Loading ...


Nghệ sĩ
Sự biến hóa đa tính cách của Duy Nguyễn
Thứ 4, 16/01/2019 - 12:02
Duy Nguyễn là một người con đất Phú Yên (xứ hoa vàng cỏ xanh). Sau 10 năm theo đuổi nghệ thuật bằng cả mồ hôi và nước mắt, nỗ lực của anh đã bắt đầu được ghi nhận. Trong năm 2018, Duy Nguyễn đã thể hiện nhiều dạng vai diễn ở nhiều lứa tuổi và thể loại khác nhau, cho thấy sự chín chắn về diễn xuất, và cũng cho thấy khả năng biến hóa đa tính cách theo từng vai diễn.

 

 

Năm 2018, Duy Nguyễn không chỉ có thêm nhiều vai diễn mới hấp dẫn, mà bộ phim Đánh tráo số phận của đạo diễn Trần Chí Thành cũng đã công chiếu sau thời gian dài chờ đợi, anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình trước thềm năm mới 2019?

Sau 3 năm chờ đợi, khi nghe tin bộ phim Đánh tráo số phận được phát sóng, Duy rất vui mừng. Nhất là sau khi khép lại vai diễn Tấn Quốc, Duy nhận được khá nhiều lời khen về diễn xuất. Hơn thế nữa, bộ phim Đánh tráo số phận còn được đề cử cho giải Phim truyền hình được yêu thích nhất. Duy và cả ekip đều mong rằng phim sẽ được công nhận. Đó sẽ là nguồn động lực lớn, tiếp thêm sức mạnh để Duy vững bước và cháy hết mình với nghệ thuật.

 

 

 

 

 

Duy Nguyễn trong phim Biệt đội thám tử đảm nhiệm vai diễn có tài hoá trang

 

Cơ duyên đã đưa anh đến với những series phim Biệt đội thám tử?

Trong lần được bạn giới thiệu đi casting một vai nhỏ, diễn xuất của Duy vô tình lọt vào mắt đạo diễn Hiếu Dân, hiện tại đang là Phó Tổng Giám đốc công ty giải trí Sài Gòn TV. Anh Hiếu Dân vừa là biên kịch, đạo diễn kiêm giám đốc sản xuất. Duy may mắn đã được anh giao cho khá nhiều vai diễn với nhiều tính cách khác nhau như ái nam ái nữ, đểu giả, ác ôn, hiền lành, hài hước, lúa lúa…Sau đó, đạo diễn Hiếu Dân nhận thấy Duy có thể biến hóa trong nhiều thể loại vai, đúng lúc bộ phim Biệt đội thám tử đang casting, anh liền giao cho Duy vai Phi Phi. Đó là vai diễn khá nặng ký với Duy, từ việc đầu tư trang phục sao cho đúng bản chất nhất, hay những cử chỉ, điệu bộ, giọng nói và sự thay đổi cá tính liên tục.

 

 

 

 

Vai diễn Phi Phi là một thách thức và cũng là cơ hội để Duy Nguyễn thể hiện khả năng diễn xuất

 

Anh có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị trong quá trình quay phim?

Khi vào vai một nhân vật 3D trường kỳ, mặc dù Duy cũng đã cố gắng chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng, nhưng đôi khi quá mải mê với vai diễn mà vô tình để lộ ra sự quen thuộc của một người đàn ông, như là dáng đi, cử chỉ. Những lúc như thế đạo diễn lại kêu lên: “Không được, trở về một người phụ nữ”, khiến cả đoàn cười ầm ĩ.

 

 

Duy Nguyễn đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đạo diễn Hiếu Dân và Hồ Ngọc Xum để có thể hoàn thành tốt vai diễn này

 

Ngoài ra, một số tập phim trong series phim của anh nhận được lượt chia sẻ cao trên mạng xã hội. Ví dụ như trong Phía sau một phiên tòa, anh vào vai người cha có con gái yêu sớm, vì muốn ngăn cấm để bảo vệ con mà lỡ ra tay với bạn trai của con khiến người này tử vong. Anh đánh giá như thế nào về những chương trình như vậy?

Đây là một chương trình rất hay và bổ ích. Có nhiều câu chuyện để khán giả có thể chắt lọc thông tin, hay xem xét cách ứng xử trong đó. Ví dụ như tập phim về người cha có con gái ở độ tuổi ẩm ương, mới lớn, khán giả xem chương trình rất nhiều người đã và sẽ có con cái ở giai đoạn đang lớn như vậy. Thông qua câu chuyện trên thì khán giả sẽ rút ra một chút bài học riêng cho mình để có cách dạy con, yêu thương con phù hợp.

Anh có thể chia sẻ về những dự án phim mới của mình?

Duy vừa tham gia vai Thuận trong bộ phim Rừng thiêng của Hãng phim Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (TFS) của đạo diễn Phạm Việt Phước. Bộ phim nói về nhân vật Thuận, một người đi tìm trầm, máy mắn được lộc rừng ban cho một loại trầm có tên là Kỳ Nam. Nhưng khi có được lộc ấy rồi, có tiền, Thuận lại tìm được lên thành phố để “biết mùi đời”. Thuận ăn chơi, tiêu sài, rồi bị kẻ xấu gài bẫy nhậu nhẹt, gái gú đến “cháy túi”. Lúc này, hối hận cũng muộn màng, trở về quê, Thuận không muốn tiếp tục theo nghề cũ, mà bị nhiễm thói xấu trên thành phố, anh ta sa đà vào cờ bạc, dần dần mất lối…

 

 

Duy Nguyễn đang được hoá trang cho vai Thuận trong phim Rừng thiêng

 

Sang năm mới 2019, Duy Nguyễn có dự định gì cho hoạt động nghệ thuật của mình?

Sau Rừng thiêng, Duy cũng đang có một dự án sẽ bắt đầu sau ngay sau dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, Duy xin phép chưa tiết lộ thông tin, khi nào dự án chính thức bắt đầu thì Duy sẽ thông báo tới khán giả sau.

Nhiều nghệ sĩ trẻ thường phải dành thời gian nghỉ Tết, không thể về quây quần bên gia đình vì muốn tạo dựng sự nghiệp, năm nay Duy Nguyễn dự định đón Tết như thế nào?

Với Duy, mỗi dịp Tết cổ truyền đều sẽ về quê để thắp nén nhang lên bàn gia tiên và sum họp với gia đình. Vì vậy, trước đó, Duy đều sắp xếp công việc, việc nào có thể hoàn thành trước, và việc nào có thể để sang năm mới. Duy muốn được thoải mái tâm trí khi ở bên gia đình trong dịp Tết.

Cám ơn và chúc Duy Nguyễn năm mới vạn sự như ý!

 

 

Như Ý
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim