Loading ...


Nghệ sĩ
Nghệ sĩ Lâm Hoàng – “Một ngày không đi quay là thấy nhớ!”
Thứ 5, 22/03/2018 - 11:03
Tham gia khá nhiều phim truyền hình như: Người phán xử, Ghét thì yêu thôi, Ân oán tình đời, Sống chung với mẹ chồng, Bên bờ sông vức… Toà tuyên án, 5s online…Nghệ sĩ Lâm Hoàng thừa nhận ngoại hình của mình khiến đạo diễn hay giao những vai hầm hố, xã hội đen nhưng bản thân anh biết mình có khả năng hóa thân vào nhiều dạng vai và anh đang trên con đường khám phá bản thân mình qua từng vai diễn.

Anh đến với nghiệp diễn xuất như thế nào?

Tôi yêu thích nghệ thuật thứ 7 từ nhỏ và trót  đam mê diễn xuất, phim ảnh là vì tôi có cơ duyên làm quen với điện ảnh qua bạn bè. Tôi chơi với khá nhiều anh chị em làm đạo diễn, diễn viên. Tôi đến chơi đoàn làm phim rồi đạo diễn thấy tôi hợp với vai này vai kia, kêu tôi vào thử, đánh liều rồi thấy mình làm được thậm chí còn hay sáng tạo cho các vai diễn khiến đạo diễn hài lòng. Vậy là nghề diễn chọn mình và mình cũng từ đó gắn bó với phim ảnh, đến bây giờ ở nhà một ngày không đi quay là không chịu được.  

.

 

Anh thấy nghề diễn khó nhất với mình là gì?

Khó nhất với tôi có lẽ vì là dân tay ngang, không được đào tạo bài bản nên nhiều lúc vào vai còn nhiều hạn chế. Mặc dù là người luôn luôn muốn học hỏi, trau dồi từ những bạn diễn nhưng tôi thấy mình phải cố gắng hơn những đồng nghiệp chuyên để làm tròn vai. Phải đến trước mọi người để nghiên cứu, học kỹ lời thoại, tìm hiểu về tâm lý nhân vật, sắm sửa, đầu tư trang phục cho nhân vật sao cho giống nhất, thật nhất. Ban đầu tôi còn hơi tự ti nhưng dần dần được anh em, bạn bè đồng viên. Nhưng chính những khó khăn đó đã khiến mình trở nêm mạnh mẽ, quyết tâm hơn khi muốn đi xa hơn với nghiệp diễn. Giờ tôi ra đường có khá nhiều người nhận ra mình là diễn viên, tôi rất vui và đó là động lực để tôi vượt qua những khó khăn trong nghề diễn.

Xuất hiện khá nhiều trong các phim truyền hình, anh đã để lại rất nhiều ấn tượng với những vai diễn gai góc, anh nghĩ mình hợp với những vai như thế nào?

Ban đầu các đạo diễn và nhà sản xuất chọn vì ưng ngoại hình của tôi cho các vai diễn có chất xã hội, đầu gấu và họ như đóng  đinh cho tôi ở những dạng vai mang chất ngầu ngầu, dân anh chị… Nhưng tôi nghĩ rằng để làm một diễn viên chuyên nghiệp thì mình cần phải phù hợp được tất cả các chất vai và tính cách nhân vật phong phú, chính vì vậy tôi chủ động bàn bạc và trao đổi với các đạo diễn để mình được thử nghiệm ở các thể loại vai như công an, người lao động, đại gia, công nhân… và tôi thấy mình làm tốt ở các thể loại khác nhau.

 

 

Anh có thể kể một số phim truyền hình mà anh đã tham gia? Nhân vật và bộ phim đã để lại ấn tượng với anh nhiều nhất?

Tôi tham gia khá nhiều phim truyền hình, với tôi vai diễn nào cũng quan trọng, dù là vai diễn chính hay phụ tôi đều đầu tư và những tìm hiểu, nghiên cứu về vai diễn của tôi khá kỹ càng nên khi vai diễn hoàn thành tôi rất ưng ý. Vai diễn tôi tâm đắc nhất là  vai đại ca ông trùm trong Toà tuyên án, Lưới trời khó thoát.

Đúng là tay ngang trong nghiệp diễn xuất nhưng tôi đến với nghiệp diễn vừa là may mắn vừa là cái duyên với nghề. Chính điều đó càng làm tôi thấy yêu nghề, say nghề và trưởng thành trong nghề và dần dần được đảm nhận các vai diễn có dấu ấn hơn. Nói là may mắn nhưng thật sự ai trong nghề mới hiểu những nhọc nhằn của nghiệp diễn và không phải  đạo diễn  nào cũng dám gửi gắm vai diễn hoặc tạo được dấu ấn cho mình ở mỗi vai diễn dù ngắn hay dài, đó là năng khiếu và cái duyên riêng mà mỗi người diễn viên để lại trong lòng khán giả.

 

 

Được trải nghiệm nhiều dạng vai trong các bộ phim truyền hình, anh thấy nghề diễn đã mang lại cho anh những điều gì?

10 năm đi diễn tôi cũng học hỏi được nhiều từ các đạo diễn đàn anh và các nghệ sỹ, các bạn đồng nghiệp. Tôi khá thỏa mãn và tâm đắc vì mình đã được sống đúng với niềm đam mê yêu thích, sống đúng với chính mình, nuôi dưỡng niềm yêu thích nghệ thuật hàng ngày chính là nguồn sống, là khát khao của cuộc đời tôi.

Ngoài những trải nghiệm trong cuộc sống, nghề diễn không phải lúc nào cũng trải thảm đỏ cho nghệ sĩ. Đã bao giờ anh thấy mình chùn bước trước những khó khăn trong nghề nghiệp?

Nếu thấy khó khăn mà chùn bước thì tôi bỏ diễn lâu rồi. Chính những khó khăn của cảnh đi sớm về khuya, làm quen với đủ mọi thời tiết, khí hậu, môi trường, làm việc bất chấp khó khăn và hoàn cảnh đã khiến cho tôi trân trọng những đồng nghiệp của mình và nhắc nhở mình nếu có thành công thì đó là điều mình xứng đáng được hưởng.

 

 

Anh hoạt động tại câu lạc bộ Thăng Long từ khi nào?

Tôi sáng lập ra CLB Điện ảnh Thăng Long được hơn 2 năm. Câu lạc bộ giờ rất sôi nổi. Những người tham gia câu lạc bộ đều là những người yêu thích điện ảnh, họ cũng chọn nghề diễn làm niềm đam mê, những vai diễn là những khám phá bản thân. Tất cả đều đồng lòng, đạo diễn gọi là họ lập tức lên đường bất kể giờ nào.

Tôi và nghệ sĩ diễn viên Chu Hùng, đã sáng lập và dẫn dắt CLB ĐA Thăng Long với sự đam mê và nhiệt huyết. Tôi mong muốn đưa tất cả các diễn viên trong CLB, có niềm đam mê môn nghệ thuật thứ 7 có đất diễn, được cùng tham gia các vai diễn. Chúng tôi tự hào là câu lạc bộ có trên 500 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng, đã cung cấp cho nền điện ảnh trong nước và nước ngoài các vai diễn khi các hãng phim cần, và chúng tôi đã để lại sự uy tín, tin tưởng, hợp tác dài lâu cùng các hãng phim. Từ câu lạc bộ tôi đã kết nối được những người yêu thích diễn xuất đến gần hơn với khán giả, giúp họ đạt được ước mơ nghệ thuật.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim