Loading ...


Người nổi tiếng
Luôn trân trọng những cơ hội
Thứ 6, 21/04/2017 - 10:57
Sau bộ phim Ba đám cưới một đời chồng, Đan Lê đã tạm xa màn ảnh nhỏ để dành thời gian chăm sóc 2 con nhỏ và làm hậu phương vững chắc của đạo diễn Khải Anh. Quay trở lại với phim truyền hình sau 5 năm vắng bóng, Đan Lê hóa thân vào vai một người vợ ăn mặc xuề xòa, không quan tâm nhiều đến bản thân khiến đánh mất tình yêu của người chồng trong bộ phim Người phán xử - mà chồng chị - đạo diễn Khải Anh cũng là một trong ba đạo diễn của bộ phim này.

Điều gì ở Người phán xử khiến chị quay trở lại màn ảnh nhỏ sau 5 năm vắng bóng?

Dù rất nhớ phim trường nhưng công việc ở Đài truyền hình cũng như việc chăm sóc con cái và cả sinh em bé khiến tôi không thể thực hiện được sở thích cá nhân của mình. Khi được tiếp cận với kịch bản Người phán xử, tôi đã bị thu hút và muốn tham gia bởi những tình tiết bất ngờ và khó đoán. 

Mặc dù phải tham gia casting nhưng hầu như dự án lớn nào của Khải Anh, Đan Lê cũng có mặt?

Cũng không hẳn bởi thời gian qua, anh Khải Anh có rất nhiều dự án lớn thu hút được khán giả như Tuổi thanh xuân phần 1 và phần 2. Với một người chuyên nghiệp như anh Khải Anh sẽ luôn đặt điều khách quan lên hàng đầu. Nếu không phù hợp, anh từ chối thẳng thừng luôn. Nói đúng hơn, tôi luôn khó khăn khi xin vào những vai diễn trong phim của anh ấy. 

 

 

Diễm My và đa số các vai diễn trước đây của bạn đều là thứ chính?

Thực sự, đây có thể là may mắn và cũng là thách thức với diễn viên không chuyên như Đan Lê. Để diễn viên không chuyên vào vai phụ là một điều cực kỳ khó khăn. Nếu được vào vai chính, được nuôi nhân vật đó hàng ngày người diễn viên sẽ cảm nhận được nhân vật của mình nhiều hơn. Còn khi vào vai phụ diễn biến tâm lý và số phận của nhân vật luôn bị ngắt quãng.

Diễm My là một người phụ nữ chịu đựng, hơi nhu mì, Đan Lê có chút gì giống với nhân vật của mình không?

Ngoài đời Đan Lê khác Diễm My khá nhiều. Tôi là người suy nghĩ mạch lạc và có chính kiến riêng. Diễm My cũng có lý tưởng riêng của cô ấy và điều khiến cô ấy tiếp tục ở lại trong gia đình Phan Thị chính là ân nghĩa đối với ông Phan Quân.

Nếu là Đan Lê khi cuộc sống vợ chồng không còn tình yêu dành cho nhau, cách giải quyết của Lê như thế nào?

Đan Lê là người thuận theo tự nhiên nhưng tình cảm không còn cũng không nên cố gắng để níu giữ cái gì không thuộc về mình.

Diễm My là một cô gái xuề xòa trong cách ăn mặc dù ở trong một gia đình bề thế. Theo Lê nhan sắc có vai trò quan trọng như thế nào trong cộng việc cũng như cuộc sống của người phụ nữ?

Với Đan Lê, công việc đòi hỏi xuất hiện trước công chúng nên ngoại hình là yếu tố không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không chỉ với nghệ sĩ mà tất cả phụ nữ đều nên biết chăm chút cho mình, biết rèn luyện mỗi ngày để trở nên đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Có thể bạn không phải là người có sắc vóc quá nổi bật nhưng việc bạn ăn vận, trang điểm gọn gàng lịch thiệp phù hợp với bối cảnh cũng sẽ gây được ấn tượng và thiện cảm của mọi người dành cho mình. 

 

 

Đó chính là bí quyết khiến Đan Lê dù đã là mẹ của hai cậu con trai nhưng vẫn luôn trẻ trung, xinh đẹp như vậy?

Đan Lê không phải là người yểu điệu và thích chăm sóc mình quá nhưng tôi luôn yêu nhiều thứ trong cuộc sống. Khi một người luôn dành tình yêu, sự hứng khởi và nguồn năng lượng tích cực cho mọi thứ trong cuộc sống thì tâm hồn sẽ luôn tươi trẻ.

Không chỉ làm MC, đóng phim, tham dự sự kiện, kinh doanh, Đan Lê còn phải chăm sóc hai con nhỏ khi ông xã cũng liên tục vắng nhà. Có khi nào bạn thấy áp lực?

Đan Lê là người yêu công việc và trân trọng những cơ hội. Mỗi một cơ hội đến là một lần tôi được trải nghiệm và được nỗ lực. Việc nhận nhiều công việc cũng khiến cho cuộc sống luôn vận động và thay đổi, chính vì vậy tôi không bao giờ ở trong một vai trò quá lâu nên không bị cảm giác nhàm chán. Mỗi ngày thức dậy, Lê thấy có nhiều thứ phải làm và mình vui vẻ với nó. Từ việc đi làm ở Đài truyền hình, tham dự sự kiện, chăm sóc con cái, dẫn chương trình hay đóng phim, mỗi việc đều mang lại niềm hứng thú khác nhau. Dù bận rộn nhưng Lê sắp xếp công việc hợp lý đó là cách để tôi không bị đi vào vòng xoáy quen thuộc.

 

 

Luôn vận động và luôn thay đổi. vậy sau dự án phim Người phán xử, Đan Lê đã có những dự định gì cho mình chưa?

Hiện tại Đan Lê đang tập trung vào xây dựng và phát triển hệ thống Happy Mom của mình. Lê mong muốn đây là một địa điểm dành cho các bà mẹ có thể chia sẻ và trao đổi với nhau nhiều hơn từ cách chăm sóc bản thân đến con cái để họ luôn là những người phụ nữ hạnh phúc và tự tin trong cuộc sống.

Cảm ơn Đan Lê. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc!

Ngọc Linh
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim