Loading ...


Nghệ sĩ
Đạo diễn Dương Ngọc Bảo - “Sứ mệnh của tôi là mang lại tiếng cười”
Thứ 3, 09/04/2019 - 11:21
Chọn công việc đạo diễn làm niềm đam mê và theo đuổi tâm huyết của mình, Dương Ngọc Bảo cho rằng trách nhiệm của những người làm phim là phản ánh những vấn đề của xã hội dưới góc nhìn nghệ thuật.

Từ một diễn viên anh đã trở thành đạo diễn như thế nào?

Để có được sự trưởng thành và thành công như bây giờ tôi không bao giờ quên khoảng thời gian mình phải kiêm đủ công việc tại phim trường. Từ  một nhân viên kỹ thuật, đẩy ray, bê chân máy đến làm ánh sáng chính, họa sỹ  rồi  làm tổ chức sản xuất. Cho đến bộ phim 60 tập Bão trong im lặng, tôi được đạo diễn Hoàng Thanh Du giao cho đứng trên cương vị phó đạo diễn nhưng trong quá trình quay vì công viêc nhà nên đạo diễn Hoàng Thanh Du đã tin tưởng để tôi làm đạo diễn.. Và tôi bắt đầu thử sức với vai trò đạo diễn từ đó.

 

 

Cho đến nay anh đã đạo diễn nhiều thể loại phim, đặc biệt là thể loại phim hài. Đó có phải là sở trường của anh?

Tôi làm khá nhiều phim hài dân gian và hài Tết và có lẽ cũng đã phần nào ghi được dấu ấn trong lòng khán giả ở những tác phẩm hài kênh Style tv, infoTV. Có thể nói trong 5 năm tôi đã đam mê và công hiến rất nhiều phim hài và hiện tôi đang là giám đốc nội dung cho tập đoàn truyền thông Your TV.

Gần đây, xem phim hài tết của anh làm, có nhiều ý kiến cho rằng nội dung có hơi táo bạo và hiện đại khác hẳn với những phim hài tết xưa. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi làm phim hài là để mọi người xem giải trí, mục đích phim chiếu trên các hệ thống có nội dung khác nhau. Với bộ phim hài Tết Bản nhiều vợ hay Tỷ phú đè đại gia, mục đích phục vụ lứa tuổi 18 đến 50, sử dụng điện thoại xem youtube nên nội dung phim phải hiện đại, có tính thời sự và giải trí cao để phục vụ khán giả xem với tính giải trí. Khán giả xem phim hãy coi đó là những tác phẩm giải trí, đừng vội đánh giá và so sánh với những tác phẩm khác bởi nghệ thuật là vô cùng.

 

 

Dường như anh cũng có cơ duyên với dòng phim hài dân gian thể loại ngắn, cụ thể là các tích truyện hài dân gian đả kích thói hư tật xấu của ngày nay?

Thành công của dòng phim hài dân gian đã mang đến thành công ngoài mong đợi cho tôi và cả nhà đài. Nhưng phải nói rằng sự bứt phá của  dòng phim hài dân gian đã mang đến cho tôi một cách nhìn mới về xu hướng làm phim trong tương lai. Tôi đã từng trở lại với thể loại phim truyện 90 phút mang tính liêu trai như là Ảo mộng, sau khi phát sóng đạo diễn đã nhận được nhiều điện thoại và nhắn tin của khán giả và đồng nghiệp chúc mừng thành công của bộ phim mang lại. Nhận được sự ủng hộ và động viên của mọi người, tôi bắt tay làm tiếp các  tập của thể loại phim tương tự như:  Vợ của bố, Chuyện nàng Ngọc nữ… Và thời gian sắp tới tôi tiếp tục sẽ có những đề tài tương tự, mong rằng khán giả sẽ đón nhận.

Kênh youtube riêng của anh có điều gì khác biệt để thu hút khán giả?

Tôi đã thành lập một hãng phim riêng với những bộ phim do tôi tự đầu tư kinh phí như Tỷ phú đè đại gia, Bản nhiều vợ, Lục Vân Tiên Kiều Nguyệt Nga xuyên không…   Sứ mệnh của tôi đến với thế giới là để mang tiếng cười đến cho mọi người. Vì thế nên mỗi tác phẩm tôi làm đều là những câu chuyện hài có tính thời sự, và nhân văn đả kích những thói hư tật xấu, phân biệt lợi dụng nhau, những đề tài nhân văn sâu sắc và những bộ phim mang lại gia trị giải trí cao. Trong tương lai tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa những tác phẩm nghệ thuật mang tính giải trí cao để phục vụ khán giả yêu thích nghệ thuật thứ 7.

 

 

Anh sẽ làm phim về những chủ đề xã hội tiếp chứ?

Tôi sẽ làm tiếp khi có cảm hứng với một câu chuyện nào đó. Và tôi luôn bị cuốn hút với những đề tài về xã hội . Và tôi nghĩ đó là trách nhiệm của những người làm phim. Phản ánh những vấn đề của xã hội dưới góc nhìn nghệ thuật. Hy vọng các bạn yêu phim sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa cho lĩnh vực phim ảnh Việt Nam, qua đó đóng góp nhiều ý kiến hay cho những người làm phim trẻ như tôi.

 

 

Những dự định sắp tới của anh?

Năm 2020 tôi sẽ bắt tay vào triển khai các dự án hài lớn như phim hài Sao và pháp luật, các bộ phim truyện truyền hình dài tập, và các bộ phim tết 2020 như Trốn tết, trốn nợ giang hồ. Tỷ phú đè đại gia 3 cùng những dự án hài lớn được đông đảo khán giả đón xem trên kênh Youtube Bảo Bảo film.

Cám ơn anh rất nhiều!

 

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim