Loading ...


Nghệ sĩ
Diễn viên Văn Lượng – Đam mê với nghệ thuật diễn xuất
Thứ 5, 11/06/2015 - 10:27
Là một người có sự đam mê nghệ thuật, diễn viên Văn Lượng góp mặt khá nhiều trong các phim truyền hình như Sau những mùa trăng, Mùa trăng khuyết, Hạt mưa Sa và diễn viên chính cho các MV ca nhạc dòng chính thống của các ca sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Anh Thơ, Tân Nhàn, Phạm Phương Thảo…. Mới đây, anh đã dồn tâm huyết cho vai diễn Amuk trong phim truyện nhựa Đỉnh bình yên, theo Văn Lượng đây là một vai diễn hay và thú vị, đáng để đầu tư công sức và sáng tạo cho vai diễn…

Anh là một trong số diễn viên chính của phim Đỉnh bình yên ( Đạo diễn Hữu Mười) Anh có thể chia sẻ về bộ phim?

 Phim Đỉnh bình yên là 1 bộ phim truyện nhựa (Hãng phim truyện 1 sản xuất). Tôi được biết phim casting rất kỹ càng cả  ở Hà Nội và TPHCM trong 1 thời gian dài. Khi được biết mình được chọn, tôi cảm thấy rất mừng khi đạo diễn tin tưởng giao cho mình đảm nhận vai này. Bởi đây là một vai diễn nhiều đất diễn, cho diễn viên có nhiều cơ hội để bộc lộ khả năng diễn xuất.

Thời gian bấm máy của đoàn phim là gần 3 tháng. Với cái nắng ,gió và cát cháy da của Ninh Thuận, nhưng cả đoàn phim vẫn miệt mài hăng say. Ê kíp của cả Nam và Bắc làm việc với nhau, kết hợp rất ăn ý .Trong Sài Gòn có diễn viên Minh Thảo, Thanh Bình, Hạnh Thúy, Mạnh Dung. Trước mỗi  cảnh quay bao giờ các diễn viên của Nam và Bắc cùng đạo diễn  ngồi với nhau để trao đổi về kịch bản cũng như các tuyến nhân vật trong phim để có những thước phim và cảnh quay hiệu quả nhất. Còn về lý do để mình nhận vai này vì kịch bản hay, vai diễn hay, đạo diễn giỏi. Không có lý do gì để mình bỏ lỡ cơ hội này cả.

 

 

Tốt nghiệp khoá diễn viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh khá lâu nhưng anh lại chọn cho mình một công việc khác với nghề diễn, đó là tìm kiếm diễn viên cho các dự án phim, phải chăng anh chưa tự tin để xuất hiện trước công chúng?

Tốt nghiệp khoa diễn viên trường ĐHSKĐA xong, mình cũng xin đi theo các anh ,chị làm bên hãng phim  để học hỏi thêm kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính. Bởi mới ra trường xong , chưa có kinh nghiệm gì nhiều mà đảm nhận luôn 1 vai nặng ký thì sẽ tự hại mình. Và sau 1 năm miệt mài với các đoàn phim, học từng câu thoại, từng kinh nghiệm diễn xuất của các anh chị đi trước. Rất may mắn, sau đó mình  đạo diễn Vũ Trường Khoa tin tưởng mời mình vào vai chính  trong phim nhiều tập Dưới tán lá rợp (TTSX phim truyền hình) và tiếp  theo là phim :Tình xa (VN-Thái Lan)

Tham gia nhiều trong các dự án phim ca nhạc cho đến phim hài và bây giờ là phim truyện nhựa với vai nam chính, anh kỳ vọng gì ở vai diễn trong phim Đỉnh bình yên?

Tôi đã tham gia rất nhiều vai chính của phim, nhưng gần đây nhất là phim: Sau những mùa trăng, Mùa trăng khuyết, Hạt mưa sa và  diễn viên chính  cho các MV ca nhạc dòng chính thống của các ca sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Anh Thơ, Tân Nhàn, Phạm Phương Thảo…

 Đây không phải là bộ phim nhựa đầu tiên tôi tham gia, trước đó tôi cũng tham gia một phim của đạo diễn  Nhuệ Giang -  Lạc lối . Với vai diễn trong  phim Đỉnh bình yên, đây là một vai diễn mình  rất nhiệt huyết và đáng bỏ công sức để đầu tư cho vai diễn.

Anh có thể kể về những kỷ niệm của mình khi quay Đỉnh bình yên?

Nhân vật của tôi trong phim Đỉnh bình yên là một anh chàng người chăm, thường xuyên phải diễn cùng với xe bò. Lúc mới vào trong bối cảnh của phim, tôi được  anh thiết kế đưa đi học lái xe bò. Lúc đầu học thật là khó, không phải lái một con mà lái cùng lúc hẳn 2 con bò.

Rồi mình còn gặp những khó khăn khi bất đồng ngôn ngữ. Thời gian đầu mình nói tiếng kinh với những người ở đây nhưng họ không hiểu. Sau đó  mình phải bỏ thời gian để tìm hiểu và phải học các câu điều khiển bằng tiếng Chăm. Trong thời gian học thì  bị bò đá suốt, có những lúc phải nghỉ quay cả tuần để dưỡng thương. Đó là những kỷ niệm  đáng nhớ và ấn tượng nhất trong thời gian cùng ê kíp quay phim này.

 

 

Đây có phải là bộ phim tâm đắc nhất của anh, nhân vật trong phim có chút gì giống với tính cách của anh ngoài đời?

Nhân vật Amuk trong phim Đỉnh bình yên mà mình đảm nhận là 1 anh chàng người Chăm, đẹp trai, chịu khó, với một công việc là làm  nghề truyền thống – làm gốm. Amuk thầm yêu một cô gái cùng làng rất xinh đẹp tên là Narin do diễn viên Minh Thảo đảm nhận vai. Nhưng Narik lại không ngó ngàng gì tơi Amuk. Rồi một ngày đẹp trời có một anh chàng người chăm đi học trên thành phố trở về, Narin đã mê anh ta. Amuk đã dùng mọi thủ đoạn để có được Narin.

Amuk là một nhân vật rất cá tính, đòi hỏi người diễn viên trong cách diễn phải thật tinh tế. Muốn có được cái đó mình đã phải tìm hiểu trên mạng intenet rất nhiều về người chăm từ xưa đến nay, xem cách sống, cách sinh hoạt cảu họ như thế nào từ văn hóa đến các tập tục của người dân nơi đây.

Sau khi tới Tháp Chàm - Ninh Thuân, mình muốn tiếp xúc thật nhiều những đồng bào người Chăm ở đó , mình hiểu nhiều hơn về con người họ, về cánh sống của họ . Để  làm sao hoàn thiện được vai tốt nhất.

Nhìn anh, người ta dễ liên tưởng đến một người mẫu với vóc dáng chuẩn, gương mặt góc cạnh đầy vẻ nam tính... Tại sao anh lại chọn lựa theo nghiệp diễn và gắn bó với công việc tổ chức sản xuất phim?

Công việc hiện tại của mình cũng rất bận. Hiện tại mình đang là  diễn viên công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Ngoài ra, mình còn mở thêm 1 công ty casting phim.  Mình cũng làm thêm việc tổ chức sản xuất phim nên mỗi khi nhận vai mình đều cân nhắc và rất hạn chế, vai nào hay và có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất là mình gật đầu luôn và cũng phải rất khó khăn để sắp xếp công việc sao cho khoa học nhất.  Vì tính mình đã không nhận lời thì tôi, một khi đã nhận lời thì phải chính xác và  giữ chữ tín với đồng nghiệp.

Sau  vai Amuk  trong  Đỉnh bình yên, vai diễn tiếp theo của anh sẽ là một hình ảnh như nào?

 Sắp tới đây, mình sẽ tham gia một  phim trong TPHCM - 30 tập. Là vai  một chủ sòng bạc bên Camphuchia. Vai diễn này cũng rất hay khác hoàn toàn với vai Amuk của Đỉnh bình yên. Mình cũng đang cố sắp xếp công việc để hoàn thành gần hai tháng quay bên nước bạn. Hy vọng vai diễn này sẽ mang lại một màu sắc mới cho khán giả.

Cảm ơn và chúc anh thành công!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim