Loading ...


Gương mặt triển vọng
Yu Dương: Khá áp lực khi là “con nhà nòi”
Thứ 4, 22/04/2015 - 09:22
Yu Dương sinh ra trong gia đình có gen làm nghệ thuật, ông ngoại cô là cố NSND Hồng Sến, bà ngoại là NSƯT Kim Chi, mẹ là diễn viên Mai Phương. Cô từng gây ấn tượng bởi vẻ “ma mị” đầy ám ảnh với vai Thánh Cô trong phim điện ảnh Lời nguyền huyết ngải, đến nay Yu Dương đã có một gia tài nghệ thuật với nhiều phim truyền hình và ba phim phim điện ảnh. Thẳng thắn và bộc trực, không hoa mỹ, cô chia sẻ quan điểm về sự nghiệp diễn viên của mình.

Dương tham gia bộ phim đầu tiên năm bao nhiêu tuổi?

Bộ phim đầu tiên Dương tham gia là Mày râu làm vợ, năm Dương 16 tuổi. Lúc đó Dương không nghĩ mình sẽ chọn nghề diễn mà chỉ tham gia để có thêm trải nghiệm.

 

 

Ở Yu Dương có nét đẹp trầm lắng...

 

Khuôn mặt xinh xắn giúp Dương có được những vai khá nhiều đất diễn, có khi nào khuôn mặt “búng ra sữa” ấy lại trở thành điểm yếu khi đi casting? 

Mọi người hay nói Dương là bé 14 tuổi, Dương cũng hay đùa là Dương bị "quéo" không lớn nổi. Đúng là gương mặt và cả vóc dáng "nấm lùn" khiến Dương đa số chỉ nhận được những vai nữ sinh nhỏ tuổi, từ đó đến giờ có lẽ vai Hạ Lan (Hoa cúc xanh) là lớn nhất, 22 tuổi. Dương nhận vai đó cách đây 3 năm, khi đó Dương 19 tuổi, để hoá thân vào nhân vật Hạ Lan, Dương thay đổi kiểu tóc, trang điểm đậm, chọn trang phục phù hợp và diễn xuất phải nhập vai.

 

 

Lại vừa có vẻ đẹp ngây thơ

 

Sinh ra trong gia đình có nền tảng về nghệ thuật, bạn nghĩ gì về ưu điểm này so với các diễn viên trẻ khác?

Có thể do bản thân Dương từ bé đã biết gia đình mình đều làm nghệ thuật, nên Dương bị cảm giác "đó là chuyện bình thường, mỗi người đều có một cái nghề, nghề gì cũng là nghề". Thế nên Dương không mấy quan tâm đến việc đó lắm. Nhưng khi chính thức bước chân làm nghề một cách nghiêm túc, Dương nhận ra nó có cái lợi và cả hại. Lợi thứ nhất là mình được thừa hưởng, ảnh hưởng khả năng từ gia đình, nên không quá bỡ ngỡ, lợi thứ hai là gia đình có sẵn một số mối quan hệ, mình dễ tiếp cận với nghề hơn các bạn. Còn về mặt hại, vì gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nên mọi người luôn nghĩ rằng Dương hiển nhiên thừa hưởng và làm tốt, "dĩ nhiên Dương phải làm được". Lối suy nghĩ đó của mọi người tạo thành áp lực lớn cho Dương, bởi đâu phải tất cả đều có sẵn mà phải có thời gian luyện tập, trau dồi.

 

 

Yu Dương trong phim Lời nguyền huyết ngải

 

Ai là người thường giúp Dương có những bước đột phá trong quá trình hoạt động bộ môn nghệ thuật này?

Đa phần là bản thân Dương tự cố gắng, và Dương cũng không giỏi trong việc này lắm. Để đạt kết quả tốt thì mình phải thật sự mong muốn, từ đó mới hình thành động lực để cố gắng. Dương vốn không phải là dạng người tham vọng nên đôi khi phải cố gắng tự khích lệ mình, và cho đến giờ Dương vẫn  phải cố gắng nhiều.

 

 

Yu Dương trong phim Bếp của mẹ

 

Dương sẽ làm gì nếu nghe người khác nói bạn có được vai diễn là nhờ vào hậu thuẫn phía sau?

Dương chẳng làm gì cả, vì thực tế thì điều đó cũng không phải là sai hoàn toàn. Dương có sẵn một số ít mối quan hệ gia đình, nên cơ hội nhận được lời mời vai diễn của Dương cao hơn những người khác, và những người làm phim thường tin tưởng Dương vì suy nghĩ "con nhà nòi, có thể được việc". Thế nên nói Dương nhờ hậu thuẫn mà nhận được các vai diễn thì không hẳn là sai, nhưng việc nhận được và làm được không còn tuỳ vào khả năng của Dương, chẳng ai thuê một diễn viên không biết diễn. Hơn nữa, Dương là diễn viên làm nghề, không phải ngôi sao hay hoa hậu, không quá xinh đẹp, càng không phải nổi tiếng, nếu không biết diễn thì không thể tồn tại được trong ngành.

Cám ơn Dương và chúc Dương thành công!

Hoàng Yến
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim