Loading ...


Người nổi tiếng
Hoa hậu Phạm Trần Hoa Quyên – “ Nhiệm vụ với xã hội và cộng đồng là quan trọng nhất”
Thứ 7, 24/08/2019 - 10:59
Hoa hậu quốc tế Toàn cầu 2019 Phạm Trần Hoa Quyên sinh năm 1996 tại Đắk Lắk ( Việt Nam). Sở hữu gương mặt khả ái, trẻ trung, xinh đẹp. Được biết trước khi trở thành hoa hậu Phạm Trần Hoa Quyên đã có thành tích “khủng” khi tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp, tài năng tại Việt Nam.

 

 

 

Cảm giác của chị như thế nào khi đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế Toàn cầu 2019?

Ban đầu đến với cuộc thi Quyên chỉ mong bản thân mình sẽ được giao lưu học hỏi trao dồi  những kỹ năng, kinh nghiệm. Khi tham gia cuộc thi Quyên cảm thấy bản thân mình rất hạnh phúc vì là một trong tất cả các thí sinh may mắn nhất đã giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Quyên sẽ cố gắng rèn luyện hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, nỗ lực trong cuộc sống để xứng đáng với danh hiệu, xứng đáng  với cương vị và quan trọng nhất là xứng đáng với tình cảm mà mọi người đã luôn ủng hộ và theo dõi Quyên.

                  

Tính đến thời điểm này chị đã thực hiện được những kế hoạch nào trên cương vị mới?

Tại thời điểm này Quyên đã quyết tâm lên kế hoạch  cho các hoạt động thiện nguyện, xây dựng, lên nội dung để về thăm những vùng đất có nhiều trẻ em  có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh. Quyên muốn giúp các em có một cuộc sống đầy đủ ấm no hạnh phúc như bao trẻ em khác. Quyên luôn đặt nhiệm vụ với xã hội, cộng đồng lên trên hết.

 

 

Chị có nghĩ rằng một  Hoa hậu  xuất phát từ doanh nhân sẽ khác biệt với các Hoa hậu khác hay không?

 

Quyên  nghĩ rằng,  Hoa hậu xuất phát từ Doanh nhân tất nhiên sẽ khác với các cuộc thi như Hoa hậu Hoàn Vũ , Hoa hậu Việt Nam. Nhưng sau khi đăng quang  đội lên đầu một chiếc vương miện ta sẽ làm được gì cho xã hội, cho cộng đồng mới là điều quan trọng nhất. Một Hoa hậu phải biết dùng hình ảnh của bản thân để lan toả tới cho mọi người với những thông điệp có ý nghĩa  đóng góp những lợi ích đến xã hội ngày càng văn minh phát triển tốt đẹp hơn. Có nhiều bạn trẻ cũng đi thi về nhưng vắng bóng, ở ẩn không làm gì cho cộng đồng thì thật là tiếc.Vì tuổi trẻ  phải biết sống cho mọi người, biết hy sinh, cống hiến một người, đó mới là điều hạnh phúc nhất của cuộc đời.

 

 

 Theo chị, yếu tố nào cần thiết để một Hoa hậu có thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong những năm nhiệm kì?

 

Theo Quyên , yếu tố cần thiết để một Hoa hậu có thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong những năm nhiệm kì đó chính là một trái tim nhân ái. Và bản thân Quyên thấy sẽ thành công và mong được mọi người ủng hộ đó là Quyên có sự yêu thương tới tất cả mọi người. Quyên được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất đầy nắng và gió điều kiện sống và môi trường học tập còn rất nhiều khó khăn, Quyên mong muốn sứ mệnh của mình là biết lan tỏa sức ảnh hưởng của bản thân có thể kêu gọi mọi người những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ thay đổi quê hương để mỗi người có một cuộc sống hạnh phúc đầy đủ ấm no hơn.

 

Cổ nhân đã nói rằng, nhan sắc là báu vật lớn nhất mà số phận có thể ban cho một phụ nữ. Nhưng báu vật đócũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mọi tai họa. Là một phụ nữ đa tài, chị nghĩ gì về điều này?

Con người ai cũng muốn mình đẹp, ai cũng muốn mình thông minh, sắc sảo.Nhưng rất có thể “xinh đẹp” tưởng phúc mà là lại là họa. Nhan sắc là báu vật lớn nhất mà số phận có thể ban cho một người  phụ nữ. Quyên nghĩ rằng bản thân Quyên và tất cả mọi người phụ nữ nói chung chúng ta phải biết nâng niu trân trọng vẻ đẹp ấy.Tu nhân tích tích đức sống thật tốt thì vẻ đẹp ấy càng ngày  càng được nhân lên và tỏa sáng. Tưởng đẹp là phúc nhưng trong phúc sẽ là họa. Cái đẹp ấy chưa chắc mang lại được hạnh phúc nếu  đó là vẻ đẹp giả tạo. Đẹp bên ngoài nhưng tâm hồn không thánh thiện thì cũng bỏ đi. Cái đẹp ấy sẽ ngày càng già nua theo năm tháng, tâm địa mà không tốt thì con người sẽ trở nên  thù hận, “ tâm sinh tướng”, mọi thứ sẽ hiện rõ trên khuôn mặt.  Ngoại hình xinh đẹp có thể khiến rơi vào trầm luân khổ ải. Những được mất trong đời đều là sinh mệnh tự mình tạo ra, tự mình gánh lấy.Trân quý thiện giải mọi, ác duyên phủi sạch bụi hồng trần tham, sân, si không tạo ác nghiệp thì những điều may mắn sẽ đến với chúng ta, mọi tai hoạ sẽ tự biến mất.

 

 

Môi trường mà chị trưởng thành lộng lẫy và hấp dẫn nhưng cũng đầy bất trắc. Để tồn tại và phát triển chắc chắc chị phải rèn luyện cho mình những kĩ năng nhất định gì?

Để tồn tại và phát triển Quyên  phải rèn cho mình nhiều kỹ năng nhưng quan trọng đó chính là kỹ năng giao tiếp. Cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ. Hằng ngày chúng ta giao tiếp với nhau, Quyên luôn muốn bản thân tự tin trong mọi tình huống để giải quyết được công việc luôn được suôn sẻ.Thông qua giao tiếp Quyên hòa nhập được tất cả mối quan hệ, lĩnh hội nền văn hoá xã hội một cách chuẩn mực nhất.

 

 

 

Chị có thể bật mí về những kế hoạch trong tương lai và những sự kiện mà chị đang ấp ủ thực hiện?

Tương lai Quyên muốn trở thành một doanh nhân thành đạt để cống hiến những tài năng trí tuệ của mình cho xã hội, góp phần làm giàu cho đất nước, làm giàu cho chính mình, tạo ra công ăn việc làm cho mọi người, góp phần an sinh xã hội. Trong đời sống, ai cũng có những mục tiêu riêng. Tuy nhiên, bên cạnh những người dễ dàng gặt hái thành quả, một số khác lại không bao giờ có được thành công cho riêng mình. Điều khiến Quyên tâm đắc nhất đó chính là  Học cách tồn tại. Để sinh tồn, chúng ta cần duy trì một thân thể khỏe mạnh. Thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân mà còn, giúp cho gia đình, bạn bè, người thân được an tâm, đây cũng là một hành vi hiếu thảo. Mỗi tối trước khi đi ngủ, chúng ta cần nhìn nhận lại chính bản thân mình rằng ngày hôm nay mình có tức giận hay không? Và đúng như vậy, “tĩnh” cũng là một trí huệ. Đời người dài hay ngắn, thì thành bại cả một đời chủ yếu là do tĩnh khí quyết định!

 

 

Điều gì khiến chị tâm đắc nhất trong cuộc sống?

Để đạt được thành công và  hạnh phúc trong cuộc sống Quyên cần nhiều thứ hơn là trí thông minh và tài năng. Có rất nhiều thói quen cần thiết trong cuộc sống mà Quyên cần phải trau dồi để hoàn thiện bản thân. Một trong số đó chính là tinh thần lạc quan. Điều này yếu tố thúc đẩy cho cuộc sống của Quyên tốt đẹp hơn rất nhiều. Cách giữ sự lạc quan và năng lượng trong cuộc sống của Quyên là luôn biết tạo ra những niềm vui trong cuộc sống. Học cách yêu bản thân nhiều hơn, nạp năng lượng cho tinh thần, nuôi dưỡng sở thích của mình,yêu thương mọi người nhiều hơn mỗi ngày. Mỗi người chỉ có một lần được sống vì thế hãy khiến cho cuộc sống của bản thân được ý nghĩa, hạnh phúc và đáng ngưỡng mộ hơn mỗi ngày.

 

Cám ơn chị rất nhiều!

Anh Kiệt

 

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim