Loading ...


Phim chiếu rạp
“Doraemon và viện bảo tàng bảo bối”: Một chiếc vé trở lại tuổi thơ
Thứ 3, 07/01/2014 - 13:27
Với các khán giả trẻ Việt Nam, chuyện về chú mèo máy ham ăn bánh rán Doraemon là một ký ức đẹp gắn liền với tuổi thơ. Lần đầu tiên một bộ phim màn ảnh rộng về chú mèo máy đáng yêu này sẽ đến với các khán giả hâm mộ chú thuộc nhiều thế hệ, từ 8x, 9x đến những cô bé cậu bé nhỏ tuổi vói tên gọi Doraemon và viện bảo tàng bảo bối”.

Kể từ năm 1992, khi bộ truyện tranh nổi tiếng của bộ đôi họa sĩ manga nổi tiếng lấy chung bút danh Fujiko Fujio đến VN với cái tên “Đô – rê – mon”, nó đã ngay lập tức trở thành một hiện tượng của ngành xuất bản. Bộ sách kể về chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai, với chiếc túi thần kỳ chưa đủ loại bảo bối nhiệm màu được đưa về quá khứ để giúp cậu nhóc hậu đậu Nobita. Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Doraemon cùng Nobita và những người bạn đã làm say mê hàng triệu độc giả.

Nhiều thế hệ trẻ em VN đã lớn lên cùng những bài học về tình bạn, về cuộc sống trong Doraemon. Sáng đến những năm đầu của thế kỷ 21,chú mèo máy này vẫn luôn được hâm mộ dù tác giả Fujiko F.Fujio đã sáng tạo ra chú từ cuối thập niên 1960. Xuất hiện trên truyện tranh, phim hoạt hình, trò chơi điện tử… cho tới những vật dùng hàng ngày, Doraemon đã trở thành một nhân vật biểu tượng. Vào ngày 27/12 này, bộ phim hoạt hình về chú mèo ú thân thương này sẽ chính thức có mặt tại các rạp chiếu VN.

Doraemon và viện bảo tàng bảo bối của đạo diễn Nhật Bản Yukiyo Teramoto đưa khán giả đến với một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Vẫn là những nhân vật, món bảo bối quen thuộc, nhưng cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Doraemon sẽ có bối cảnh mới, nơi tình bạn của họ sẽ được thử thách trong một chuyến du hành nhiều bất ngờ.  

Khi Doraemon đang ngủ trong phòng của Nobita, đột nhiên một bàn tay vô hình từ trên trời xuất hiện, đánh cắp quả chuông của Doraemon và không để lại bất kỳ dấu vết nào ngoài tấm danh thiếp với dòng chữ “Deluxe – Tên trộm Ma”. Nobita đã sử dụng bảo bối Sherlock Holmes để truy tìm manh mối của tên trộm. Hành trình truy tìm tên trộm của Doraemon cùng những người bạn dẫn đến viện bảo tàng bảo bối bí mật trong tương lai.

Được sự cho phép của giám đốc bảo tàng cùng với sự giúp đỡ của Kurt, hướng dẫn viên bảo tàng, Doraemon và nhóm bạn nhìn thấy rất nhiều bảo bối bí mật từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có nguyên mẫu của “Máy Tạo Trái Đất”, có sức mạnh phá hủy hoàn toàn thế giới, được niêm phong và bảo vệ nghiêm ngặt. Ngày hôm sau, tên trộm Deluxe xuất hiện tại bảo tàng và đánh cắp các bảo bối. Bằng những suy luận của mình, Nobita nhận ra tên trộm đó chính là Kurt.

Kurt thú nhận đã ăn cắp quả chuông của Doraemon và các bảo bối khác trong bảo tàng để đưa cho giáo sư Pepula, người đang cần những bảo bối này để nghiên cứu "Kim loại Pepula", một loại vật chất được sử dụng để chế tạo tất cả các bảo bối. Mặc dù đã bị sa thải sau một tai nạn trong quá trình nghiên cứu, nhưng vị giáo sư này vẫn tiếp tục ẩn thân trong bảo tàng để tiếp tục công trình nghiên cứu. Sau một lần vô tình bước chân vào phòng thí nghiệm của Pepula và chứng kiến niềm đam mê công việc của vị giáo sư, Kurt đã đồng ý giúp.

 

Muốn đẩy nhanh công trình nghiên cứu “Kim loại Pepula” sau nhiều thất bại, Pepula đã mở hệ thống niêm phong Máy Tạo Trái Đất! Trong khi đang rất chán nản sau thất bại lần hai, Pepula lại có động lực khi thấy Kurt cố gắng tự sửa chiếc máy đó. Doraemon và nhóm bạn tìm mọi cách kiềm chế sức mạnh hủy diệt của Máy Tạo Trái Đất. Cuối cùng, Giáo sư Pepula cũng tìm thấy một vật lấp lánh trong phòng thí nghiệm. Sau những thất bại trong quá khứ, ông đã phát minh ra một mẩu kim loại Pepula.

Muốn chuộc lại tội lỗi của mình, giáo sư Pepula đến cảnh sát đầu thú. Tuy nhiên, giám đốc bảo tàng lại ngăn cản và muốn giáo sư Pepula cùng với Kurt tiếp tục công trình nghiên cứu Kim loại Pepula ở trong bảo tàng. Cuối cùng, giáo sư Pepula chấp nhận lời đề nghị này với lòng cảm kích. Quả chuông quý giá của Doraemon, vốn gắn liền với nhiều kỷ niệm trong quá khứ, đã được trao trả cho chú mèo máy sau những nỗ lực hết mình của Nobita. Sau khi đạt được mục đích, Doraemon và nhóm bạn trở về thế giới hiện tại.

Không chỉ dành cho trẻ em, Doraemon và viện bảo tàng bảo bối còn là chiếc vé trở lại tuổi thơ cho những khán giả từng một thời hâm mộ chú mèo máy thân thương này.

Lan Phương
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim