Loading ...


Nghệ sĩ
Diễn viên Trọng Hùng – “ Vui vì được làm diễn viên”
Thứ 6, 22/09/2017 - 11:24
Tốt nghiệp lớp diễn viên sân khấu điện ảnh khóa 28 trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội, Trọng Hùng về đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ nhưng sau đó anh đã dành nhiều thời gian cho phim truyền hình. Và vai diễn Trần Tuấn trong phim Người phán xử đã cho anh cơ hội để thể hiện khả năng diễn xuất cũng như nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Anh bén duyên nghệ thuật diễn xuất như nào?

Tôi bén duyên với nghệ thuật là do sự tình cờ, và lúc đầu mình cũng có một ít đam mê. Nhưng càng dấn sâu tìm hiểu và học tập thì tôi lại càng yêu nghệ thuật hơn, nó như ngấm vào máu từ lúc nào không biết. Chỉ biết là được làm nghệ thuật, trong đó được đứng trên sân khấu và trước máy quay là thấy hạnh phúc rồi. Dù đó là vai chính hay phụ thì tôi luôn sống hết mình vì vai diễn. Cô giáo chủ nhiệm tôi là NSND Lê Khanh đã từng nói  rằng: “Dù có làm bất cứ một vai diễn nào dù là nhỏ cũng phải dồn hết tâm sức cho vai diễn đó, phải yêu nó và đầu tư cho nó. Và tôi vẫn luôn ghi nhớ những lời cô giáo chỉ bảo. Tôi cảm thấy thật may mắn vì được làm học trò của cô. Và tôi luôn muốn làm cô tự hào bằng cách cố gắng hoàn thiện mình hơn sau từng vai diễn.

 

 

Anh cảm nhận như thế nào về vai diễn trong phim Người phán xử của mình? Đây có phải là vai diễn ấn tượng nhất trong số các phim anh từng đóng?

 Tôi khá may mắn khi được vai Trần Tuấn trong phim Người phán xử. Từ lúc nhận kịch bản đến lúc quay tôi có hơn một tháng để chuẩn bị mọi thứ (học kịch bản, phục trang và tạo hình nhân vật...) trong đầu tôi luôn luôn nghĩ mình phải làm sao để khi xuất hiện thật ấn tượng. Trước tiên đập vào mắt phải là ngoại hình, tất nhiên tâm lý nhân vật vẫn là điều tôi để tâm nhất. Việc giữ đường dây và mạch tâm lý cũng là một vấn đề quan trọng. Vì phim không quay theo thứ tự từng tập. Nên tôi luôn phải tập trung vào mạch tâm lý của nhân vật. 

May mắn với tôi là được cộng tác cùng với các diễn viên gạo cội như là NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, bậc cha chú đã có những ý kiến để tôi hoàn thành cảnh quay tốt hơn. 

 

 

Hình ảnh Trọng Hùng bên ngoài khác xa so với tạo hình trong phim. Anh đã đầu tư, nghiên cứu thế nào để có được kinh nghiệm diễn xuất cho vai diễn Trần Tuấn?

Trần Tuấn là một vai diễn giống như Trương Phi, nóng tính, bảo sao làm vậy. Có khi lời nói đi trước, suy nghĩ theo sau. Những người như thế không tồn tại lâu trong thế giới ngầm. Đây thật sự là vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng đã đầu tư cho vai Trần Tuấn rất nhiều. Trong khoảng thời gian đó, tôi phải ăn rất nhiều để tăng từ 82 lên hơn 94 kg. Để có bộ râu trắng như trong phim, tôi phải nuôi râu bằng cách tích cực thức đêm và tẩy râu. Tôi nghĩ cảm nhận ban đầu của khán giả về nhân vật rất quan trọng nên tôi muốn tạo ra nhân vật có ngoại hình khiến khán giả nhìn thấy là biết hắn ta xấu xa, đáng ghét rồi.

Ngoài những trải nghiệm trong cuộc sống, nghề diễn không phải lúc nào cũng trải thảm đỏ cho nghệ sĩ. Đã bao giờ bạn thấy mình chùn bước những khó khăn trong nghề nghiệp?

Thực sự nghề nào cũng vậy, không chỉ trải hoa hồng thảm đỏ cho mình. Chỉ có sự cố gắng nỗ lực công thêm may mắn thì theo tôi nghĩ sẽ có được những thành quả xứng đáng. Và tôi cũng vậy, vẫn biết nghề diễn rất vất vả nhưng vì yêu nó quá rồi nên càng vất vả càng thích.

 

 

Có thời gian anh đã đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ nhưng lại ra đi, có phải anh muốn đầu tư nhiều hơn cho truyền hình?

Sau khi ra trường tôi xin về Nhà hát tuổi Trẻ cộng tác.. Nơi đó tôi đã được các anh chị và đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều. Chúng tôi luôn coi nhau như là gia đình vậy. Tôi đã học được rất rất nhiều từ mọi người nơi đó. Đó vẫn luôn là nơi tôi muốn làm việc! Nhưng thời gian này tôi muốn ưu tiên thời gian hơn cho làm phim. 

Nếu để có cơ hội vào vai có tính cách giống Trần Tuấn một lần nữa, anh sẽ thể hiện cách diễn giống như vậy hay sẽ khác như thế nào?

Nếu tôi lại được nhận vai tính cách na ná Trần Tuấn thì chắc chắn tôi sẽ làm nó khác, biểu hiện khác. Tôi luôn tâm niệm mình không nên đóng khung vào một dạng nhân vật. Hoặc có là dạng vai giống nhau nhưng chắc chắn cách diễn, sự đầu tư về hình tượng nhân vật sẽ khác nhau. Tôi luôn muốn được tìm tòi, khám phá từng dạng nhân vật. Nhiều khi không phải chỉ mình muốn là được nhưng tôi luôn cố gắng như không còn đường lui nữa rồi. 

Cuộc sống của anh sẽ như nào nếu anh không tham gia làm phim?

Tôi cũng không thể tưởng tượng được nếu như mình không tham gia nghệ thuật thì mình sẽ như thế nào. Một người kinh doanh hay đơn giản là một anh công nhân, nhưng chắc chắn một điều rằng: Cuộc sống sẽ thật nhàm chán nếu như không có nghệ thuật. Tôi thấy vui vì mình được làm nghề mình thích và đam mê, tôi vui vì tôi được trải nghiệm các mảnh đời khác nhau qua thể hiện của các nhân vật.Tôi vui vì tôi làm nghề Diễn viên.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim