Loading ...


Người nổi tiếng
Huyền Thạch: “Thích cảm giác chiến thắng bản thân và chinh phục được khán giả”
Thứ 6, 01/03/2019 - 20:28
Huyền Thạch tên thật là Thạch Thanh Huyền, một diễn viên xinh đẹp, với gương mặt sắc nét, cá tính, khá ngược với tính cách hiền lành của cô. Khán giả thường nhớ đến Huyền Thạch qua những vai diễn trong các bộ phim truyền hình Chỉ có thể là yêu, Chiều ngang qua phố cũ, hay phim sitcom Phóng viên vui nhộn, Hai trái tim vàng, Phụ nữ là số 1… Sau khi có “vốn liếng” về diễn xuất, Huyền Thạch quyết định Nam tiến để mở rộng sự nghiệp của mình. Cô chia sẻ mình khá may mắn khi vẫn nhận được nhiều cơ hội ở cả 2 miền Nam – Bắc.

Kể từ khi Nam tiến, cũng khá lâu rồi khán giả miền Bắc mới gặp lại Huyền Thạch qua phim truyền hình Chạy trốn thanh xuân. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với vai diễn này?

Trong khoảng thời gian Huyền hoạt động diễn xuất tại Sài Gòn, Huyền vẫn tham gia phim truyền hình ngoài Bắc. Tuy nhiên, phim bị công chiếu muộn hơn nên khán giả có phần phải chờ đợi hơi lâu. Hiện tại, Huyền có hai bộ phim đang công chiếu trên VTV3 là Mối tình đầu của tôi (phát sóng lúc 20h thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần) và Chạy trốn thanh xuân (phát sóng lúc 21h40 thứ 2 và thứ 3 hàng tuần).

Huyền đến với Chạy trốn thanh xuân cũng khá bất ngờ vì không nghĩ mình được mời vào vai sinh viên. Hơn nữa, vai diễn này đã được thử vai “năm lần bảy lượt” rồi, đến sát ngày quay Huyền mới được lựa chọn. Vì vậy, ban đầu Huyền không tìm thấy điểm tương đồng của mình và vai diễn nên cũng lo, nhưng giờ thấy sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả thì Huyền tự tin rằng Huyền đã hoàn thành khá ổn vai diễn.

 

 

Diễn viên Huyền Thạch (ngoài cùng bên trái) cùng dàn diễn viên trong Chạy trốn thanh xuân

 

Vai diễn Vy trong Chạy trốn thanh xuân có điểm đặc biệt nào ấn tượng với bạn?

Huyền cảm thấy nhân vật Vy rất đáng yêu. Tuy có hơi màu mè, đỏng đảnh tưởng đáng ghét, nhưng cô ấy là người rất thực tế, có mục tiêu trong cuộc sống, dám nghĩ dám làm, biết sai biết sửa, luôn yêu đời, sống tích cực. Và đặc biệt, cô ấy luôn vì anh em, bạn bè và gia đình. Bạn bè của Huyền thường bảo Huyền giống Vy ở những ưu điểm, nhưng Huyền thấy Huyền còn phải học tập cô ấy rất nhiều.

 

 

Dường như mỗi vai diễn và phim bạn tham gia đều nhận được sự đánh giá tích cực từ khán giả. Huyền nghĩ sao về điều này?

Huyền cảm thấy rất hạnh phúc về điều này. Mỗi vai diễn của Huyền dù chưa phải xuất sắc, nhưng luôn nhận được sự khen ngợi và ủng hộ từ khán giả. Đó cũng là động lực lớn nhất để Huyền luôn nỗ lực mỗi ngày.

Được biết ở ngoài Huyền là một người khá lành, nhưng khi lên phim lại thường vào những vai cá tính, chua ngoa. Làm thế nào để bạn hoàn toàn thoát khỏi tính cách của bản thân để nhập vào vai diễn?

Có lẽ vì gương mặt của Huyền hơi cá tính nên hay được giao những vai như vậy. Và bản thân Huyền cũng luôn thích được đóng những dạng vai cá tính hay phản diện hơn dạng vai hiền lành. Huyền nghĩ rằng, càng là những tính cách mình không có, mà vẫn làm được, thậm chí làm tốt thì sẽ cảm thấy vô cùng đã. Huyền rất thích cảm giác chiến thắng bản thân và chinh phục được khán giả.

 

 

Đôi khi vì vai diễn mà người diễn viên bị khán giả ghét lây, Huyền đã bao giờ gặp tình huống này chưa?

Huyền chưa có may mắn được sở hữu một vai diễn ác thực sự để bị ghét như vậy. Những vai Huyền được giao thường có bề ngoài đáng ghét nhưng thâm tâm lại tốt bụng, nên bản thân Huyền thấy vẫn chưa tới về mặt cảm xúc. Có thể cũng vì thế mà dù luôn nhận được những lời khen của khán giả về các vai diễn đã làm, nhưng lại chưa đủ nặng kí để khắc sâu trong lòng họ. Huyền vẫn đang chờ đợi sẽ có cơ hội với những thử thách đột phá hơn nữa để được thể hiện khả năng của mình. Nếu có được vai diễn khiến người ta ám ảnh tới nỗi ghét cả ngoài đời thì Huyền nghĩ đó là thành công, và chắc chắn sẽ ăn mừng về chiến thắng đó! (Cười)

 

 

Là người của công chúng nhưng dường như Huyền khá kín tiếng với truyền thông, cũng như việc tham gia các sự kiện, tại sao vậy?

Có lẽ đó là sự thiếu sót và chưa khéo léo của Huyền khi làm nghệ thuật mà lại không chịu chăm chút hình ảnh. Từ trước đến nay, Huyền vẫn luôn ngại phô trương. Huyền nghĩ làm nghệ thuật bằng cái tâm thì cần rèn luyện tốt cái tâm với nghệ là được, cần gì hình ảnh bóng bẩy nếu tài năng chưa đến. Bây giờ Huyền ngẫm lại, cảm thấy suy nghĩ đó chưa thực hợp lý với giới nghệ thuật. Đối với một diễn viên, khi bị hòa lẫn trong môi trường có quá nhiều người giỏi thì không chỉ cái tâm, cái tài tốt, mà hình ảnh cũng cần phải được chăm sóc tốt như vậy thì cơ hội mới đến với mình nhiều hơn. Sau khi nhận thức được điều đó, Huyền đã bắt đầu cởi mở hơn với truyền thông, cũng như chăm chỉ xây dựng hình ảnh của mình hơn.

 

 

Vậy trong thời gian tới Huyền đã có dự định gì chưa? Có thể tiết lộ một chút về sự nghiệp trong năm mới này của bạn?

Sức hút của Chạy trốn thanh xuân đã mang đến cho Huyền rất nhiều sự thuận lợi trong công việc. Huyền có khá nhiều dự án và dự định trong năm mới. Tuy nhiên, cho phép Huyền tạm giữ bí mật để hoàn thành tốt rồi mới “khoe”, tránh việc nói trước bước không qua. Nhân đây, Huyền xin gửi lời cảm ơn đến khán giả đã yêu thích phim và dành tình cảm cho vai diễn Vy của Huyền. Huyền rất hi vọng sẽ luôn nhận được sự yêu thương và ủng hộ từ mọi người. Cùng đón chờ xem năm 2019 Huyền sẽ mang đến điều gì nhé!

Cám ơn Huyền Thạch và chúc bạn có nhiều vai diễn thú vị!

 

Như Ý
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim