Loading ...


Người nổi tiếng
Nguyễn Lan Vy – Hoa hậu vẹn toàn Tâm – Tài – Toàn – Sắc
Thứ 2, 12/08/2019 - 13:57
Hoa hậu doanh nhân thế giới 2018 Nguyễn Lan Vy nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp, kiêu sa. Ngoài vẻ đẹp trời phú chị còn rất tài giỏi và là một trong những phụ nữ rất yêu trẻ con và tâm huyết với những cuộc thi giúp các em có cơ hội tỏa sáng. Chị Lan Vy hiện là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần VKSTAR , với công việc chị luôn trong tâm thế một người tiên phong, khai mở những hướng đi mới mẻ và đầy thách thức.

Sau khi dành ngôi vị Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 chị đã dành nhiều công sức cho cuộc thi Bước chân Thiên Thần , đây là sân chơi thiết thực tạo nền tảng cho các em nhỏ theo đuổi đam mê, phát huy hết tài năng của mình với nghệ thuật, điều gì khiến chị tâm huyết với dự án này như vậy?

Thật ra Lan Vy đã nghĩ đến chương trình Thiên Thần Việt trước cả khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu. Lan Vy luôn mong muốn được dìu dắt cho các bé tự tin phát triển tài năng tốt nhất hòa nhịp cùng sự phát triển của thế giới, hướng các con đến môi trường nghệ thuật nhằm phát huy được hết khả năng của mình. Lan Vy rất yêu trẻ thơ, yêu sự hồn nhiên và nụ cười của con trẻ. Vì thế Lan Vy càng cố gắng hơn để tạo nên một không gian nơi mà các con có thể thoải mái thể hiện tỏa sáng bản thân mình, khơi gợi được tiềm năng và tố chất của các con. Bởi vậy Lan Vy đã ấp ủ và xây dựng nên cuộc thi Thiên Thần Việt Nam và đến thời điểm này đã qua mùa thứ 2 rồi.

 

 

 

Tuy là phái yếu nhưng chị đã nỗ lực và thành công trong kinh doanh khiến không ít nời phải ngã mũ thán phục, thành công như hiện nay?

Lan Vy làm kinh doanh với slogan “Faster Stronger” – “không bao giờ nói không với công việc, nỗ lực nghiêm túc thì sẽ thành công nghiêm túc”, và Lan Vy luôn nỗ lực đến cháy bỏng cho mọi công việc của công ty mà mình đặt ra.  Lan Vy nghĩ rằng mình may mắn được đi đúng con đường, theo đúng đam mê của mình.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, sang trọng, bề dày thành tích ấn tượng, trình độ học vấn cao và bản lĩnh thương trường của phụ nữ hiện đại, doanh nhân  Nguyễn Lan Vy còn được mọi người yêu mến bởi tinh thần muốn sẻ chia và tấm lòng giàu nhân ái, chị có nhiều những công việc từ thiện để hỗ trợ những phận người nghèo trong xã hội?

Lan Vy làm từ thiện vì một chữ “tình”.  “Người với người sống để yêu nhau”, Lan Vy thích nhất câu này của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Lan Vy tự cảm nhận bản thân mình là người nhiều cảm xúc, có lẽ vì Lan Vy là người làm văn hóa nên có nhiều cảm xúc như vậy. Lan Vy luôn sẵn sàng cho những chuyến đi từ thiện, Thắp sáng yêu thương là tên gọi của chương trình mà Lan Vy đã đặt tên, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp phước mang yêu thương đến với các hoàn cảnh kém may mắn, và nhất là thiện nguyện cho các trẻ thơ nghèo khó, các bé bệnh nhân nhi. Chia sẻ yêu thương là niềm hạnh phúc của người cho khi đón nhận những niềm vui nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt trẻ thơ và người nhận.  

Luôn là một người phấn đấu vươn tới cái đẹp hoàn hảo, tuy nhiên chị là người luôn biết nghĩ và quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Là người luôn bận rộn với khối công việc khổng lồ với khoảng thời gian ít ỏi, chị có bí quyết  nào để làm việc một cách khoa học và hiệu quả?

Lan Vy luôn sắp xếp công việc có kế hoạch trình tự chuẩn mực cao, và hoàn thành dứt điểm mọi công việc nhanh nhất có thể. Dành thời gian thư giãn bản thân khi có thời gian để cân bằng năng lượng sống tái tạo tốt trí tuệ để làm việc điều hành thông thái. Đi du lịch, xem film, nghe nhạc, spa cũng là cách thư giãn mà Lan Vy thường lựa chọn.

Chị nghĩ gì về những việc mình làm đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nữ doanh nhân trẻ?

Lan Vy cảm thấy tự hào, thật sự rất vui khi bản thân mình mang lại cảm hứng cho nhiều người khác, không chỉ lan tỏa tích cực đến các bạn doanh nhân trẻ mà còn là một hình mẫu thần tượng của các thiên thần nhỏ của Việt Nam. Hạnh phúc khi đón nhận được nhiều sự yêu thương từ trẻ thơ đến sự quý trọng của các doanh nhân Việt Nam và thế giới.

Công việc bận rộn nhưng chị luôn phải giữ hình tượng đẹp, nhan sắc không tỳ vết, chị có thể chia sẻ điều này được không?

Một người phụ nữ đẹp đúng nghĩa là phải đẹp từ hình ảnh, đẹp nhân cách và trí tuệ cũng phải đẹp mới được gọi là phụ nữ đẹp của thời hiện đại.

Tài năng, xinh đẹp, giỏi giang, hình như chị là một người phụ nữ quá may mắn, phải chăng con đường đến với thành công với chị dễ dàng hơn nhiu người khác?

Thật ra để có được ngày hôm nay, con đường Lan Vy bước đi không hề trải hoa hồng như bạn nghĩ, mà phải vất vả nổ lực cao nhất. mọi nỗ lực cho cuộc chiến nào cũng đầy thương tích trên thương trường làm kinh tế. Lan Vy làm việc vì đam mê, và trong những sự đam mê trong đó có 40% là trí tuệ, 20% là mồ hôi, 10% là nước mắt và 20% là máu chảy trong trái tim Lan Vy. Không có thành công nào tự nhiên dễ dàng mà đến, và sự thành công của Lan Vy là nhờ vào nhân sự giỏi đã yêu thương tôi và cống hiến cho sự thành công của doanh nghiệp VKSTAR. Tôi thường nói với nhân sự của mình “Boss là một thuyền trưởng định hướng con thuyền ra khơi, và các em là những mái chèo tinh túy nhất, là sức mạnh để đưa con thuyền rẽ sóng đại dương. Và xinh đẹp chỉ là một yếu tố nhỏ, quan trọng nhất phải là thông minh và bản lĩnh, trí tuệ, định hướng và chiến lượt phát triển đến thành công.

 

 

Dung hòa được công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình là điều không hề dễ đối với nữ doanh nhân. Nếu có sự lựa chọn khác, chị có chọn lại con đường mình đã đi?

Lan Vy là người “crazy” cho công việc nên hầu như dành phần lớn thời gian cho sự phát triển thành công cho doanh nghiệp và chưa bao giờ hối hận về con đường mình đã chọn, nên dù có thêm bao nhiêu sự lựa chọn nữa, Lan Vy vẫn sẽ quyết đi con đường nghệ thuật văn hóa của mình. Nhưng đâu đó Lan Vy đã quên đi hạnh phúc cá nhân nên giờ này vẫn còn độc thân…(cười!)

Với những hoạt động và thành tựu trong cuộc sống, doanh nhân Nguyễn Lan Vy luôn được đồng nghiệp yêu quý, các cấp lãnh đạo trân trọng, tin tưởng để trao gửi những trọng trách khá nặng nề, chị có thể cho biết những dự định sắp tới của chị?

Lan Vy đang xúc tiến du lịch cùng các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó Lan Vy là trưởng BTC của nhiều chương trình, cuộc thi tại Huế, trong đó Lan Vy sẽ là tổng đạo diễn lễ hội áo dài Festival tại Festival văn hóa quốc tế Huế năm 2020 và chương trình Áo dài Show,  chương trình văn hóa truyền thống Việt vẫn là điểm vàng của Lan Vy, được tổ chức diễn hàng ngày cho khách du lịch khi đến với Huế - Việt Nam.

Điều gì khiến chị tâm đắc nhất trong cuộc sống?

Điều Lan Vy tâm đắc nhất là mỗi chúng ta ông trời đã trao cho mỗi công việc, mỗi trách nhiệm làm cho xã hội phát triển thành công nên hãy làm tốt nhất cho công việc mà mình đã được giao. Cờ trao vào tay thì hãy phất mãnh liệt và chiến thắng!

Cảm ơn chị rất nhiều!

Khánh An

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim