Loading ...


Nghệ sĩ
Diễn Viên Đặng Minh Cúc – “ Đừng quên tôi là một diễn viên”
Thứ 4, 23/01/2019 - 11:44
Là một diễn viên tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ. Ấn tượng đầu tiên về Minh Cúc đó là một cô gái có vẻ ngoài "khá ngầu". Minh Cúc sở hữu gương mặt ưa nhìn, vóc dáng cao ráo, khỏe khoắn.

 

 

Có lẽ nhiều người bây giờ biết đến Minh Cúc nhiều hơn nhờ tài lẻ vẽ lên đồ da handmade?

Thời gian gần đây, mọi người biết đến tôi nhiều hơn trên cương vị là một chuyên gia make up và làm đồ da handmade. Tôi thấy vui khi được làm ra những sản phẩm như túi, ví, balo hay những thứ gì liên quan đến chạm và da.

Mối duyên nào đưa Minh Cúc đến với nghề tay trái? Và điều gì khiến bạn say mê đồ da đến vậy?

Tôi đến với công việc này nhờ sự giúp đỡ của bạn trai hiện tại. Ngay từ hồi mới yêu tôi đã quan sát rất kỹ công việc của anh ấy mỗi khi ở bên nhau và tôi đã rất tò mò. Chính anh đã nhìn ra tôi thích và rất có hứng với những sản phẩm anh làm ra. Đa số mỗi sản phẩm của khách anh đều hỏi ý kiến tôi nên làm như thế nào.  Một lần tình cờ tôi vào mầu cho những sản phẩm đó và anh đã bảo tôi "Học đi,vì em không làm sẽ phí mất tài năng trời cho". Anh ấy như người thầy của tôi, đã chỉ bảo và dạy cho tôi biết tất cả những thứ về da. Thật hay tôi phát hiện ra mình yêu môn nghệ thuật này. Và sau 2 tiếng nghe anh chỉ bảo, tôi đã làm ra được một vài sản phẩm. Bản thân anh ấy cũng rất bất ngờ khi tôi học nhanh như vậy. 2 tiếng tôi học bằng người ta học 2-3 tháng.

 

 

 Mối duyên đến với nghề tay trái có phải cũng là mối duyên chị tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình?

Khi 2 chúng tôi đến với nhau, nghề da cũng là mối liên kết gắn chặt chúng tôi hơn. Vì khi cùng nhau làm việc, chúng tôi học hỏi, hỗ trợ, rút kinh nghiệm từ nhau rất nhiều. Và cái chính hiểu ý nhau. Hiện tại tôi cảm thấy hạnh phúc và yên tâm với mối quan hệ này.

 

 

Mọi người còn biết đến Minh Cúc là một “thợ” trang điểm?

Bây giờ mọi người biết tôi thêm ở vai trò là chuyên gia makeup mà đang dần quên rằng tôi là một diễn viên sân khấu và phim. Tôi không dám nhận mình là đa tài. Nhưng ít ra tôi đang theo đuổi 3 niềm đam mê của mình là diễn viên, makeup và đồ da handmade.  Mọi người biết đến mình trên nhiều cương vị khác nhau cũng là cái tốt. Nhưng tôi muốn mọi người hãy luôn nhớ đến tôi là một người diễn viên trước tiên rồi đến các vai trò khác. Vì có thể khi mọi người quên đi tôi là diễn viên thì đó cũng là điều bất lợi cho tôi, các đạo diễn sẽ ko biết tôi là ai cả (cười)!

Có rất nhiều đồng nghiệp mỗi buổi diễn, mỗi phân đoạn quay phim  đều mong Minh Cúc có mặt để trang điểm cho nhân vật của họ, Minh Cúc thấy sao về điều này?

Tất cả bạn bè muốn tôi make up cho nhân vật của họ trên sân khấu hoặc trên phim trường điều đó làm tôi thật sự vui. Thật ra một nghệ sỹ ai cũng biết tự makeup cơ bản cho mình, nhưng họ lại tin tưởng giao gương mặt cho tôi, không chỉ những hình tượng nhân vật đẹp, mà cả xấu,cá tính, biến dạng hay các con vật trong chương trình thiếu nhi. Sự tin tưởng của họ chính là động lực cho tôi cả về chất lượng nghệ thuật và cả kinh tế, giúp tôi phát huy thế mạnh của mình.

 

 

Có khi nào Minh Cúc đã thoáng có suy nghĩ: Nghệ thuật  không nuôi nổi bản thân và gia đình, và có ý định chán nản, bỏ hẳn nghề để sống bằng nghề tay trái?

Đúng là nghệ thuật không thể nuôi sống tôi và gia đình nhưng điều đó không làm tôi nản để bỏ đi niềm đam mê của mình. Hiện tại makeup và đồ da handmade là thu nhập chính của tôi. Và tôi biết phải cân bằng san sẻ cho nguồn đam mê của mình.

 

 

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, đâu là vai diễn Minh Cúc thích và tâm đắc nhất?

Trong sự nghiệp diễn của tôi, tôi không  chê một vai diễn nào cả. Từ vai nhỏ đến vai lớn. Tôi là người thực lực của mình như thế nào và không tham vai. Có những vai không phải sở trường thì tôi không cố gồng mình vì khi thành công là cái tốt, ngược lại khi thất bại thì tự hạ thấp chuyên môn của mình.
Vai diễn tôi thích nhất là vai Quỳnh trong vở Nhà có 3 chị em của tác giả Nguyễn Thu Phương. Đó là vai tôi được thừa hưởng từ những người đi trước là NSND Lan Hương và NSUT Kim Oanh. Vô tình tôi cũng được biết cảm nghĩ của tác giả khi xem tôi diễn vai Quỳnh vượt sức tưởng tượng và bứt phá vượt qua hẳn nhân vật mà cô ấy đã viết ra. Vai diễn khá gần với tính cách và đời sống của tôi, nên khi nhận vai tôi yên tâm và tự tin diễn.

 

 

Có kinh nghiệm trong nghề, bạn nghĩ gì về sự “ chết vai”? Điều đó có phải  là khó khăn của Minh Cúc?

Tôi là người thuộc mô tuýp cá tính mạnh mẽ, phản diện. Thường các đạo diễn hay giao cho tôi nhưng vai gọi là chất của tôi. Tôi hay phải suy nghĩ tính toán để tránh sự trùng lặp giống nhau trong các vai diễn. Tôi thích những vai diễn cá tính.

Bạn có thể bật mí một chút về những kỷ niệm khó quên khi tham gia làm phim cũng như những vai diễn trên sân khấu?

Tôi nhớ năm 2008 tôi tham gia bộ phim 32 tập (cho phép tôi ko nói trên phim và đạo diễn) khi đó đạo diễn mời tôi làm 1 trong 4 cô nhân vật chính. Vai diễn của tôi khá thú vị. Gần đến lúc bấm máy đạo diễn có hội ý muốn tôi đổi vai để dành vai đó cho người khác. Tôi không đồng ý và vẫn tiếp tục vai. Và đạo diễn có vẻ không thích với quyết định đó của tôi. Tôi biết trong giới nghệ thuật. Người khác có thể không dùng hình thức này thì cũng dùng hình thức khác để đạt được cái vai mình muốn cho dù đã ấn định ai diễn rồi. Còn trên sân khấu tôi ít khi để xảy ra sự cố. Nói thật tài ứng biến trên sân khấu tôi khá tốt.

 

 

Nhiều người nghĩ rằng, sự nổi tiếng ở showbiz luôn đi kèm sự ồn ào bởi những “sự cố” từ nhiều phía. Bạn đã bao giờ vướng phải những tình huống khó xử từ nghề diễn chưa?

Trong showbiz khó tránh khỏi những sự ồn ào điều tiếng, tôi không phải là người nổi tiếng như những ngôi sao hạng A hay có số má trong nghề nên từ khi tham gia hoạt động nghệ thuật chưa có điều tiếng gì. Tôi nghĩ làm nghệ thuật phải có bản lĩnh, có nhiều người sắp xếp để có scandal nhưng có người vô tình bị mắc phải, cái chính là phải đủ tỉnh táo

Vai diễn và những dự định sắp tới của Minh Cúc?

Sắp tới tôi hy vọng sẽ được các nhà làm phim, các đạo diễn nhớ đến tôi ( cười)!Tôi không ngại xin vai đâu nhé!

Cảm ơn chị rất nhiều!

 

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim