Loading ...


Nghệ sĩ
Lã Thanh Huyền - Muốn thử thách bản thân
Thứ 3, 01/09/2015 - 10:07
Sau hơn 2 năm tạm xa màn ảnh nhỏ để dành hết tâm huyết cho gia đình và cậu con trai bé nhỏ, Lã Thanh Huyền đã trở lại với điện ảnh qua vai diễn Mây trong bộ phim Người trở về của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Lã Thanh Huyền chia sẻ: “Cuộc đời của Mây cũng chính là cuộc đời của những người trẻ sống trong thời chiến và cả thời hậu chiến. Vì vậy, Huyền muốn được trải nghiệm để hiểu hơn về những nỗi đau và mất mát mà họ đã phải trải qua, hơn nữa, Huyền cũng muốn thử thách bản thân mình qua vai diễn có nhiều diễn biến tâm lý phức tạp này”.

 

 

Điều gì khiến Huyền quyết định quay trở lại với phim ảnh sau một thời gian dài vắng bóng?

Thật ra, thời gian trước Huyền cũng đã nhận được khá nhiều lời mời của các đạo diễn nhưng vì em bé của mình còn quá nhỏ nên Huyền không nhận lời tham gia. Dù thời gian qua, mình rất mãn nguyện khi làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, người vợ trong gia đình nhưng Huyền vẫn rất tiếc khi phải gác lại niềm đam mê của mình. Bây giờ, khi con trai của Huyền đã cứng cáp, lại nhận được lời mời vào vai chính trong phim Người trở về - bộ phim có kịch bản hấp dẫn và đặc biệt có ý nghĩa nên không có gì khiến Huyền từ chối cả.

Khi nhận lời tham gia bộ phim này, Huyền có lo lắng gì không khi đây là phim về thời chiến?

Ban đầu khi nhận vai Huyền cũng khá lo lắng vì nhân vật Mây là một vai diễn khá nặng ký. Ở đầu phim Mây là một cô gái có tinh thần yêu nước, sống hết mình vì lý tưởng và tình yêu cũng hết sức ngây thơ, sau đó số phận của Mây cũng hết sức éo le, bi kịch vì vậy có thể coi nhân vật Mây như linh hồn của bộ phim. Mặc dù vậy, Huyền vẫn muốn thử thách bản thân mình khi nhận lời vào vai Mây – vai diễn có khá nhiều diễn biến tâm lý phức tạp.

 

 

Bộ phim hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, cảm xúc của Huyền như thế nào?

Thật khó để diễn tả, vì bộ phim là một quá trình làm việc rất là dài và chỉ có những người đã và đang tham gia mới thấy hết được sự vất vả và sự cống hiến của các nghệ sĩ khi tham gia quay bộ phim có ý nghĩa này. Huyền cũng rất vui khi được góp một phần nhỏ vào những dịp lễ lớn của dân tộc.

 

Lã Thanh Huyền trong phim Người trở về

 

Là một người trẻ chưa từng trải qua chiến tranh, sau khi tham gia bộ phim này Huyền có cách nhìn nào khác về chiến tranh hay không?

Khi tham gia bộ phim Người trở về, Huyền cũng phần nào cảm nhận được nỗi đau của những con người sinh ra trong thời chiến. Họ đã phải hy sinh và dẹp bỏ tất cả sự yêu thương, khát vọng của con người để sống vì lý tưởng của đất nước. Và đến khi chiến tranh kết thúc, hòa bình lặp lại nhưng nỗi đau vẫn còn mãi đến tận bây giờ. Cuộc đời của Mây cũng chính là cuộc đời của những người trẻ sống trong thời chiến và cả thời hậu chiến, nỗi đau đó vẫn còn rất nặng nề.

Trong suốt quá trình quay bộ phim Người trở về, cảnh quay nào khiến Huyền cảm thấy xúc động nhất?

Đó là phân đoạn khi Mây trở về, cô không chịu được những đau khổ và những chèn ép do cuộc sống mang lại. Cô đã quyết định bỏ nhà ra bến sống để ở trong túp lều tạm bợ. Trước đó, Mây đã gặp và nói hết nỗi lòng với người cha. Huyền và chú Dũng Nhi đã có một đoạn quay hết sức xúc động. Bao nhiều tình cảm dồn nén với người bố đã mất Huyền dành hết tình cảm đó vào trong phân đoạn để diễn cùng chú Dũng Nhi và “hai bố con” cùng ôm nhau khóc, không thể kìm nén được nước mắt. Thực sự lúc đó Huyền không có cảm giác là mình đang quay phim mà giống như đang được nói chuyện, được chia sẻ hết nỗi lòng với người bố của mình. Huyền thực sự biết ơn khi được tham gia vai diễn trong phim này.

 

 

Sau một thời gian trở lại với màn ảnh, vai diễn Mây vẫn là một cô gái mềm yếu, hiền lành và chịu thương chịu khó, Huyền có muốn thay đổi hình ảnh vốn đã quen thuộc của mình?

Trước đây, Huyền cũng đã nghĩ tới việc thay đổi hình ảnh của mình qua các vai diễn khác nhau để khán giả không bị nhàm chán nhưng có lẽ Huyền là một người khá cổ hủ nên không muốn thoát ra khỏi hình tượng mình đã xây dựng từ lâu. Vả lại, từ khi lập gia đình và có con, Huyền càng thận trọng hơn trong việc xuất hiện và lựa chọn vai diễn cho mình.

Cảm ơn Huyền đã chia sẻ. 

Linh Đan
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim