Loading ...


Phim chiếu rạp
Đạo diễn Lương Đình Dũng khởi động dự án mới với kinh phí 60 tỷ đồng
Thứ 6, 01/12/2017 - 14:59
Sau thành công của “Cha cõng con” với hàng loạt giải thưởng, mới đây nhất là giải Bông sen Bạc cho phim và giải Biên kịch xuất sắc nhất cho Lương Đình Dũng và Bùi Kim Quy, đạo diễn Lương Đình Dũng tiếp tục khởi động dự án phim mới mang tên "578", chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của anh lên màn ảnh rộng.

Bộ phim 578 sẽ kể câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu..

 

 

Sau câu chuyện cha và con trai trong Cha cõng con, Lương Đình Dũng lại một lần nữa kể câu chuyện về tình phụ tử. Anh cho rằng, cha và con gái thường sẽ có những tình cảm đặc biệt hơn. "Cá nhân tôi thì ở góc độ người cha thì cha thường lo cho con gái hơn. Tôi nghĩ nạn nhân là các cháu gái nhiều hơn, tổn thương sẽ khó lành hơn, trong hoàn cảnh ấy, người cha sẽ là người quan trọng, mạnh mẽ để bảo vệ con, đi theo con đến cuối con đường của mình..".

 

 

 

Chia sẻ về lý do thôi thúc anh một lần nữa trở lại đề tài tình phụ tử, lần này với một đề tài thời sự, đang gây nhức nhối trong dư luận xã hội: Nạn ấu dâm, Lương Đình Dũng nói: "Chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha mẹ. Tôi cũng tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn. Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân và gia đình...không có cái giá nào có thể mua được một cuộc đời, không phải là câu chuyện của hàng xóm, của một nơi nào đó, những đứa trẻ chính là con cái của chúng ta.."

 

 

 

 Chọn 578 - cái tên khiến nhiều người thắc mắc, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, 578  là chi tiết quan trọng trong bộ phim, hơn nữa nó khá đặc biệt, dễ tạo ra ấn tượng, dễ nhớ đối với khán giả không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Ngôn ngữ điện ảnh sẽ truyền tải câu chuyện của bộ phim 578 một cách chân thực, sống động, một câu chuyện nhân văn, mạnh mẽ, thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

 

 

Các phim điện ảnh thường chuộng quay trong thành phố, kinh phí di động trong 10-20 tỷ đồng. Cha cõng con  từng gây xôn xao khi tiết lộ kinh phí 18 tỷ cho một bộ phim không hề có mặt ngôi sao nào. Lần này, Lương Đình Dũng chịu chơi hơn khi định làm một tác phẩm với kinh phí khủng lên tới 60 tỷ đồng.

"Đây là một kịch bản do tôi viết và tôi rất tâm đắc, nó là một câu chuyện lớn, đường dây các nhân vật phức tạp. Tôi muốn tạo ra một bộ phim lớn, tầm cỡ để có sức lan rộng, lan nhanh không chỉ ở Việt Nam và ra quốc tế. Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim ví dụ như phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên, nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ekip chuyên nghiệp của cả Việt Nam, có sự phối hợp của các Nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ" - Lương Đình Dũng giải thích. Anh đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án : "Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta” Tôi nghĩ nếu không hợp sức lại chúng ta khó có thể đứng lên một mình..

 

 

"Giống như Cha cõng con, tôi tin 578 sẽ nhanh chóng kêu gọi đủ kinh phí sản xuất. Tôi kêu gọi làm phim vì tôi tin khán giả sẽ ủng hộ bởi ấu dâm hông còn là một vấn đề nhỏ, chúng ta cần chung tay mới có thể làm một bộ phim lớn như 578. Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng: Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ" - Lương Đình Dũng mạnh mẽ khẳng định.

Thông thường, kinh phí của phim dành không nhỏ cho việc trả cát-xê diễn viên. Với bộ phim dự kiến tiêu hết 60 tỷ, Lương Đình Dũng càng tỏ ra thận trọng: "Dàn diễn viên tôi có thể dự báo về ngoại hình cũng được lựa chọn kỹ, vì tôi muốn khán giả quốc tế thấy rằng diễn viên Việt Nam có thể lực, có ngoại hình tốt. Tất nhiên diễn xuất là quan trọng nhất, sẽ có quy trình chặt chẽ trong chuẩn bị, để tất cả diễn viên được chọn lựa đảm bảo tham gia phim tốt nhất. Phim này chủ yếu sử dụng diễn viên chuyên nghiệp và casting cả người Việt ở nước ngoài. Ai hợp thì tôi sẽ mời, chứ không cứ phải người đã nổi tiếng. Nhưng với 600 diễn viên bạn cũng biết tốn kinh phí thế nào rồi".

Nhân vật cô bé và người cha - linh hồn của bộ phim được Lương Đình Dũng tìm kiếm cả năm nay. Anh tiết lộ đã chọn được khá nhiều gương mặt phù hợp và đang đặt những ứng viên vào bối cảnh để chọn ra người hợp vai nhất.

 

 

Đạo diễn Lương Đình Dũng

 

Cha cõng con thành công rực rỡ, nhận hàng loạt đề cử, giải thưởng tại các liên hoan quốc tế và đang đại diện Việt Nam tham gia vòng loại Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Đây vừa là động lực vừa là áp lực với anh. Tuy nhiên, Lương Đình Dũng tự tin khẳng định: "Mọi người bảo tôi có áp lực gì, nhưng nói thật tôi không áp lực gì, bởi sau Cha cõng con, tôi thêm nhiều kinh nghiệm và tràn đầy hứng khởi để làm phim này. Với 578, tôi chắc chắn phim sẽ thành công. Thông thường nếu tôi không chắc chắn mình làm được thì tôi không bao giờ mạo hiểm với đề tài đó".

Với 578, Lương Đình Dũng cho biết, anh hướng tới khán giả đầu tiên và có mục tiêu mang tới khán giả quốc tế, còn phim hay thì các Liên hoan phim luôn được đón nhận. Là một bộ phim hành động nhưng 578 vẫn có những hình ảnh nên thơ, khắc họa cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp Lương Đình Dũng thừa nhận: "Tôi yêu cái đẹp, nên phim nào của tôi tôi cũng cần hình ảnh đẹp".

 

 

Hành động vẫn là điểm yếu của phim Việt. Tuy nhiên Lương Đình Dũng không lo lắng về vấn đề này. "Nhiều khâu tôi sẽ quốc tế hoá, bởi chúng ta không nên cái gì cũng tự làm, chúng ta cần phải biết tận dụng công nghệ, kỹ nghệ với các ekip chuyên nghiệp quốc tế để làm phim, đó là cách nhiều nhà làm phim đã làm thành công" - anh chia sẻ.

 

Slogan sử dụng song hành của dự án: “Bộ phim của chúng ta, Tiếng nói của chúng ta” (“Make our Film, Raise our Voice”)

Slogan chính của dự án: “Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”

Tổng kinh phí dự án: 60 tỷ VNĐ

Số tiền đã có: 28 tỷ

Mục tiêu kêu gọi: 32 tỷ VNĐ

Thời gian: 90 ngày    

Vì sao chúng tôi cần bạn trong dự án này?

Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng "Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ" - Lương Đình Dũng

 

 

“Một vấn đề được chia sẻ với hàng vạn người khác, nó sẽ dễ dàng giải quyết hơn” - Kiarostami.

Các nhóm tình nguyện viên

•        Nhóm Diễn viên quần chúng

Dự án phim “578” sẽ được quay tại Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, TP. HCM. Chúng tôi cần các diễn viên quần chúng tại mỗi khu vực quay. Hãy tham gia cùng chúng tôi bằng cách gửi ảnh của bạn tới ekip sản xuất.

•        Nhóm Hỗ trợ sản xuất

Trở thành tình nguyện viên của đội, bạn sẽ tham gia các hoạt động và hỗ trợ đội Sản Xuất trên hiện trường tại mỗi khu vực và bối cảnh quay của bộ phim.

 

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim