Loading ...


Nghệ sĩ
Diễn viên Hoàng Khái – “Nghề diễn là định mệnh”
Thứ 2, 24/06/2019 - 17:54
Tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình nhưng chỉ đến vai ông Hữu trong phim Về nhà đi con, Hoàng Khái mới được khán giả biết đến nhiều hơn. Anh chia sẻ: “Dù đã có thời gian bỏ nghề diễn nhưng cuộc sống quá ổn định và cái nghề diễn nó như một định mệnh đối với tôi”.

Anh vừa vào vai diễn trong phim Về nhà đi con, nhận được ủng hộ của rất nhiều bạn bè, cảm giác của anh như nào khi vai diễn được mong đợi như vậy?

Thực ra thì bộ phim này được rất nhiều người theo dõi và mong chờ xem những tập tiếp theo. Bạn bè của tôi cứ hỏi đường link để được xem tiếp, rồi đi đâu, làm gì cũng bảo: “Mau về xem Về nhà đi con”. Tôi nghĩ, đó cũng là thành công của bộ phim, vì nó phản ánh số phận của những nhân vật rất đời thường, rất gần gũi và mọi người luôn tò mò xem họ sẽ thế nào ở những tập sau. Tôi chỉ có một vai nhỏ, xuất hiện trong hơn chục tập của bộ phi, đó là vai ông Hữu – Giám đốc kinh doanh của Công ty gốm Luật Giang nhưng tôi cảm thấy rất vui với thành công của bộ phim mà mình được xuất hiện trong đó.

Là một diễn viên chuyên nghiệp nhưng từng về làm trong một đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ, điều gì khiến anh quay lại với niềm đam mê diễn xuất?

Có lẽ đó là cái nghiệp, hoặc số phận chăng? Tôi được tôi luyện trong môi trường quân đội, đã ăn lương Trung úy, rồi sau đó chuyển ngành…và  đã nghĩ mình không bao giờ theo nghề diễn nữa. Vậy mà tôi đã trở lại nghề diễn do một sự tình cờ. Nhưng rồi đi diễn, thì đam mê, không dứt ra được, dù nghề diễn viên không hề sung sướng như nhiều người thường nghĩ.

 

 

Là một người tâm huyết, yêu nghề và hiện đang truyền lửa cho các học sinh nhí, anh mong chờ điều gì từ những cố gắng, đam mê của bản thân mình?

Tôi có 2 lớp nhí, một ở Hà Nội và một ở Xuân Mai. Và đang có một số nơi  đang muốn cộng tác nhưng tôi chưa nhận lời vì quá bận. Tôi rất yêu trẻ con, và những ai dạy dỗ các con cùng tôi, tôi cũng phải đưa tiêu chí đó lên hàng đầu. Vì nếu không yêu trẻ, không coi đó là con, là cháu mình thì sẽ không thể tận tâm dạy dỗ chu đáo cho trẻ được.Tôi chỉ có một suy nghĩ đơn giản, đó là mình có gì đã được học, những kinh nghiệm về nghề diễn, kể cả những trải nghiệm trong cuộc sống…thì mình truyền lại cho các con. Tôi yêu trẻ, và chúng cũng rất yêu tôi. Không chỉ dạy diễn xuất, mà tôi còn dạy các con về đạo đức, cư xử, về kỹ năng sống, việc tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thuyết trình, MC… tôi mong muốn các con sẽ trở thành những công dân tốt, những đứa con ngoan. Và nếu các con yêu thích nghệ thuật thì các con sẽ có sự tự tin để thi tuyển và vào học ở các trường chuyên nghiệp.

Quen thuộc với khán giả qua những phim quảng cáo, phim ngắn, các chương trình: Vì sức khỏe người Việt, Kỹ năng sống… và rất nhiều phim truyền hình, gần đây khán giả biết đến Hoàng Khái qua những vai diễn trong phim “hot” như: Quỳnh búp bê, Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con… Vai diễn sắp tới của anh, anh có thể chia sẻ?

Vai diễn này sẽ xuất hiện trong bộ phim đang được quay và sẽ  phát ngay sau khi Về nhà đi con kết thúc. Thực sự thì đây là một vai diễn cũng hơi trái ngược với tính cách của tôi. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi thấy rất hứng thú với vai này: đó là một quan chức cấp Vụ, còn cụ thể thế nào, bao giờ phim công chiếu mọi người sẽ biết (cười).

 

 

Trong những năm hoạt động nghệ thuật, nghề diễn mang lại cho anh những điều gì?

Trước đây, chúng tôi hoạt động vì đam mê, vì yêu nghề, vì nhiệm vụ…vật chất thì gần như không có gì. Nhưng mọi người đều tận tâm, đều cháy hết mình với vai diễn. Mấy năm gần đây, nghề diễn cũng khởi sắc hơn, có nhiều phim hơn, và mức thù lao cũng khá hơn. Nhưng cái mà tôi được lớn nhất, đó là sự vui vẻ, là hứng thú, là sự đam mê. Cuộc sống cần phải có đam mê. Tôi vui và hồi hộp khi mình được hóa thân vào các nhân vật khác nhau, được sống cùng số phận của nhân vật đó. Tuy vất vả, nhưng rất vui.

Anh có thể chia sẻ những kỷ niệm  trên phim trường hay một bộ phim có nhân vật mà anh tâm đắc nhất?

Kỷ niệm thì nhiều, vui có, buồn có…nhưng nhân vật tôi tâm đắc, có lẽ là vai diễn tôi sẽ thực hiện trong những phim tới. Đó có thể là một vai khác hẳn với những vai diễn trước đây tôi từng đóng, và cũng không giống với tôi ngoài đời. Tôi cũng muốn trải nghiệm xem với những vai diễn này… mình thể hiện thế nào, có thành công như mong muốn hay không? Và tôi vẫn luôn tập trung để diễn tả tính cách nhân vật trong từng tập phim.

Những vai diễn như nào khiến anh “bỏ công sức” để đầu tư?

Tôi thích những vai cá tính, hoặc phản diện nhưng phản diện theo kiểu giấu bài. Nhân vật phản diện nhưng khoác bên ngoài là cả một sự tử tế, đạo đức, đàng hoàng, vai đó dù khó nhưng lại có đất để diễn. Tôi không thích những vai một màu, nhàn nhạt. Với những vai diễn không giống với mình ngoài đời thường, mình càng cần phải đầu tư công sức, nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng để thực hiện vai diễn cho tốt theo yêu cầu của đạo diễn.

Có bao giờ anh có cảm giác chán nản mỗi khi hóa thân vào nhân vật mà anh chưa tím được chìa khóa để hóa giải nó. Mỗi khi rơi vào tình trạng đó anh làm gì để  tiếp tục với niềm đam mê của mình?

Thực sự thì người diễn viên cảm thấy thất vọng và chán nản nhất là khi không thể hóa thân vào nhân vật, diễn không tới, không bộc lộ được tính cách của nhân vật… tôi thích những cái khó, nhưng luôn lượng sức mình. Gánh được 50kg, mình gánh 20, 30 kg thôi… cho lành (cười). Sau mỗi phim, tôi luôn xem đi xem lại vai của mình từng đóng, dù là vai nhỏ và tự nhủ: “Mình sẽ diễn tốt hơn nếu như được diễn lại, và để rút kinh nghiệm cho những lần diễn sau”.

 

Từng có chia sẻ, trước đây cũng vì “cơm áo gạo tiền” mà có thời gian tạm xa nghề diễn, phải chăng quyết định quay lại nghề diễn như là một “định mệnh”?

Đúng như vậy, trước đây cũng do cuộc sống khó khăn nên tôi xa nghề diễn. Tôi là con lớn của một gia đình có 5 anh em, các em còn nhỏ. Lúc đó theo nghề diễn chắc khó có thể lo cho mình, cho gia đình được: cơm áo không đùa với khách thơ mà (cười).Và nghĩ chắc sẽ không bao giờ quay lại với nghề diễn nữa. Trước đây, nhà tôi ở số 2 Thụy Khuê, ngay cạnh Hãng phim truyện Việt Nam. Các anh chị cũng rủ tôi đi diễn, nhưng lúc đó phải lo cho cuộc sống, nên không thể thực hiện đam mê. Nhưng khi cuộc sống đã ổn định, rất tình cờ, tôi quay lại nghề diễn và đam mê nó, như một “định mệnh”.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Anh Kiệt

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim