Loading ...


Nghệ sĩ
Ca sĩ Lưu Kỳ Hương – “Chưa khi nào tôi thấy an nhiên đến thế!”
Thứ 4, 06/03/2019 - 13:30
MC Lưu Kỳ Hương là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ, năm vừa qua cô có khá nhiều thành công khi vừa ra mắt album và thành lập trung tâm dạy nghệ thuật cho trẻ em Dreams Academy và tổ chức liveshow Những giấc mơ trở về.

Năm vừa qua Lưu Kỳ Hương khá là thành công, bạn có thể chia sẻ những niềm vui của mình?

Trong khoảng thời gian từ khi Hương bước chân vào hoạt động nghệ thuật thì có lẽ năm qua là một năm thành công đối với Hương. Mọi công việc đều thuận, Hương bắt đầu ổn định được cuộc sống. Công việc quay phim, ca hát, làm MC vô cùng bận rộn. Đặc biệt ước mơ thành lập Dream Academy - trung tâm dạy các môn nghệ thuật cho thanh thiếu nhi, ở các lĩnh vực: MC, diễn viên, ca sĩ và dance đã được thực hiện.

 

 

Tại sao bạn lại lựa chọn Dream Academy để phát triển?

Đó là giấc mơ của mình đã đã ấp ủ từ lâu bởi trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Hương luôn có sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em. Dù tới biểu diễn ở bất cứ nơi đâu, nông thôn, miền núi hay thành thị, Hương luôn quan sát và thấy rằng nghệ thuật luôn là hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Việc phát triển tiềm thức, chuẩn bị kỹ năng mềm cho trẻ khi còn nhỏ rất quan trọng để khi gặp các tình huống trong cuộc sống, trẻ có khả năng ứng biến linh hoạt. Trẻ em có ước mơ, có đam mê thì sẽ vươn tới con đường thành công dễ dàng hơn. Trẻ có tiềm thức vững chắc, có ước mơ sẽ sớm hoạch định tương lai cho mình, con đường tới thành công không vướng phải quá nhiều gian nan và vất vả”.

 

 

Lưu Kỳ Hương kỳ vọng gì vào dự án này?

Dự án này xuất phát từ mong mỏi của một người mẹ muốn đem tới cho con mình những điều tốt nhất. Tôi mong con mình có điều kiện tốt nhất nhưng không phải về tài chính, mà là nền tảng kiến thức, tiềm thức tốt để con mạnh dạn, tự tin bước trên con đường của mình, để con không vấp ngã hoặc không gặp những điều nguy hiểm trên đường đời. Tôi nghĩ các bậc làm cha mẹ đều có chung suy nghĩ ấy. Và cũng xuất phát từ những điều trăn trở đó, tôi quyết tâm thành lập Dreams Academy.

Trước đây, Hương từng làm giáo viên dạy tại Cung văn hóa thiếu nhi. Tôi cũng đã mải mê tìm tòi những giáo trình và nhiều chuyên gia quốc tế và rút ra nhiều kinh nghiệm, chắt lọc những bài giảng giúp các con vừa chơi vừa học có tư duy lạc quan tích cực vui vẻ chứ không phải đưa những bài học quá nặng ký. Hương luôn mong muốn làm được điều gì đó có ý nghĩa và giúp cho tuổi thơ của trẻ em đẹp hơn, có ý nghĩa hơn.

 

 

Năm vừa qua Lưu Kỳ Hương cũng đã tổ chức thành công minishow Những giấc mơ trở về để kỷ niệm 10 năm theo đuổi con đường nghệ thuật, thời gian tới bạn sẽ mang đến hình ảnh mới mẻ như thế nào với khán giả?  

Minishow Những giấc mơ trở về  như một lời tri ân của Hương đến với khán giả và đặc biệt là đối với mẹ, tới những người thân và bạn bè đã luôn bên cạnh chia sẻ với Hương những vui buồn trong suốt chặng đường đi nhiều gian khó. Thời gian tới tôi sẽ mang đến cho khán giả hình ảnh của một Lưu Kỳ Hương đằm thắm, chững chạc và quyến rũ…

 

 

Đến giờ bạn còn thấy lo lắng nhiều không?

Hiện tại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc bởi cuộc sống của tôi đã ổn định, dễ chịu hơn nhiều không còn những lo lắng như ban đầu là ngày nay có show hay không, kiếm được bao nhiêu tiền… Cùng với sự cố gắng, nỗ lực và lên kế hoạch sống cho mình thì tôi đã làm được những điều mình cần. Đến giờ, tôi đã có thể bắt tay làm những điều mình thích. Tôi cần phải trau dồi bản thân kỹ lưỡng hơn, để có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, để có thể vững vàng hơn trong chính sự nghiệp mình đã chọn.

Mọi khó khăn đã qua đi, nếu để nhìn lại, Lưu Kỳ Hương có hối tiếc điều gì?

Những khó khăn ngày con còn bé qua đi, mọi thứ đi vào quy củ và Hương rất yên tâm về con của mình. Thời điểm này, Hương muốn sống chậm, tận hưởng cuộc sống, làm những điều trước đây mình không thể làm.

 

 

Bạn sẽ tìm cho mình một bến đỗ?

Hôn nhân là do duyên số chứ không thể gượng ép hay cưỡng cầu. Hiện giờ, tôi  chỉ muốn tập trung vào chăm sóc con trai, cùng với đó tôi  say mê làm việc, liên tục thực hiện những dự án nghệ thuật mới.

Vừa làm MC, diễn viên, ca sĩ, lại vừa đảm nhiệm vai trò mới - cô giáo, điều này có gây ra áp lực cho  Lưu Kỳ Hương?

 Tôi không hề áp lực vì có lịch trình công việc rõ ràng và điều đó làm Hương hạnh phúc. Được hoạt động tối đa trong lĩnh vực mình yêu thích và việc hoạt động ở nhiều lĩnh vực cũng giúp tôi trau dồi các kỹ năng chuyên môn của mình ngày một tốt hơn. Như các bạn thấy ở các nơi có nền công nghiệp giải trí phát triển các nghệ sĩ đều rất đa năng và tôi cũng hướng tới hình ảnh người nghệ sĩ hoạt động đa năng như thế. Tôi luôn cố gắng trau dồi hoàn thiện các kỹ năng để có thể đáp ứng những nhu cầu của khán giả, còn việc nổi tiếng hay có sức hút trong showbiz phụ thuộc may mắn và cái duyên của mỗi người nữa. Tôi tin, với việc tạo dựng, học hỏi mỗi ngày thì tôi có sân khấu, chỗ đứng và có khán giả của riêng mình. Tôi nghĩ mình không nhất thiết phải đánh đổi mọi thứ để có được sự nổi tiếng. Cuộc sống bình ổn khiến tôi hài lòng, hạnh phúc với những gì mình đang có.

 

 

Bạn mong muốn điều gì trong năm mới?

Tôi có cảm giác như năm qua mình đã hoạt động rất miệt mài và hiện giờ chỉ việc ngồi hưởng thành quả. Không tất bật với những lo toan, hiện tại tôi chỉ làm những điều tốt cho mẹ, cho con trai, và chăm sóc tốt cho bản thân mình. Kỳ Hương chia sẻ thêm. Điều tôi mong muốn nhất trong năm mới là sức khỏe, sự bình an cho những người thân trong gia đình. Đến một lúc nào đó, ngoài những mục tiêu lớn trong sự nghiệp, tôi nhận thấy mình mong mỏi nhất là sự an yên. Vẫn miệt mài với những đam mê, liên tục chạy show nhưng lúc rảnh rỗi, tôi sẽ dành thời gian ở bên mẹ, bên con trai và chăm chút cho căn nhà nhỏ xinh của mình.

Cám ơn bạn rất nhiều!

PV
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim