Loading ...


Nghệ sĩ
Quang Sự: "Sài Gòn là một phần trong tim tôi"
Thứ 3, 22/01/2019 - 09:08
Từng đảm nhận nhiều dạng vai diễn khác nhau, nhưng năm 2018, sự nghiệp diễn xuất của Quang Sự trở nên thú vị hơn bởi một vai diễn phản diện ác nhất từ trước đến nay, và một vai diễn trong phim cổ trang mà anh thích nhất. Đầu Xuân năm mới, Quang Sự đã có những chia sẻ với đọc giả của báo Điện ảnh Việt Nam.

Đảm nhận vai phản diện Thông trong phim Trả em kiếp này được công chiếu cuối năm 2018, anh thấy khán giả phản ứng như thế nào?

Mặc dù Thông không phải là vai phản diện đầu tiên của Quang Sự, nhưng Thông là một dạng nhân vật phản diện nhất mà Quang Sự từng đảm nhận. Có nhiều khán giả sau khi xem xong đã phản hồi trên trang cá nhân và nhắn tin cho Quang Sự nói về Thông. Phần lớn các đánh giá đều là mắng “Đồ khốn nạn, thằng ma cô..." hoặc có những khán giả thương thì bảo "Sao đẹp trai vậy mà đóng phim lại ác thế!", hay "Chỉ đóng phim thôi nhé ,ngoài đời đừng giống Thông". Và có một nhận xét khá là thú vị cho Quang Sự là: ”Sao anh như con tắc kè hoa vậy? Lúc đóng hiền thì rất hiền, rất thương, lúc ác lại rất ác, đáng ghét lắm. Nhưng vai diễn nào anh cũng làm tốt"...

 

 

Điều gì ở nhân vật Thông khiến anh ấn tượng để quyết định nhận vai diễn?
Khi đọc kịch bản Trả Em Kiếp Này, Quang Sự thấy rất ghét nhân vật Thông. Chính vì quá ghét Thông nên Quang Sự càng muốn nhận lời vai diễn này. Ở góc độ chuyên môn thì dạng vai diễn này thường kích thích diễn viên như Quang Sự. Thông quá khác so với Quang Sự nên càng muốn khám phá, trải nghiệm cuộc đời Thông.

Giữa chính diện và phản diện anh thích đóng dạng vai nào hơn?

Quang Sự khá may mắn vì đã được hoá thân thành nhiều nhân vật khác nhau. Một phần có thể vì gương mặt của Quang Sự có phần ưa nhìn, cộng thêm sự từng trải, nên có đạo diễn thì muốn mời vào tuyến nhân vật chính diện, có người lại mời vào tuyến vai phản diện. Cá nhân Quang Sự thích những nhân vật có tích cách đa chiều, cả chính cả tà. Đó cũng là dạng vai mang tính người, tính đời hơn. Bởi rõ ràng bên trong con người của mỗi chúng ta, dù bất kể là ai đều có 2 phần chính và phần tà, phần con và phần người, có điều phần nào là phần chính, phần nào là phụ mà thôi.

 

 

Năm 2018 vừa qua, Quang Sự liên tục có vai gối vai trong nhiều phim khác nhau, đa dạng thể loại phim, từ hiện đại đến cổ trang, từ hình sự đến tâm lý xã hội. Có thể nói Sài Gòn là mảnh đất lành của Quang Sự?  

Phải thừa nhận rằng Quang Sự thật sự cảm thấy phù hợp với Sài Gòn. Sài Gòn là một phần trong tim của Quang Sự từ lâu, cũng như Quang Sự đã là một phần của mảnh đất này. Từ lúc nào không hay, với Quang Sự, Sài Gòn giống như là nhà, là gia đình. Quang Sự cũng luôn cố gắng, hy vọng đóng góp được chút gì đó cho mảnh đất này. Năm 2017 vì công việc kinh doanh, gần như Quang Sự không có tham gia phim ảnh. Đến 2018, Quang Sự mới quay trở lại và rất may là vẫn còn nhiều nhà sản xuất, đạo diễn vẫn nhớ và đặt niềm tin vào Quang Sự. Đúng như bạn nói, năm vừa qua, Quang Sự có cơ hội được tham gia khá đa dạng thể loại phim cũng như trải nghiệm khá nhiều số phận nhân vật khác nhau. Từ công an chính trực, ma cô phản diện, nông dân hiền lành chân chất hay dạng nhân vật anh hùng kiếm hiệp... Thật sự phải nói rằng, năm 2018 đối với Quang Sự rất thú vị!

Điều gì khiến năm 2018 Quang Sự trở lại mạnh mẽ ở mảng truyền hình như vậy?

Trong thời gian chờ đợi một nhân vật, một dự án điện ảnh phù hợp thì năm vừa qua, Quang Sự có tham gia một vài dự án phim truyền hình phục vụ khán giản màn ảnh nhỏ. Và một trong những lí do lớn khiến năm nay Quang Sự làm nhiều dự án truyền hình, đó là lâu rồi người thân, bạn bè ở quê chưa được xem Quang Sự trên phim. Nói thật là người thân và khán giả ở quê rất ít cơ hội được ra rạp xem phim. Khi tham gia các dự án truyền hình hiện nay, Quang Sự có suy nghĩ phim truyền hình của chúng ta nên được đầu tư xứng đáng với vai trò và giá trị của nó hơn.

Hiện tại, Quang Sự đang tham gia dự án phim Đò xuôi vạn lý của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc. Có thể nói đây là một trong những dự án phim truyền hình Quang Sự thấy hứng thú nhất trong năm.

 

 

Anh có thể bật mí một chút về nội dung cũng như vai diễn trong phim cổ trang Đò xuôi vạn lý?

Đò xuôi vạn lý có thể coi là một dự án truyền hình về kiếm hiệp, cổ trang được đầu tư khá nghiêm túc, chỉn chu trong bối cảnh phim truyền hình hiện nay. Đây là lần đầu tiên Quang Sự tham gia một vai diễn cổ trang. Thật sự thấy hứng thú và yêu mến nhân vật Thiên Tâm Bạch Phi Nhạn trong Đò xuôi vạn lý. Hiện tại Quang Sự đang cùng ê kip ghi hình tại nhiều địa điểm miền quê, rừng núi rất đẹp của Nam bộ. Còn về nội dung, Quang Sự xin bật mí sau.

Tham gia dự án phim cổ trang có khá nhiều điểm khác biệt với một bộ phim hiện đại. Vai diễn này chắc hẳn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để anh hoàn thành?

Để chuẩn bị cho vai diễn này Quang Sự cũng phải tìm hiểu khá nhiều về bối cảnh lịch sử của phim, phong tục tập quán của thời đó. Về võ thuật, trước đó Quang Sự cũng đã tham gia một vài dự án hành động như Bụi đời chợ lớn, Nữ đại gia hay Găng tay đỏ. Có vẻ như Quang Sự cũng có năng khiếu... đánh đấm, nên những cảnh hành động trong Đò xuôi vạn lý cũng không gây áp lực gì. Ngược lại đây là thể loại thiên về kiếm hiệp, cảnh hành động của phim có sử dụng đu dây, nó cũng khá thú vị vì Quang Sự được thêm trải nghiệm mới.

 

 

Diễn viên Quang Sự (trên cùng bên trái) 

 

Để hoàn thành tốt vai diễn, Quang Sự đã giành thời gian mấy tháng cuối năm, cùng anh em ê kip đoàn phim tập trung cố gắng sản xuất cho thật tốt dự án Đò xuôi vạn lý. Quang Sự cũng như ê kip Đò xuôi vạn lý muốn cho ra một sản phẩm thật sự nghiêm túc, chất lượng để phục vụ quý khán giả. Và Quang Sự rất hy vọng khi Đò xuôi vạn lý  ra mắt, khán giả sẽ cảm thấy hài lòng về phim. Sự hài lòng của khán giả chính là phần thưởng xứng đáng nhất dành cho những người làm nghề như Quang Sự.

Sự nghiệp đang ở độ “chín” như vậy thì Tết Nguyên Đán này Quang Sự sẽ giành thời gian cho hoạt động nghệ thuật hay sẽ trở về ăn Tết với gia đình?

Tết năm nào cũng vậy, Quang Sự muốn được ở bên gia đình, người thân. Với Quang Sự, gia đình lúc nào cũng xếp đầu tiên trước tất cả mọi thứ khác. Lao động cả năm là đủ rồi.

Sang năm mới 2019, Quang Sự có dự định gì song song với hoạt động diễn xuất?

Hiện tại, cũng có một vài dự án cả truyền hình lẫn điện ảnh đã gửi lời mời tới Quang Sự. Nhưng chưa có dự án nào chính thức triển khai, nên Quang Sự cũng chưa chia sẻ gì được nhiều. Thực hiện được các dự án hay không cũng còn chờ vào duyên nữa. Hiện tại Quang Sự cũng chỉ biết cố gắng từng ngày, từng dự án, để mong ngày càng hoàn thiện mình hơn. Hy vọng sẽ có nhiều những vai diễn, dự án chất lượng để phục vụ quý khán giả!

Cám ơn báo Điện ảnh Việt Nam và khán giả đã giành tình cảm yêu mến cho Quang Sự. Chúc mừng năm mới 2019!

Chân thành cám ơn Quang Sự và chúc anh năm mới vạn sự như ý!

 

Khánh Hoà
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim