Loading ...


Người nổi tiếng
Minh Thảo: “Một năm “viên mãn” với nghiệp diễn!”
Thứ 3, 19/01/2016 - 10:10
Bằng sự xuất hiện liên tục qua các phim Mặn hơn muối, Sống để chuộc lỗi, Tổ ấm gió lùa, Chị em nhà Đông Các, Nhà trọ có bốn cô Chiêu, Minh Thảo đã để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả truyền hình. Minh Thảo chia sẻ, chị hài lòng với những gì mình đã làm được trong năm qua.

Hiện đang là một gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ, Minh Thảo có thể chia sẻ về mối duyên với điện ảnh?

Minh Thảo đến với điện ảnh có thể nói là khá mơ hồ. Sau khi học xong trung học phổ thông, ba mẹ muốn Thảo thi vào trường Đại học Thủy sản ở Nha Trang cho gần nhà. Nhưng thời đó còn trẻ, cái tuổi 17 - 18, muốn được đi khỏi quê nhà, được bay nhảy dù chỉ một lần cho biết, vì vậy Thảo thi vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh chính là với mong muốn được vào thành phố lớn một lần, không ngờ Thảo lại đậu. Mặc dù hồi bé, Thảo cũng có yêu thích làm diễn viên, nhưng thấy tính cách mình nhút nhát không phù hợp nên cũng không nghĩ mình sẽ làm được, chỉ đến lúc học và làm nghề, theo nghề rồi, cái nhiệt huyết, tình yêu nghề mới ngấm dần vào máu và bây giờ nó đã ăn vào rất sâu trong tiềm thức của Thảo rồi. Đặc biệt, khi tự mình kiếm được những đồng tiền cát sê đầu tiên để đóng tiền học đỡ cho ba mẹ, Thảo vô cùng, vô cùng hạnh phúc.

 

 

Năm 2015 có thể nói là một năm thành công với Minh Thảo?

Thảo cảm thấy rất may mắn. Thảo vẫn còn nhớ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, bạn Thảo từng hỏi “mày có chọn nhầm nghề không?”, bây giờ nhắc lại, người bạn ấy rất ngạc nhiên nói “ủa, hồi đó tao có nói vậy hả?”. Thực ra hồi đó, Thảo thấy thắc mắc của bạn là đúng, bởi tự bản thân Thảo nhận thấy mình là một người khô khan, cứng nhắc, không có sự hài hước, hóm hỉnh của một người làm nghệ thuật. Thảo cũng không giỏi lấy lòng người khác, không biết PR cho bản thân, mọi thứ ngày hôm nay Thảo có được là do sự cố gắng, nỗ lực từng bước, làm tốt từng vai diễn, với hi vọng mọi người sẽ nhìn nhận ra khả năng của mình. Bằng chứng là năm vừa qua, phim tới với Thảo liên tục, chưa kể tới những phim đã đọc kịch bản, mặc dù rất thích vai diễn nhưng vì kẹt lịch nên phải từ chối.

Năm 2015 là một năm làm việc không ngừng của Thảo, đầu tiên là bộ phim còn sót lại của 2014 - Mặn hơn muối của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, sau khi Mặn hơn muối kết thúc thì Thảo cắt tóc, bắt đầu hành trình tiếp nối của các vai diễn cá tính như Sống để chuộc lỗi, một bộ hình sự, tiếp đó là Tổ ấm gió lùa, Chị em nhà Đông Các, Nhà trọ có bốn cô Chiêu Chuyện của Ren. Tuy rằng có những nuối tiếc nho nhỏ vì không thể tham gia một số phim, nhưng Thảo vẫn cảm thấy hài lòng, bởi mọi thứ đều do Thảo cố gắng mà đạt được, không có ai ở bên góp ý, nhắc nhở Thảo phải làm như thế này, nên làm thế kia.

Dường như Thảo rất có hứng thú với những vai diễn cá tính?

Đúng vậy, Thảo thích những vai diễn cá tính, thậm chí là cá tính mạnh nữa, họ là những người luôn phấn đấu cho bản thân. Cho dù những vai bi kịch của Thảo cũng được khán giả rất thương nhưng Thảo vẫn thích một cái gì đó mạnh mẽ, tích cực. Nếu con người đều cam chịu, không đấu tranh thì làm sao biết mình phải chấp nhận cuộc sống đó hay không? Giống như nhân vật Cúc trong phim Mặn hơn muối, mọi người đều nói là Cúc sai, sai hoàn toàn từ cách nghĩ đến cách sống, nhưng với Cúc đó lại là đúng. Cô ấy đã sống khổ lắm rồi, cô ấy phải nghĩ mọi cách để thay đổi cuộc đời mình, bởi không ai sinh ra mà phải chấp nhận số phận nghèo hèn.

 

 

Minh Thảo từng chia sẻ Taekwondo là lợi thế để chị vào những vai diễn hành động, cá tính, còn gì nữa không?

Biết Taekwondo cũng giống như biết lái xe, chèo xuồng, đánh đấm, múa côn hay bất cứ một môn nào, đó chỉ là sự bổ trợ cho công việc một người diễn viên. Vì vậy, Taekwondo cũng là một trong những điểm thuận lợi cho Thảo nhưng chưa đủ, người ra mời Thảo với tư cách một diễn viên, còn có sự nhập vai, cảm xúc của nhân vật nữa. Nếu như mà chỉ mời để đánh đấm thì người ta vào nhà thi đấu mời một vận động viên viên nào đó chứ đâu cần mời Thảo. Thảo nghĩ cùng với khả năng diễn xuất, sự cố gắng, nghiêm túc cho từng vai diễn mới là điểm chính tạo sự tin tưởng cho họ.

Trước đây Minh Thảo rất nhút nhát, vậy làm thế nào để từ một cô bé nhút nhát biến thành một diễn viên có tên tuổi như hiện nay?

Có thể là cuộc đời ép buộc, cuộc sống của Thảo lớn lên thiếu thốn nhiều thứ, nếu Thảo không làm, cứ nhút nhát, sợ hãi thì cuộc đời mãi dậm chân tại chỗ, không thể nào tiến lên được.

Còn nhớ những ngày học tại Sài Gòn, ba mẹ chưa một vào thăm Thảo, không phải ba mẹ không thương nhớ, mà bởi ba mẹ luôn tin tưởng vào Thảo và cũng vì điều kiện gia đình còn khó khăn. Ngay cả hôm tốt nghiệp đại học, trong 15 đứa học cùng lớp, chỉ có Thảo là không có ba mẹ tới dự, nhiều người hỏi “có buồn không? Có chạnh lòng không?”, Thảo không buồn, bởi vì Thảo hiểu ba mẹ mình, mặc dù không tới nhưng ba mẹ luôn gọi điện hỏi thăm và ở bên cạnh những lúc Thảo cô đơn và cần họ nhất. Đấy cũng là động lực cho Thảo cố gắng không ngừng, đến giờ, Thảo đã mang lại cho gia đình một cuộc sống đầy đủ hơn, dù không giàu có nhưng với Thảo như vậy là đủ.

 

 

Tết này Thảo sẽ về Nha Trang đoàn viên với gia đình hay ở lại Sài Gòn?

Năm nay, Thảo vẫn sẽ về sớm để đón không khí đầu năm với gia đình. Trước đây, vào dịp Tết, Thảo cũng cố gắng ở lại diễn để kiếm thêm phí sinh hoạt, nhưng sau đó Thảo nghĩ lại, ba mẹ cũng có tuổi rồi, không thể sống cả đời cùng với mình, bản thân Thảo một năm mới có thể về nhà một lần, vì vậy, sau đó, hằng năm cứ Tết đến là Thảo lại về nhà.

Cám ơn Minh Thảo, chúc chị một năm mới hạnh phúc và thành công!

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim