự. Bên cạnh đó, những vấn đề bức xúc của xã hội đều được đề cập. Đó là việc đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin giả, trốn cách ly...  

 Nhưng quan trọng nhất, Những ngày không quên làm nổi lên câu chuyện về tình người, về ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu...

Những ngày không quên sẽ khiến khán giả thấy được hình ảnh của gia đình, bạn bè, người thân hoặc của chính bản thân mình trong mùa dịch COVID-19. Có những hành xử nhân văn, tình người nhưng cũng có không ít những bài học kinh nghiệm để lại nhiều tiếc nuối.

 

Khán giả sẽ được gặp lại các diễn viên quen thuộc.

 

Đây cũng là lần đầu tiên VFC thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim khác, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

 

 

Bảo Thanh

 

Khán giả sẽ được gặp lại nhiều diễn viên quen thuộc và được yêu mến ở hai bộ phim Về nhà đi conCô gái nhà người ta như  NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, NSND Bùi Bài Bình; Nghệ sĩ ưu tú Tiến Quang; diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang...

 

 

và Thu Quỳnh đều trở lại trong "Những ngày không quên"

 

Tên các nhân vật trong Những ngày không quên sẽ giữ nguyên như ở 2 bộ phim trước đó. Ngoài ra, phim cũng sẽ có một số gương mặt "khách mời" như: Hồng Đăng (vai Bảo), Hồng Diễm (vai Khuê), Thanh Hương (vai Vy)...

Những ngày không quên là sự kết hợp của hai đạo diễn NSƯT Danh Dũng - Trịnh Lê Phong, được các biên kịch tài năng Trịnh Khánh Hà, Nguyễn Thu Thủy chắp bút. Phim có độ dài dự kiến 40 tập và sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 6/4.

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim