Loading ...


Người nổi tiếng
Nữ hoàng Nhan sắc Quốc tế Miss U30 Ngọc Phương - Một trái tim luôn hướng về cộng đồng
Thứ 3, 09/07/2019 - 23:34
Ngọc Phương sinh trưởng tại Vĩnh Long, tốt nghiệp hai trường đại học và cao đẳng tại TPp.HCM, biết 3 ngoại ngữ và hiện đang đồng quản lý nhà hàng món ăn Nhật Bản tại TP.HCM. Ngọc Phương đã tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng một cách âm thầm lặng lẽ. Ẩn chứa bến trong vẻ đẹp dịu dàng của người con gái miền Tây Nam Bộ là trái tim luôn đồng cảm và hướng về cộng đồng.

Sau 8 tháng đăng quang tại Thái Lan, chị vừa nhận làm gương mặt đại diện cho TOPVN, cảm giác của chị như thế nào?

 Tuy đã 8 tháng nhưng tôi vẫn nhớ y nguyên cảm giác khi mình được xướng tên đăng quang trong cuộc thi, nó rất hồi hộp, bất ngờ và hạnh phúc. Vui vì mình đã chiến thắng, vì mình đã đạt được mục tiêu. Nhưng đan xen vào cảm giác vui mừng đó là sự lo lắng, lo rằng liệu mình có làm tốt với sứ mệnh mới này không? Mọi thứ quá mới mẻ mà mình phải học cách thích nghi. Dần dần từ thế bị động, tôi chuyển sang thế chủ động hơn, các hoạt động của showbiz sau đăng quang tôi cũng đã quen dần, mọi thứ thấy rất nhẹ nhàng, không áp lực với bản thân như trước nữa. Cũng nhờ chủ động mà tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng nên khi được mời làm Gương mặt đại diện cho công ty TOPVN chuyên về lĩnh vực đầu tư định cư thì cũng không gây khó khăn gì mà đó còn là cơ hội để tôi phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tính đến thời điểm này đã khoảng 8 tháng kể từ khi chị đăng quang Nữ hoàng Nhan sắc Quốc tế Miss U30 thì chị đã thực hiện được những kế hoạch nào trên cương vị mới?

Thông thường sau các cuộc thi Hoa hậu  sẽ có các công tác từ thiện, thiện nguyện của các người đẹp. Thực ra tôi làm công tác thiện nguyện đã lâu rồi, từ trước khi đăng quang, tôi đã luôn có thích thú và hào hứng với  công việc thiện nguyện. Nhưng tôi luôn xem đó là niềm vui chứ không phải  nhiệm vụ. Năm ngoái tôi cùng mọi người đã xây dựng được một con đường nông thôn ở xã Tân Long ,Vĩnh Long giúp các em nhỏ không còn trơn trợt tới trường bà con giao thông thuận tiện hơn.  ngoài ra tôi cung tham gia khá nhiều hoạt động chủ yếu là xây nhà tình thương, phát quà tết, trao quà, trao xe đạp cho các em học sinh hiếu học vùng nông thôn.

 

 

Chị có nghĩ rằng một  Nữ hoàng nhưng xuất phát từ doanh nhân sẽ khác biệt với các hoa hậu khác hay không?

 Thật ra tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một doanh nhân, tuy tôi cũng có doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng riêng nhưng hàng ngày tôi vẫn còn đi làm thuê cho người khác đấy chứ ! (cười). Còn về sự khác biệt thì nếu các bạn chú ý thì ngay cái danh hiệu đã có sự khác biệt rất rõ ràng rồi. Nữ Hoàng Nhan Sắc Quốc tế - Miss U30. U30 là một độ tuổi không còn quá trẻ như các cuộc thi Hoa hậu khác là thí sinh trong độ tuổi 16-27 tuổi ,chưa lập gia đình, chưa ràng buộc... mà Miss U30 là một sân chơi cũng già dặn hơn nên đương nhiên về tư duy, tư tưởng và cách sống, định hướng mục tiêu cũng sẽ khác nhau.

 

Chị có dự định lấn sân vào showbiz Việt như cách nhiều người đẹp, Hoa hậu vẫn làm?

Xã hội phát triển, nhu cầu về cái đẹp và tư duy cảm thụ cái đẹp nó cũng phát triển rất khác, hiện nay cũng có rất nhiều các Hoa hậu lấn sân vào showbiz, nhưng về chất lượng thì tôi cũng chưa thấy có gì đóng góp nổi trội cho ngành nghệ thuật nước nhà. Tôi nghĩ đơn giản nếu để lấn sân showbiz thì các bạn trẻ phải được học hành, đào tạo đầy đủ kiến thức và chuyên môn từ các trường chính thống, các bạn có đủ đam mê cộng tài năng và nhiệt huyết thì các bạn mới làm ra sản phẩm tốt để cống hiến cái hay cái đẹp cho xã hội. Tuy nhiên tôi cũng không tự giới hạn mình trong cái khuôn khổ nào về nghệ thuật cả, nếu có cơ hội thì tôi cũng sẽ thử sức và coi đó là một trải nghiệm thú vị đáng trân trọng.

 

Môi trường mà chị trưởng thành lộng lẫy và hấp dẫn nhưng cũng đầy bất trắc. Để tồn tại và phát triển chắc chị phải rèn luyện cho mình những kĩ năng nhất định?

Thât ra môi trường trưởng thành của tôi hề lộng lẫy như mọi người nghĩ đâu, mà là chuỗi ngày lao động  và cố gắng không mệt mỏi. Tôi xuất thân trong một gia đình không đến nỗi đói nhưng thiếu thốn trăm bề, tuổi thơ của tôi ước mơ lúc cũng đơn giản lắm:  Được làm cô giáo dạy trẻ. Trong quá trình làm việc hay tham dự các cuộc thi cũng cho tôi thêm một số kỹ năng phân tích sự việc, qua đó tôi có thể cân nhắc những việc có thể tham gia hoặc một số hoạt động khá nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến uy tín danh hiệu của mình thì sẽ có cách từ chối. Để tồn tại và phát triển được như ngày hôm nay, thì có 3 cái cơ bản nhất mà tôi luôn nhắc nhở mình là phải biết “tiếp thu, chịu học hỏi và kiên định”.

 

Trong xã hội hiện đại, vấn đề nữ quyền ngày càng được bàn luận nhiều. chị có thể chia sẻ con đường mà mình đang đi với độc giả Tạp chí Điện ảnh Việt Nam?

Không chỉ trong xã hội hiện đại mới bàn về vấn đề nữ quyền mà từ xa xưa các triều đại lịch sử đều có ghi chép về sự nắm quyền của các nữ chúa đấy chứ. Ngày xưa về vị trí của phụ nữ vẫn là những quan niệm của lễ giáo phong kiến nhằm ràng buộc phụ nữ vào gia đình, chồng con như quan niệm người phụ nữ phải: “Coi mình như một vật mọn trong cuộc đời người đàn ông - lấy việc hi sinh cho chồng con làm đạo sung sướng của đàn bà, dùng tài đức của mình để đảm đang việc nhà, giúp chồng con gây dựng việc lớn lao”. Ngày nay thì khác hơn ở chỗ chị em chúng ta có cơ hội học tập làm việc trong môi trường hiện đại, chúng ta được mở mang tư duy và không bị ép loanh quanh khu vực bếp nhà nên chúng ta hiểu hơn giá trị của bản thân. Tôi tâm đắc nhất là câu nói “Lạt mềm buộc chặt, cương nhu đúng thời điểm”.

 

 

 

 

Chị hãy nói về những kế hoạch trong tương lai và những sự kiện mà chị đang ấp ủ thực hiện?

Hiện tại thì công việc cũng khá bận, tôi sẽ cố gắng cân bằng các công việc thường nhật, các hoạt động xã hội, dành nhiều thời gian bên gia đình vào các dịp cuối tuần hơn. Tôi chuẩn bị học lại Anh văn và tiếng Nhật vì nó bổ trợ rất nhiều trong công việc hiện tại, cố gắng học thêm các kiến thức địa lý các vùng lãnh thổ các quốc gia, mong muốn từ đây đến hết năm sẽ được đi thăm các nước Châu Âu.

Bí quyết giữ gìn vẻ trẻ trung, sắc đẹp và sự quyến rũ của chị?

 Nên chú ý sức khoẻ, nạp những năng lượng tốt, khi ăn chúng ta ăn món gì không nên nghĩ là ăn những món ăn khoái khẩu và nên chọn món có lợi cho sức khoẻ. Tập ít nhất một môn thể thao, nên đi lại duy chuyển nhiều, uống nhiều nước. Quyến rũ đầy đủ và đẹp nhất là quyến rũ cả về thể hình và tri thức. Nên ngoài chăm lo cho cơ thể chúng ta cũng nên chăm bón cho tâm hồn của mình, người phụ nữ có giáo dưỡng là phụ nữ đẹp nhất.

Cám ơn chị rất nhiều!

Hào Kiệt

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim