Loading ...


Người nổi tiếng
Quang Sự: Khát vọng chinh phục tiếng Nhật sau "Dưới bầu trời xa cách"
Thứ 6, 24/02/2017 - 17:29
Nhận lời tham gia vai chính trong bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản Dưới bầu trời xa cách, Quang Sự bị sức ép khá lớn khi vai diễn của anh là một du học sinh thành thạo tiếng Nhật. Trong khi đó, anh chỉ có thời gian 2 tuần để học thuộc những lời thoại trong phim.

 

 

Vai diễn có điều gì đặc biệt thu hút anh?

Nhân vật Hải là một du học sinh chịu khó và có vốn tiếng Nhật khá tốt. Vì bố bị bệnh nên Hải thường tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ học để có tiền chữa bệnh cho bố. Trong quà trình đi làm thêm, Hải có cơ duyên gặp gỡ với một nữ phóng viên trẻ người Nhật Bản có tên là Eri. Ban đầu, hai người có ấn tượng không tốt về nhau. Sau đó, Eri làm một bộ phim tài liệu về Việt Nam, vô tình được một giáo sư giới thiệu Hải để giúp đỡ. Do đã có ấn tượng không mấy tốt đẹp nên những ngày đầu, hai người giống như oan gia, rồi trong quá trình làm việc, tiếp xúc nhiều thì hai người dần hiểu nhau hơn và có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, Hải gặp chút rắc rối khi bị mâu thuẫn giữa một việc là về Việt Nam chăm bố bị bệnh, và một bên là tình yêu.

 

 

Điều đặc biệt ấn tượng với Quang Sự trong suốt quá trình quay bộ phim này là phần lời thoại nhân vật, hai phần ba bộ phim này lời thoạicủa nhân vật Hải là tiếng Nhật. Quang Sự chỉ có thời gian là 2 tuần để vào vai một du học sinh bên Nhật đã 5 - 6 năm, thành thạo tiếng Nhật, có thể đi phiên dịch để kiếm là một vấn đề không hề đơn giản, hơn nữa trong phim còn có rất nhiều đoạn phải thể hiện cảm xúc, biểu lộ tình cảm. Hơn nữa, phim lại được thu tiếng trực tiếp nên gây cho Quang Sự áp lực rất lớn, nhưng đồng thời cũng gợi lên mong muốn được thử thách. Trong quá trình làm bộ phim này, trên bàn của Quang Sự lúc nào cũng có tập kịch bản với một bản tiếng Nhật, một bản phiên âm và một bản tiếng Việt. Có thể nói trong đoàn phim, Sự là người vất vả nhất. May mắn là khi bộ phim đóng máy thì mọi người đều hài lòng. Khi vượt qua thử thách rồi thì thấy nó thú vị và bổ ích, sau này nếu có những dự án hợp tác như vậy thì Quang Sự tự tinđã có kinh nghiệm để xử lý mọi thứ tốt hơn.

Vào vai một du học sinh có khiến anh nhớ lại những gì đã trải nghiệm khi du học bên Hàn Quốc?

Trong quá trình quay, nhiều lúc Quang Sự cũng liên tưởng đến mình trước kia, nhất là khi Hàn Quốc và Nhật Bản có những nét văn hóa tương đồng, lại đều là người rời xa quê hương sang nước bạn học tập. Tuy nhiên, Quang Sự có lẽ sẽ thân thuộc hơn nữa nếu Hải là một nhân vật mới sang nước bạn du học, còn nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên, Hải lại là du học sinh khá lâu năm, thành thạo tiếng Nhật nên thật sự là khó khăn cho Sự trong quá trình nhập vai. Và một điều nữa là hoàn cảnh của Quang Sự và Hải hoàn toàn khác nhau.

 

 

Trong quá trình quay phim chắc hẳn sẽ có nhiều kỷ niệm thú vị?

Có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay bộ phim. Quang Sự nhớ nhất là một kỷ niệm khi cùng Eri trong một cảnh quay dưới biển. Cả đoàn quay từ trưa đến khi chiều tối, thủy triều dâng, cùng lúc đó trời bất chợt đổ mưa, dù rất lạnh nhưng đoàn phim vẫn cố gắng quay để có được những cảnh đẹp nhất. Khi những con người không sống cùng một đất nước nhưng có cùng một ước nguyệnmang lại cho Quang Sự một cảm nhận thật đẹp. Sự cũng nhớ những cảnh quay mà mình được lặn dưới biển ngắm những rặng san hô, sinh vật biển tuyệt đẹp. Quang Sự đang có một lời hứa hẹn với những người bạn Nhật Bản rằng lần sau gặp lại Sự sẽ trò chuyện với họ bằng tiếng nhật (cười).

Cảm nhận của Quang Sự khi kết hợp cùng nữ diễn viên người Nhật trong Dưới bầu trời xa cách?

Thường thì trước khi phim bấm máy, các diễn viên đều có cơ hội tiếp xúc, trao đổi để nối liền khoảng cách với bạn diễn, để khi vào vai sẽ tạo ra hiệu ứng tốt hơn. Và cũng khá may mắn là Quang Sự sang Nhật sớm hơn 2 ngày trước khi quay nên có điều kiện gặp gỡ, tập thoại với bạn diễn - Kerin, trao đổi với nhau bằng tiếng Anh nên khi phim bấm máy, cả hai đều không bị bỡ ngỡ. Kerin là một bạn diễn tuyệt vời, đã hỗ trợ cho Quang Sự rất nhiều trong vấn đề tiếng Nhật.

 

 

Anh có dự định gì trong đầu năm 2017?

Thị trường phim hiện nay rất đa dạng, Quang Sự muốn kỹ tính hơn trong việc chọn các vai diễn, kịch bản mình tham gia. Bên cạnh đó, Sự cũng mới bắt đầu kinh doanh được hai tháng nên muốn tập trung vào công việc kinh doanh cho ổn định trước rồi sẽ tiếp tục quay lại với diễn xuất.

Cám ơn Quang Sự và chúc anh thành công!

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim