Loading ...


Nghệ sĩ
Diễn viên Thu Hiền – “Chưa bao giờ có ý định từ bỏ nghiệp diễn”
Thứ 5, 21/12/2017 - 14:56
“Bỏ túi” với hơn 50 vai diễn đa dạng về các thể loại, diễn viên Thu Hiền vẫn mong muốn làm mới hình ảnh trong những vai diễn tiếp theo. Với người đẹp Thái Nguyên, diễn xuất là niềm đam mê và dù có khó khăn như nào cô cũng luôn mong muốn gắn bó với nghiệp diễn.

 

 

Thu Hiền vừa trở lại với màn ảnh sau một thời gian khá dài với vai diễn trong phim Đại gia chân đất 8. Vai diễn này có gì đặc biệt khiến Hiền tiếp tục nhận lời đóng phim?

Trong phim hài Tết Đại gia chân đất 8, tôi vào vai bà Sự, vợ Quang Tèo. Từ phần 1 đến phần 7 tôi cũng tham gia nhưng mỗi phần đều là những vai diễn có “chất” khác nhau. Nếu như những phần trước tôi vào vai những cô gái lẳng lơ, chuyên đi ve vãn hai ông Tích và Sự thì phần 8 này tôi chuyển sang đóng vợ của đại gia Công Sự. Lý do để tôi vẫn tham gia bộ phim là cốt truyện khá hấp dẫn, mang lại tiếng cười cho khán giả mỗi dịp Tết đến xuân về. Hơn nữa những vai diễn của tôi trong phim đều đa dạng mà không gây nhàm chán. Nếu như những phần trước  tôi được hóa thân vào những vai trẻ trung, ăn chơi thì lần này tôi hóa thân thành một bà già với những cảnh quay khá vất vả. Tôi phải tự làm xấu mình, dầm mình dưới ao trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông Hà Nội nhưng mỗi khi được hy sinh cho một vai diễn yêu thích thì tôi không quan tâm đến điều gì khác ngoài sự thành công cuối cùng của vai diễn và bộ phim đó.

 

 

 Bạn có thể chia sẻ về vai diễn thực sự ấn tượng trong bộ phim mà bạn thấy tâm đắc nhất?

14 năm hoạt động nghệ thuật và gắn bó với nghề diễn xuất là một khoảng thời gian không ngắn tuy vậy cũng chưa phải là dài. Tôiđã tham gia hơn 50 bộ phim, được trải nghiệm đa dạng tất cả các thể loại vai cả chính, cả phụ hài- chính- bi kịch, cả truyền hình, sân khấu và điện ảnh… Mỗi vai diễn đều để lại những cảm xúc và ấn tượng riêng nhưng có một vai diễn mà tôicảm thấy ấn tượng nhất đó là vai Hoàng Anh trong bộ phim Những cánh hoa bay của đạo diễn Bùi Huy Thuần do VFC sản xuất năm 2007. Mình ấn tượng về vai diễn Hoàng Anh bởi nhân vật đó giống Hiền về tính cách, hoàn cảnh  thời điểm đó Hiền cũng là sinh viên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nỗ lực vươn lên…Trong Hoàng Anh có Thu Hiền và ngược lại. Cho đến giờ sau đúng 10 năm, Thu Hiền vẫn được khán giả nhớ đến bởi vai diễn đó và ưu ái gọi là Hoàng Anh.Tuy nhiên tôi luôn muốn tìm tòi và làm mới mình trong từng vai diễn.

 

 

 Thu Hiền là người rất chăm chỉ trong các công việc hoạt động cộng đồng? Bạn tìm thấy điều gì trong những việc làm thiện nguyện đó?

Ngay từ nhỏ, tôi đã được gia đình, nhà trường dạy cho những bài học về đạo đức, về lòng hướng thiện, và tôi cũng có một tuổi thơ rất vất vả và nghèo khó. Đồng cảm với những mảnh đời, số phận đó, khi có điều kiện tôi cũng muốn góp một chút sức nhỏ bé chia sẻ cho những người  không may có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài những chia sẻ của cá nhân, tôi cũng kêu gọi mọi người cùng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức trong và ngoài nước để ủng hộ, giúp đỡ nhiểu mảnh đời bất hạnh như: Trao nhà tình nghĩa, tặng qũy học bổng cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, sửa chữa những công trình trường học xuống cấp... Tuy nhiên những việc làm như vậy tôi vẫn thấy là nhỏ bé, tôi luôn muốn được hoạt động tích cực hơn nữa trong công việc thiện nguyện. Tranh thủ thời gian rảnh là tôi lại đến tận nơi, tìm hiểu về những mảnh đời khó khăn để có thể  giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa.

 

 

Có khi nào bạn thấy chán nản và bị áp lực về công việc diễn xuất và có ý định từ bỏ. Mỗi lần áp lực bạn làm gì để cân bằng lại cuộc sống cũng như công việc?

Ai trong cuộc sống đều gặp áp lực trong công việc nhưng áp lực tôi luôn nghĩ khó khăn trong công việc chính là những thử thách của cuộc sống. Nếu cuộc sống không có thử thách thì thật nhàm chán. Đối với tôi, áp lực chưa bao giờ là vấn đề lớn, nếu có buồn chuyện gì tôi sẽ dừng lại tất cả chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn để xem mình sai ở đâu. Khi biết tôi sai tôi sẽ sửa, sẽ rút kinh nghiệm, nếu cần thiết sẽ xác vali lên đi du lịch và sau khi cảm xúc ổn định tôi lại tiếp tục với công việc. Và tôi thực sự quá bận, rất ít có thời gian để buồn. Nhất là đối với công việc diễn xuất, và càng làm tôi càng thấy thú vị và chưa bao giờ có ý định từ bỏ nghiệp diễn. Trong khoảng thời gian 3 năm sinh em bé và ở nhà chăm sóc con tôi thấy nhớ nghề kinh khủng, nhớ ánh đèn sân khấu, nhớ những lúc rong ruổi cùng đoàn phim. Mỗi lần ngang qua phố nào gặp đoàn phim đang quay là phải dừng lại một lúc để xem, để hồi tưởng, có những khi ngẩn người ra một lúc và nước mắt rơi lúc nào không hay. Dường như dòng máu nghệ thuật luôn chảy trong tôi và tôi chưa bao giờ có ý định từ bỏ diễn xuất.

 

 

 Bạn có thể chia sẻ về những vai diễn và hoạt động của mình trong thời gian sắp tới?

Hiện tại tôi vừa hoàn thành xong vai diễn bà Sự trong phim Đại gia chân đất 8 và bắt đầu tiếp tục với vai diễn trong phim Ngoan lại không có quà của đạo diễn Nguyên Bắc. Cũng có một số đạo diễn trong Sài Gòn mời tôi tham gia phim trong đó và tôi vẫn đang nghiên cứu và sắp xếp thời gian để có thể tham gia tất cả những vai diễn mà tôi yêu thích.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng của mình?

Mình rất ít khi muốn nói về cuộc sống riêng tư nhưng mình hiểu cuộc sống của nghệ sĩ luôn được mọi người quan tâm. Mình hiện đang rất hài lòng với công việc, cuộc sống hiện tại. Mình rất hạnh phúc khi mỗi lần xong xuôi công việc, được về nhà và dành thời gian cho con gái là mọi muộn phiền lại tan biến.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim