Loading ...


Nghệ sĩ
Nghệ sĩ Trịnh Xuân Hảo mong khán giả thương cảm hơn với những mảnh đời lầm lỡ
Thứ 3, 23/10/2018 - 11:48
Vào vai diễn cùng tên Xuân Hảo – chồng của Lan cave trong bộ phim Quỳnh búp bê đang gây sốt trên sóng VTV3 về đề tài khá nhạy cảm, nghệ sĩ Xuân Hảo dù mới xuất hiện cũng đã được khán giả chú ý. Không phải được khán giả chú ý khi xuất hiện ở vẻ ngoài bảnh bao hay “anh hùng cứu mỹ nhân” mà Xuân Hảo lại là “chú rể đi hủy hôn” ngay trong ngày cưới. Trong phim, nhân vật của anh khá “nhẫn tâm” tìm mọi cách chà đạp, hành hạ người phụ nữ mà anh định cưới làm vợ. Nhưng nhưng ngoài đời anh luôn mong muốn thông qua nhân vật của mình khán giả hãy thương cảm hơn với những mảnh đời lẫm lỡ.

Vai diễn Xuân Hảo trong bộ phim Quỳnh búp bê của anh không dài nhưng được biết anh đã phải tạm gác lại các dự án âm nhạc để tham gia. Điều gì ở vai diễn này thu hút anh?

Đây là một bộ phim phản ảnh về vấn đề nóng của xã hội bây giờ. Câu chuyện của phim là một câu chuyện có thật của biên kịch Kim Ngân rất li kỳ, hấp dẫn, khi đọc kịch bản tôi đã bị cuốn hút ngay. Ngoài ra, được làm việc với đạo diễn Mai Hồng Phong và một ekip cũng như các diễn viên chuyên nghiệp đã khiến tôi thực sự phấn khích và muốn được tham gia phim này.

 

 

Khi vào vai diễn này, anh có gặp khó khăn gì không?

Vào vai này, khó khăn đối với tôi là khá nhiều bởi đây là vai diễn trái ngược hoàn toàn với tính cách bên ngoài của Hảo. Vì vậy, ngoài hiện trường tôi phải tập trung rất cao khi diễn những phân đoạn, hành động, hằn học, trả thù. Ngoài ra, tôi là một diễn viên tay ngang khi làm việc cùng với đạo diễn giỏi và dàn diễn viên có tiếng, giỏi nghề thì áp lực là không nhỏ.

Bộ phim Quỳnh búp bê đang được nhiều khán giả quan tâm, giúp cho danh tiếng của dàn diễn viên trong phim lên một tầm cao mới. Là một diễn viên tham gia trong phim anh cảm thấy như thế nào?

Đến giờ phải công nhận bộ phim Quỳnh búp bê đã và đang được khán giả khắp nơi đón nhận, đặc biệt rất quan tâm đến nội dung diễn biến của phim. Với một bộ phim có nội dung không dễ đoán trước về diễn biến và đề tài nóng như vậy chắc chắn những diễn viên trong phim như Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, Quỳnh Kool… sẽ là những cái tên mà nhiều người phải nhắc đến khi kết thúc bộ phim.

Với một diễn viên tay ngang như tôi, được tham gia diễn xuất trong bộ phim Quỳnh búp bê là một vinh dự rất lớn. Không chỉ được cống hiến và lao động nghệ thuật một cách chuyên nghiệp mà tôi còn học hỏi được rất nhiều từ những bạn diễn.  

 

 

Chú rể Xuân Hảo đến hủy hôn ngay trước giờ đón dâu

 

Anh có nghĩ vai diễn của mình sẽ được khán giả nhớ đến?

Khi được tham gia vào một bộ phim hot như vậy thì bất cứ diễn viên nào cũng đều mong muốn khán giả nhớ đến vai diễn của mình. Nhân vật của tôi là một nhân tố quan trọng khiến cho Lan cave (Thanh Hương đóng) cũng như gia đình Lan bước sang một hướng khác. Mới chỉ lên sóng tập 16  đầu tiên của phần 2 khi đến nhà Lan cave hủy hôn, tôi đã bị nhiều khán giả căm phẫn, thậm chí nhắn tin “chửi” thậm tệ khi thương xót cho nhân vật Lan. Nếu xem hết những gì Xuân Hảo trong phim thể hiện tôi nghĩ khán giả không chỉ nhớ mà còn căm ghét và có những cái nhìn cực đoan nhân vật của mình.

Và anh có sợ bị khán giả ghét?

Ồ. Nếu khán giả thực sự ghét và căm phẫn đến tột độ với nhân vật của tôi trong phim khi thương cảm với số phận của Lan cave thì tôi sẽ rất hạnh phúc và tự hào vì ít nhất mình cũng đã làm trọn và hoàn thành tốt với vai diễn cũng như sống hết mình với nhân vật trong phim. Điều đó càng khiến tôi phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Nhưng ghét trong phim thôi chứ ngoài đời mà ghét tôi như thế thì đau khổ lắm. Như mấy hôm vừa rồi khi phát sóng hết tập 16, ra đường tôi cứ bị các bà nhất là các chị “chửi” là nhìn ngoài đời hiền thế mà sao trên phim cư xử mất dậy… khiến tôi hơi chột dạ.

 

 

Mai Hồng Phong là một đạo diễn nổi tiếng kỹ tính trên phim trường, khi cộng tác anh có gặp áp lực?

Thật vinh dự khi tôi đã được cộng tác với đạo diễn Mai Hồng Phong qua khá nhiều phim. Anh là một đạo diễn giỏi và luôn tạo cho diễn viên một lối tư duy sống cùng nhân vật ngay trên phim trường. Dù vai ngắn hay dài đạo diễn luôn đòi hỏi và yêu cầu diễn viên phải diễn đời nhất. Các câu thoại cũng được đạo diễn chắt lọc một cách kỹ càng, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đủ ý.

Với vai Xuân Hảo - chồng Lan cave, mỗi lần đứng trước ống kính là một áp lực rất lớn đối với tôi. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ đạo diễn Mai Hồng Phong vẫn luôn yêu cầu diễn viên phải diễn sao cho đời nhất để lột tả chân thực tính cách của nhân vật.  Đặc biệt, diễn viên không được nghĩ là mình đang diễn mà phải nhập tâm hoàn toàn với hoàn cảnh đó. Trên phim trường, đạo diễn Mai Hồng Phong như “lên đồng” với mỗi cảnh quay và đôi khi khá khắc nghiệt với diễn viên và ekip nhưng ra khỏi phim trường anh lại là một đạo diễn cực kỳ tình cảm, thương diễn viên và sống giản dị,chân thành.

 

 

Để có được những thước phim chân thực nhất, đặc biệt là trong các cảnh quay hành động, các diễn viên thường dấn thân khiến cho không ít lần gặp thương tích trên phim trường. Vai diễn của anh thì sao?

Mỗi khi vào một cảnh quay mới, tôi và bạn diễn luôn trao đổi trước và thống nhất diễn thật ở tất cả mọi tình huống. Tuy nhiên, ở phân đoạn tôi và Lan cave đánh nhau trong hiệu may của Lan, khi diễn biến tâm lý lên tới đỉnh điểm, Lan (Thanh Hương) quá nhập tâm nên đã phang cả chiếc ghế nhựa vào đầu tôi khiến cho chỗ bị đập đó sưng như quả ổi. Phải mất hơn nửa tháng sau mới khỏi. Hay như trong phân đoạn giấc mơ của Lan, tôi phải thực hiện một cảnh quay  khó. Tôi chạy từ xa trên đường ray tàu hỏa, tay cầm dao nhọn đâm mạnh vào bụng của Lan. Với một lực đâm rất mạnh và đặc biệt không được để xảy ra sai sót khiến tôi khá căng thằng. Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp của bạn diễn (Thanh Hương từng học võ - pv) và tập dượt nhiều lần trước đó cuối cùng cảnh quay cũng thành công.

 

 

Đã được thể hiện khá nhiều vai diễn với tính cách khác nhau. Anh ấn tượng với dạng vai diễn nào?

Mặc dù là một diễn viên tay ngang nhưng may mắn tôi đã được góp mặt trong khá nhiều phim. Từ vai ngắn đến vai dài như Việt đảo trưởng trong phim truyện video Đảo chìm của điện ảnh quân đội, Tổng biên tập Phạm Chung trong phim Mặt nạ da người, nhà báo Danh trong phim Lời ru mùa đông,  Hùng chàng rể yêu thương mẹ vợ hết mực trong phim Màu của tình yêu, nhiếp ảnh gia trong phim tết Ra phố tìm con… và bây giờ là vai chồng Lan cave trong phim Quỳnh búp bê, mỗi vai diễn mình đều có cơ hội học hỏi và trải nghiệm riêng. Với vai chồng Lan cave trong phim Quỳnh búp bê là vai diễn khó và mình ấn tượng nhất, vai diễn tuy ngắn nhưng lại có điểm nhấn quan trọng làm thay đổi nhân vật chính trong phim và có tính cách ngược hẳn với mình ngoài đời.

Trong thời gian tới, anh đã có những dự định gì cho hoạt động nghệ thuật của mình?

Với chuyên ngành hoạt động chính là âm nhạc, vì vậy sắp tới tôi phải hoàn thiện viết kịch bản, biên tập âm nhạc và làm tổng đạo diễn cho một số chương trình biểu diễn nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu có duyên với vai diễn nào đó dù dài hay ngắn tôi sẽ thu xếp thời gian để được tham gia.

Cảm ơn anh. Chúc anh luôn giữ được niềm đam mê với nghệ thuật.

 

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim