Loading ...


Phim chiếu rạp
Đảo của dân ngụ cư sắp ra mắt khán giả Việt
Thứ 3, 23/05/2017 - 16:07
BHD cùng Blue Productions và Live Media đã chính thức công bố thỏa thuận phát hành bộ phim Đảo của dân ngụ cư. Theo đó, sau khi được ra mắt tại châu Âu, bộ phim sẽ được phát hành tại các hệ thống rạp chiếu phim trên toàn quốc, kể từ 09/06/2017.

Kịch bản phim Đảo của dân ngụ cư  được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, một tác phẩm văn  học nổi tiếng, đã từng được dịch và xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Đảo của dân ngụ cư là bộ phim đầu tay của diễn viên Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn. Phim đã được ấp ủ và lên kế hoạch thực hiện từ hơn 10 năm trước.

 

 

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, ngày 20/05/2017, Đảo của dân ngụ cư  đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ LHP Quốc tế Cannes 2017, trong sự kiện Vietnam Night. Và liền sau đó phim sẽ được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/05/2017 tới đây.

 

 

Cảnh phim (ảnh: Nguyễn An Vịnh)

 

Trước đó, bộ phim đã tạo tạo dấu ấn lớn cho phim Việt, khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức của LHP Quốc tế AIFAA 2017. Phim cũng giành luôn giải thưởng lớn nhất của LHP này: Giải Phim hay nhất, cùng 2 giải quan trọng khác cho Nam diễn viên Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng).

 

 

Ngọc Thanh Tâm - Hoàng Phúc (ảnh: Nguyễn An Vịnh)

 

Chia sẻ ý kiến về sự kiện hợp tác này, bà Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Live Media cho biết: “Sau các hoạt động tại các LHP Quốc tế, nhận được thêm nhiều sự ủng hộ và mong đợi của khán giả trong nước, các bên sản xuất chúng tôi cùng nhà phát hành BHD quyết định cho Đảo của dân ngụ cư  ra mắt khán giả trong nước sớm hơn 2 tháng so với dự định ban đầu (T8/2017). Với bề dày kinh nghiệm và cảm tình ủng hộ phim Việt của BHD, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào nhà phát hành của bộ phim”.

 

 

Nhan Phúc Vinh - Hoang Phúc (ảnh: Nguyễn An Vịnh)

 

Trước ngày khởi chiếu chính thức trên toàn quốc – ngày 09/06/2017, Đảo của dân ngụ cư sẽ có có hai buổi premiere tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Đoàn làm phim sẽ có phần ra mắt và giao lưu tại sự kiện quan trọng này. Sau khi phim chính thức ra rạp, đạo diễn Hồng Ánh sẽ cùng các diễn viên trẻ: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh và các các nghệ sĩ tiền bối: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân… tiếp tục nối dài các hoạt động giao lưu của phim với khán giả tại nhiều cụm rạp, nơi Đảo của dân ngụ cư được trình chiếu. 

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim