Loading ...


Người nổi tiếng
Nancy Nguyễn – Chủ tịch bản lĩnh của Happy Women Singapore
Thứ 7, 17/11/2018 - 17:05
Nancy Nguyễn là một trong những người sáng lập NetViet Group – sân chơi cho các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực như hàng hải, tàu biển logistic và bất động sản; là người phụ trách nhân sự và phát triển thương mại cho tập đoàn Fullion tại khi vực châu Á và đặc biệt là Việt Nam. Bên cạnh đó, chị còn giảng dạy một số môn học cấp đại học như Nhận diện con người trong quản lý, Tâm lý, Start up bussiness.

Ở vị trí của Nancy Nguyễn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình đã khó, thế mà chị vẫn năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng ở vị trí Chủ tịch Happy Women Leader Network Global tại Singapore. Để giải đáp thắc mắc này, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị với chị Nancy Nguyễn, nghe chị chia sẻ về bí quyết để trở thành một người phụ nữ hiện đại, thành công và hạnh phúc.

 

 

Nancy Nguyễn là một trong những người sáng lập NetViet Group, phụ trách nhân sự và phát triển thương mại Fullion Group tại khu vực châu Á và chủ tịch Happy Women Singapore

 

Là một doanh nhân sinh sống và làm việc tại Singapore, cơ duyên nào đã đưa chị đến với Happy Women Leader Network?
Tôi đến với Happy Women Leader Network như một sự sắp đặt bất ngờ của duyên phận. Tôi và chị Thanh Hương – Chủ tịch Happy Women gặp gỡ nhau ở một số quan điểm và suy nghĩ dành cho cộng đồng, đặc biệt là đối với các chị em đang băn khoăn trong lĩnh vực kinh doanh, làm đẹp hay cách giữ lửa trong gia đình. Chúng tôi mong muốn các chị em không chỉ là những bông hoa trong một vườn hoa đẹp mà còn là những nhà kinh doanh tài ba. Đối với chúng tôi, phụ nữ có thể thay đổi cả thế giới.
Happy Women Leader Network có ý nghĩa như thế nào với chị?
Happy Women Leader Network là một tổ chức phi lợi nhuận, đem lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng. Bản thân tôi khi tham gia vào mạng lưới Happy Women cũng luôn phải cố gắng hoàn thiện mình. Tôi thật may mắn có những người cộng sự tuyệt vời tại Singapore luôn sát cánh bên mình. Họ đều là những phụ nữ tuyệt vời, có học thức, uyên bác và lương thiện như: chị VICKY TRUONG – Phó chủ tịch thường trực, CHRISTINA DO, HELEN CHIN, TRISH NGUYEN, SANG NGUYEN. Đây quả thực là một Ban điều hành tuyệt vời cũng các thành viên năng nổ, nhiệt huyết. Tôi rất hạnh phúc với Happy Women Leader Network.

 

 

Cùng với chủ tịch Thanh Hương, chị Nancy luôn dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là đối với các nữ doanh nhân

 

Với cương vị Chủ tịch Happy Women Singapore, chị dự định sẽ làm gì để tạo ra cầu nối giữa các nữ doanh nhân Việt ở Singapore với mạng lưới Happy Women?
Các cụ ngày xưa có nói “Có thực mới vực được đạo”. Chúng ta không có một nền tảng kinh tế vững mạnh thì không thể đi giúp đỡ người khác. Theo những gì chúng tôi đã, đang và sẽ làm là tạo ra nhiều sân chơi kết nối kinh doanh, tạo cơ hội cho các thành viên có thêm thị trường để toả sáng và tăng doanh thu cho doanh nghệp. Hiện nay chúng tôi đang nắm giữ một số các dự án để tạo thêm thị trường cho các chị em hội viên như Quỹ tài chính Singapore, NewYork. Về đào tạo, chúng tôi được các tiến sỹ - giáo sư trường NUS Singapore cộng tác giảng dạy nâng cao các chuyên môn. Cùng với đó là các bác sỹ hàng đầu sẵn sàng vào cuộc cùng hỗ trợ nâng cao chuyên môn y tế cho Việt Nam. Thật sự đây là một điều đáng tự hào cho Happy Women Leader Network.
Trong hành trình đào tạo 30 nữ doanh nhân tham gia chương trình “Đêm doanh nhân: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa cảm xúc”, chị sẽ chia sẻ những nội dung đào tạo gì?
Chuyên môn của tôi mạnh nhất là về tâm lý và nhân sự. Tôi sẽ chia sẻ cùng các chị em cách xây dựng quy trình quản trị nhân sự và cách xử lý tình huống, giữ chân nhân tài. Nhân – Tâm là một phạm trù trừu tượng nhưng là đỉnh cao của sự thành công nếu người quản lý biết sử dụng đúng người – đúng việc.

 

 

“Đêm doanh nhân chắc chắn sẽ là một đêm khó quên đối với các chị em trong mạng lưới nói chung và bản thân tôi nói riêng”
 

 

Chị suy nghĩ gì về ý nghĩa của chương trình “Đêm doanh nhân: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa cảm xúc”?
Đêm vinh danh này là niềm tự hào của các chị em doanh nhân mạng lưới Happy Women Leader Network. Đó là kết quả của sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Chủ tịch Bùi Thị Thanh Hương, Ban điều hành các đơn vị trực thuộc và toàn thể các thành viên trong mạng lưới. Đêm doanh nhân chắc chắn sẽ là một đêm khó quên đối với các chị em trong mạng lưới nói chung và bản thân tôi nói riêng. Hoạt động cộng đồng luôn gắn liền với hoạt động doanh nghiệp – quan điểm này khiến cho mọi người tươi vui hơn, hạnh phúc hơn và nhân văn hơn.
Ở Việt Nam vẫn còn khá nặng nề quan niệm cho rằng phụ nữ không nên quá tài giỏi, thành đạt mà chỉ nên yên vị ở vị trí hậu phương, chăm lo vun vén cho gia đình. Thậm chí nhiều người còn cho rằng đàn ông thường sợ và tránh những người phụ nữ quá giỏi giang, tháo vát. Chị suy nghĩ gì về điều này?
“Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ.” Phụ nữ ngày nay không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà mà còn gánh vác công việc cộng đồng. Chúng tôi tham gia các công việc thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị em khác cùng tiến bộ cả về công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình.
Tôi nghĩ rằng ngày nay các anh không chỉ luôn mong muốn người phụ nữ của mình xinh đẹp, tài năng toả sáng và thành công trong kinh doanh mà còn phải là một người cộng sự luôn sát cánh bên họ trong mọi lĩnh vực. Chắc chắn các anh luôn tự hào về điều đó.

 

 

"Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ.”

 

Dưới cương vị một nữ doanh nhân giàu kinh nghiệm, chị có chia sẻ và lời khuyên gì cho cácnữ doanh nhân đang bắt đầu xây dựng thương hiệu/doanh nghiệp của riêng mình?
Cuộc đời tôi đã vấp ngã nhiều, sai lầm nhiều nhưng điều quan trọng là dù thất bại hay vấp ngã tôi luôn sẵn sàng đứng lên và làm lại. Cuộc sống không cho phép chúng ta dậm chân tại chỗ nếu muốn theo kịp thời đại.
Tôi có một chia sẻ nho nhỏ với các chị em doanh nhân: Các chị phải xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững trước khi bắt tay vào xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Phải phân biệt rõ ràng giữa sự nổi tiếng và thương hiệu cá nhân. Phải định vị đúng môi trường để phát triển thương hiệu bản thân và doanh nghiệp thì mới đưa đến thành công.
“Kim chỉ nam” trong điều hành và phát triển Happy Women Singapore của chị là gì?
Để tổ chức phát triển bền vững, tôi luôn đặt  lợi ích tập thể lên hàng đầu. Với vai trò là người đứng đầu của tổ chức, tôi luôn sát cánh và đồng hành cùng các thành viên trong mọi lĩnh vực. Niềm vui và hạnh phúc của thanh viên và cộng đồng chính là động lực cho tôi tiếp tục cống hiến và vươn lên.
Vừa là doanh nhân vừa giảng viên, chắc hẳn công việc của chị rất bận rộn. Chị làm thế nàođể cân bằng giữa công việc, cuộc sống và các hoạt động cộng đồng khác?
Trên thực tế việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một điều không hề dễ dàng. Đây là nỗi niềm trăn trở của toàn thể chị em thời hiện đại. Đối với bản thân tôi, điều này rất khó thực hiện nếu thiếu sự hỗ trợ từ Ban điều hành mạng lưới, các thành viên và đặc biệt là sự hậu thuẫn của gia đình. Về phía cá nhân, tôi vẫn luôn cố gắng để công việc và công sống gia đình được trọn vẹn nhất có thể.
Cảm ơn và chúc chị thành công!

T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim