Loading ...


Nghệ sĩ
Diễn viên Đinh Hương Thủy – Không bao giờ rời xa sân khấu
Thứ 2, 16/12/2019 - 15:05
Năm vừa qua có thể nói là một năm khá thành công với Đinh Hương Thủy khi liền một lúc cô mang về cho mình 2 Huy chương bạc và 1 giải nữ diễn viên xuất sắc. Hương Thủy lúc nào cũng đắm đuối với sân khấu, với những vai diễn cô đều rút gan rút ruột để lo cho nhân vật của mình sao cho sát với nhân vật nhất. Sân khấu đối với Hương Thủy là duy nhất, bởi mỗi lần được ở trên sân khấu cô hoàn toàn quên bản thân mình là ai mà chỉ biết đến nhân vật.

Đinh Hương Thủy vừa nhận được thêm một  số Huy chương nữa cho bộ sưu tập của mình, bạn có thể chia sẻ về thành quả trong năm qua?

Trong năm 2019 với quãng thời gian dài lao động nghệ thuật bằng cả tâm lẫn sức, Hương Thủy đã may mắn gặt hái được một số thành công nho nhỏ đó là giải nữ diễn viên xuất sắc tuần lễ Kịch khối Asean tại Trung Quốc với vai diễn nàng Tấm trong vở Tấm Cám do đạo diễn người Singapore dàn dựng, và 2 Huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu thể nghiệm quốc tế với vai diễn elena vợ cậu Vanya, vai Nhã Linh vở kịch múa Twenty.

Đối với HươngThủy, khó nhất khi vào vai Thúy Kiều là gì?

Đã có rất nhiều bản dựng về Kiều và có rất nhiều diễn viên đảm nhận vai Kiều nên ngoài việc lột tả được ý đồ của đạo diễn thì nhiệm vụ của Thuỷ là để cho khán giả nhận ra rằng nàng Kiều này là do Hương Thuỷ thủ vai. Quan điểm cá nhân Thuỷ thì vai diễn ai cũng làm được nhưng làm hay hay không thì còn tuỳ thuộc vào duyên sân khấu và khả năng từng người.

 

 


Nhiều người từng thể hiện vai Thúy Kiều trên phim và sân khấu kịch rất thành công, Thủy đã xử lý vai diễn đó như thế nào để vai diễn của mình không lặp lại màu sắc của bạn diễn mà vẫn giữ được cái hồn của Thúy Kiều?

Trong bản dựng đợt này có phần khó khăn hơn những bản dựng khác cho cả đạo diễn lẫn diễn viên bởi thay vì Kiều thông thường, 2h đồng hồ thì giờ nó chỉ đc làm trong 25phút. Tuy nhiên bản dựng này nó đặc biệt khác, đó là đạo diễn sử dụng luật động cơ thể, kết hợp kịch đọc nên ngoài diễn tâm lý ra Hương Thuỷ phải diễn hình thể rất nhiều.


Thủy vẫn có những sản phẩm về nhiếp ảnh đều đều, sắp tới bạn có dự định gì cho bộ sưu tập của mình?

Ngoài thời gian bận rộn với sân khấu thì Thuỷ tìm kiếm niềm vui nơi nhiếp ảnh, nó cho Thuỷ thoả mãn sáng tạo. Sắp tới Thuỷ đang có dự định sẽ cho ra mắt một sản phẩm mới, nhưng phải chờ Thuỷ trở về sau chuyến lưu diễn tại Nhật Bản, mong mọi người sẽ đón nhận nó.

Nhiều diễn viên lựa chọn phim truyền hình để được nổi tiếng, còn Thủy vẫn trung thành với “thánh đường” của mình. Điều gì khiến bạn kiên định đến vậy?

Mỗi một loại hình đều có cái đặc biệt riêng của nó, sân khấu cũng có dòng chảy riêng của nó. Nếu mọi người tìm kiếm ánh hào quang để có tên tuổi nơi truyền hình thì Thuỷ lại tìm được niềm đam mê, những giọt mồ hôi, cái ngột ngạt, dở khóc dở cười hơn 2 giờ đồng hồ sống với cảm giác chân thật qua từng đêm diễn, mỗi người đều có hướng đi riêng của mình, Thủy thích sự yên tĩnh, ngoài thời gian trên sân khấu, số còn lại Thuỷ muốn dành cho những đứa trẻ. Mỗi khi về nhà. Thuỷ không muốn chúng thiếu đi sự chăm sóc bảo vệ, và Thuỷ bằng lòng với những gì hiện tại mà mình có được. Thuỷ khẳng định là mình sống được với nghề, vì Thủy làm nghề bằng cả sự tử tế.

 Những nhân vật của Đinh Hương Thủy hóa thân đều có số phận trớ trêu, tâm lý phức tạp, có khi nào bạn sợ nó sẽ vận vào mình chưa?

Thường thì sau mỗi vở diễn Thuỷ phải mất 2 tuần để thoát vai và sau khi làm vai mọi người đều gọi Thuỷ bằng tên nhân vật hơn là tên thật, gần đây nhất sau vai diễn nàng Kiều! Có cô bé cũng bảo “ chị lên đồng vừa thôi, không  nó vận vào thân”… Chả biết nên vui hay buồn nhưng điều cho thấy là Thuỷ đã đánh dấu được mình qua từng vai diễn, đó là động lực để Thủy không bao giờ có ý nghĩ sẽ xa sân khấu.

 

 

Mỗi lần nhận một vai diễn, điều lo sợ nhất của bạn là gì?

Mỗi lần nhận vai điều Thuỷ sợ nhất là bị trùng lặp, không có sự sáng tạo mới mẻ, vai diễn sẽ trở nên nhạt nhoà, thiếu màu sắc, cho nên nhận vai xong là Thuỷ phải rất mệt não để ngoài hiểu ra còn phải tô thêm màu cho nhân vật của mình.

Nếu được chọn một vai diễn để đời cho mình, bạn sẽ lựa chọn một vai diễn như thế nào?

Vai diễn để đời thì phải là để lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng khán giả mới đúng, nhưng để khán giả  nhớ đến mình ở mức độ đó thì vai diễn mình làm phải thật sự khác biệt, thật sự xuất chúng, diễn mà như không diễn, thoại mà như chơi. Thuỷ sẽ luôn chờ đợi một vai diễn như thế, giống như vai “cô điên” Thuỷ từng làm, hay mèo tylet Thuỷ từng đảm nhận.

Dự án sắp tới của bạn?

Từ giờ đến đầu sang năm Thuỷ có khá nhiều chuyến lưu diễn Châu Âu, như Nhật Bản, Pháp, Ý, Anh và Monaco.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An

 


 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim