Loading ...


Nghệ sĩ
Danh hài Chiến Thắng “lột xác” với vai diễn mới
Thứ 6, 13/01/2017 - 10:10
Có thể nhận thấy danh hài Chiến Thắng phủ sóng rất nhiều các phim hài Tết miền Bắc như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Ra phố tìm con… và trở nên quá quen thuộc với khán giả với lối diễn đa tài và hóm hỉnh. Năm nay anh tự thay đổi, “lột xác” trong một vai diễn khác hẳn những kiểu gây hài thông thường.

 

 

Lột xác với vai diễn mới

Nhận được vai diễn mới trong phim Ra phố tìm con Chiến Thắng rất hào hứng vì đây không hẳn là vai diễn gây cười thông thường anh vẫn đảm nhiệm, vì hầu hết các vai diễn của anh trước đây là buôn nhời, nhưng vai diễn mới – vai ông bố trong phim Ra phố tìm con  lại là một vai diễn “bi”, anh chia sẻ: “Đây là vai diễn sẽ thay đổi tuýp  nhân vật của tôi. Thay vì lối diễn dùng trò nhời để gây cười cho khán giả, vai diễn này  thực sự là vai diễn mang chất “bi”nhiều hơn. Khán gỉa có thể bật khóc khi xem tôi diễn những cảnh xúc động.  Đây cũng là một may mắn vì cứ diễn mãi một kiểu, gây cười quen thuộc khán giả sẽ nhàm chán  nên “stlyle” mới này có thể sẽ cho khán giả sự bất ngờ và thú vị. Hơn thế nữa nó cũng sẽ cho tôi sự thay đổi trong cách diễn để không bị nhạt với khán giả. Đạo diễn Mai Hồng Phong là người cực khó tính mà sau khi hoàn thành xong vai diễn tôi đang ở  Lào Cai nhận được điện thoại của anh: “Thắng ơi! Cảm ơn em ất nhiều, đây là lần đầu tiên anh đạo diễn một phim hài Tết, được hợp tác với em nhưng đến giờ anh khẳng định em có thể vừa vào vai  “bi” vừa vào vai hài mà không cần phải gây cười mà khán giả vẫn chấp nhận được”. Có thể sau “style” này tôi sẽ khai thác thêm và nếu có cơ hội thể hiện ở những dạng vai như thế tôi sẽ cố gắng để hoàn thành tốt hơn nữa”.

 

 

Danh hài Chiến Thắng trong phim Ra phố tìm con

 

Chiến Thắng luôn tâm niệm khi đã là nghệ sĩ, làm nghề thì vai nào cũng phải làm được chứ không chỉ diễn hài hay chỉ diễn bi. Mỗi nghệ sĩ là cả kho kinh nghiệm diễn xuất, họ cũng như những người thợ vậy, nếu biết khai thác thì vai diễn nào họ cũng làm được . Cùng với đó, kịch bản và đạo diễn sẽ giúp họ nhào nặn nên một vai diễn thành công. Anh cũng tiết lộ thêm trong phim Ra phố tìm con anh đóng chung cùng cây hài Lê Thị Dần, tuy là lần đầu tiên kết hợp nhưng hai người đã rất ăn ý và đem lại những bất ngờ và thú vị cho khán giả trong sản phẩm mới này.

“Người ta đau một lần rồi thôi, còn tôi đau nhiều lần thành quen”

Chiến Thắng luôn lạc quan như vậy, anh cho rằng con người sống với nhau là để yêu thương nhau chứ không phải ghét bỏ nhau. Sau nhiều lần thất bại trong tình yêu cũng như hôn nhân nhưng anh luôn tâm niệm “Đến sỏi đá cũng cần có nhau”, anh không sợ yêu mà anh chỉ sợ người ta không yêu mình. Anh sẽ sẵn sàng đón nhận khi có tình yêu mới, anh chia sẻ: “Cái tính tôi luôn thích sự khác lạ, có thể trong một đám cô gái cười cười nói nói nhưng cô nào mà ngồi lặng lẽ một mình là tôi hay chú ý lắm, mà nếu hợp sóng là “ tiếng sét ái tình” xảy ra ngay. Và chính ở đây, không gian này, một năm trước, khi họp báo phim hài Tết tôi đã  “say” và bây giờ tôi lại “tỉnh”. Có lúc tôi mất niềm tin, nhưng nhiều đêm nằm suy nghĩ, sâu chuỗi lại mọi thứ, tôi nhận ra đều do con người mà ra. Hôn nhân cũng là “chiến trường”, tuy không tiếng súng nhưng thương tích nhiều. Trong cuộc sống, nếu hai bên không đồng cảm, chia sẻ sẽ dẫn đến mâu thuẫn, không bùng cháy cũng sẽ âm ĩ. Có thể mọi người khi xảy ra sự cố sẽ đau buồn nhưng tôi đã kinh qua nhiều chuyện  rồi tôi thấy “Người ta đau một lần rồi thôi, còn tôi đau nhiều lần thành quen”.”

 

 

Anh cũng góp mặt trong phim hài Tết Đại gia chân đất

 

Về mối quan hệ giữa người cũ và người mới, Chiến Thắng cho biết, anh chưa bao giờ để những người phụ nữ đã đi qua cuộc đời phải oán trách. Nghĩa vụ nuôi con cũng vậy, luôn được anh thực hiện nghiêm túc mà không cần phải nhắc nhở. Anh nói: “Lúc sống chung, có thể vì quan điểm khác biệt mà sinh ra mâu thuẫn, nhưng khi đã chia tay thì phải "chín bỏ làm mười" vì vẫn còn mối liên hệ là con cái. Người lớn càng đối xử tốt với nhau thì càng giúp cho trẻ không bị tổn thương. Chúng tôi hiểu được điều đó nên dù ai có người mới thì cũng đều chú ý và tôn trọng cuộc sống riêng của nhau”. 

Hiện tại Chiến Thắng bận rộn với việc bay ra bay vào Sài Gòn để tham gia Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng, anh  kết hợp với nghệ sĩ Tấn Hoàng tạo thành một bộ đôi song ca ngọt ngào.

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim