Loading ...


Phim chiếu rạp
Wonder - Điều kỳ diệu ấm áp
Thứ 5, 11/01/2018 - 13:30
Wonder (tựa Việt: Điều kỳ diệu) là một tác phẩm tiêu biểu cho dòng phim gia đình Mỹ, ấm áp và đầy nét hài hước, đáng yêu với kịch bản được dựa trên tiểu thuyết cùng tên của R.J. Palacio năm 2012, kể về cậu bé August (Jacob Tremblay đóng) và hành trình làm quen với trường lớp sau một thời gian dài tự học ở nhà cùng mẹ. Bộ phim tôn vinh nỗ lực vượt qua mặc cảm về cơ thể, ngợi ca lòng trắc ẩn của con người.

August sinh ra trong một gia đình nhỏ tràn ngập yêu thương với bố mẹ (Owen Wilson và Julia Roberts đóng), chị gái Via (Izabela Vidovic đóng) và chú chó Daisy. Mọi thứ tưởng chừng hoàn hảo nếu cậu không bị mắc bệnh bẩm sinh, khiến cậu phải trải qua 27 cuộc phẫu thuật ngay từ khi lọt lòng mẹ. August lớn lên với khuôn mặt biến dạng, khiến lũ trẻ phát khóc bỏ chạy khỏi sân chơi khi nhìn thấy. Khi đến trường, cậu bé bị đám bạn học xa lánh, kỳ thị, phải ngồi ăn trưa một mình.

 

 

30 phút đầu của tác phẩm dễ khiến người xem nghĩ tới những bộ phim bi thương, thuật lại hành trình của gia đình để chống chọi, vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên, Wonder không đi theo mô-típ nặng nề này. Thay vào đó, kịch bản xoay quanh những câu chuyện nhỏ trong gia đình và trường học. Khi niềm yêu thích của cậu với môn khoa học đã đủ lớn, cấp hai là thời điểm hợp lý cho August để bắt đầu khám phá thế giới rộng lớn xung quanh. Sự ham học của August, mối quan hệ với những người bạn được khắc họa rõ nét. Lần đầu tiên, ngoài những thành viên trong gia đình, cậu bé phải làm quen và học cách gắn bó với những người xa lạ.

 

 

Bằng tâm hồn và sự trong trẻo của mình, August dần cảm hóa những người khác, khiến họ bỏ qua khuôn mặt xấu xí và thấy được điều tốt đẹp bên trong cậu. Ở tầm cao hơn, bộ phim không chỉ nêu khó khăn riêng của August trong việc kết bạn ở trường mới, mà còn thể hiện sự bối rối của những đứa trẻ trong phim để hiểu thế nào là tình bạn.

Ở Mỹ, phim trở thành hiện tượng phòng vé với doanh thu 202 triệu USD, thu hút nhiều khán giả trong dịp Giáng sinh và đầu năm mới.

Hạ Miên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim