Loading ...


Gương mặt triển vọng
Võ Đình Hiếu: “Sẵn sàng với những vai diễn đa phong cách”
Thứ 3, 16/06/2015 - 17:39
Từng hai lần bị cánh cổng đại học Sân khấu - Điện ảnh “chối từ”, Võ Đình Hiếu vẫn không từ bỏ đam mê nghệ thuật. Chàng trai sinh năm 1992 quyết tâm rời gia đình lên Sài Gòn, đi theo “lối tắt” để lập nghiệp.

Hiếu có thể chia sẻ với độc giả về con đường nghệ thuật đã trải qua?

Hiếu yêu thích nghệ thuật từ nhỏ, đặc biệt là hát và nhảy. Thời còn là học sinh, Hiếu thường tham gia các chương trình văn nghệ của trường, và tự tập nhảy theo video của Michael Jackson. Ước mơ của Hiếu khi đó là được ghi danh vào trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh, nhưng Hiếu từng mất hai năm không đậu, phải đến năm thứ ba mới được toại nguyện. Trong khoảng thời gian trượt đại học, Hiếu không từ bỏ niềm đam mê, quyết tâm ở lại Sài Gòn tìm cơ hội, bắt đầu từ việc tham gia các nhóm nhảy, rồi đi quay MV cho các ca sỹ, và dần dần tiếp cận với điện ảnh.

 

 

Bộ phim đầu tiên Hiếu được tham gia là Màu xanh đôi mắt của đạo diễn Bùi Nam Yên và Trần Quế Ngọc năm 2011, bộ phim ra mắt năm 2012, cũng nhờ bộ phim này mà Hiếu được đề cử vào Top 5 cho giải diễn viên chính xuất sắc nhất của HTV Award 2013. Sau đó, Hiếu tham gia các bộ phim khác như Nhà voi còi cuối phố của đạo diễn Bùi Nam Yên, Sơn ca không hát của đạo diễn Minh Cao. Sự nghiệp diễn xuất của Hiếu được nhiều người biết đến là nhờ vào bộ phim Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò. Hiếu tham gia bộ phim khi vừa bước chân vào trường đại học, sau bộ phim này, vì quá bận mà Hiếu lại phải nói lời chia tay với giảng đường. Gần đây nhất, Hiếu tham gia hai bộ phim là Không còn mùa đông của đạo diễn Trần Ngọc Phong và Sóng mồ côi của đạo diễn Phạm Lộc.

 

Võ Đình Hiếu trong phim Không còn mùa đông

 

Vào vai Tuấn, một nhân vật sống khá nội tâm trong phim Không còn mùa đông, Hiếu đã làm thế nào để nhập vai hoàn toàn vào nhân vật?

Vai Tuấn trong phim Không còn mùa đông là một nhận vật khá là gần gũi với Hiếu, Hiếu liên tưởng tới tình cảm của mẹ. Sự chăm lo, quan tâm của người mẹ trong phim rất giống với mẹ của Hiếu, chỉ khác một chút là nhân vật Tuấn trải qua tuổi thơ không được êm đềm. Vì mẹ từng bị cha bạo hành nên Tuấn mới ngăn cản mẹ bước tiếp. Đối với Hiếu đây là nhân vật rất nội tâm, Hiếu đã liên tưởng đến mẹ và đặt tình cảnh của mình tương tự nên nhập vai cũng không khó lắm. 

Khi thực hiện bộ phim Không còn mùa đông việc khó khăn nhất là Hiếu phải làm sao thể hiện rõ hai sự đối lập, một mặt luôn khó chịu với người đàn ông bên cạnh mẹ mình, mặt khác lại có tâm hồn tình cảm và đầy yêu thương. Hiếu luôn phải thể hiện song hành hai điều này mà nhân vật lại nội tâm nữa nên việc thể hiện gặp chút khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của đạo diễn Trần Ngọc Phong và các bạn diễn mà Hiếu đã làm tốt hơn.

Vai diễn quen thuộc của bạn thường là những chàng trai nghèo có hoàn cảnh khó khăn,nhân vật Tuấn trong bộ phim Sóng mồ côi liệu có đánh dấu một sự thay đổi?

Nếu trước đây Hiếu thường vào các vai nghèo hay có hoàn cảnh đáng thương thì Tuấn trong ng mồ côi lại là một hình ảnh khác. Đây là nhân vật duy nhất... thoát cảnh nghèo khổ của Hiếu, tuy nhiên, nhân vật này lại yêu một cô gái có số phận nghiệt ngã. Tuấn luôn đồng cảm và chia sẻ với người mình yêu, luôn có cái nhìn sâu sắc để cùng cô gái vượt qua sóng gió trong cuộc sống. Trong Sóng mồ côi Hiếu thấy được một tình yêu cao cả, luôn tin vào tình yêu.

Mô típ nhân vật nghèo nhưng hiền lành, chịu thương chịu khó dường như được các đạo diễn “đo ni đóng giày” cho Hiếu. Trong tương lai bạn có muốn thay đổi, làm mới nhân vật cũng như phong cách của mình?

Có thể nói mô típ nhân vật nghèo mà chịu thương chịu khó thường được các đạo diễn “ưu tiên” cho Hiếu và như cái duyên của Hiếu kể từ khi bắt đầu nghiệp diễn của mình. Có nhiều yếu tố khác nhau để đạo diễn chọn mình cho những vai như thế nhưng dù sao đi nữa thì Hiếu vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã cố gắng để hoàn thành những vai diễn này.

Theo Hiếu nghĩ chắc có lẽ bất cứ diễn viên nào cũng muốn được thể hiện nhiều phong cách cũng như tâm lý khác nhau, Hiếu cũng không ngoại lệ. Nếu sau này có điều kiện thì Hiếu sẵn sàng tham gia những nhân vật với hình ảnh mới hơn để đem đến khán giả những điều mới mẻ, đa dạng hơn.

 

Võ Đình Hiếu trong phim Sóng mồ côi

 

 Tại sao bạn không tiếp tục học đại học, khi đã bỏ ra 2 năm chờ đợi cánh cổng đại học mở ra với mình? Phải chăng “đi tắt” sẽ nhanh hơn?

Mọi chuyện xảy ra luôn có những lý do riêng của nó. Việc học Đại học thật sự ai cũng muốn nhưng với riêng Hiếu chắc là không có duyên, thi hai lần đầu không được, đến lần thứ ba Hiếu mới đỗ nhưng đáng tiếc là chỉ trong học kỳ đầu tiên Hiếu đã phải dừng lại. Bởi cuộc sống bắt Hiếu phải lựa chọn, Hiếu đành chấp nhận từ bỏ ước mơ đại học để phù hợp với điều kiện của mình.

Việc “đi tắt” không phải lúc nào cũng tốt, tuỳ vào từng trường hợp và điều kiện khác nhau, Hiếu không được học đại học là một sự thiệt thòi của bản thân Hiếu, nhưng dù ở trường học hay không thì việc học luôm nằm ở bản thân mình.

Có thể chia sẻ một chút về khả năng âm nhạc của Hiếu? Trong tương lai, điện ảnh hay âm nhạc sẽ được Hiếu chú trọng?

Về nhảy và hát Hiếu tự học hỏi các anh chị đi trước, qua internet  hay sách vở, đồng thời Hiếu trau dổi thêm trong quá trình tham gia các vũ đoàn đi hát solo ở các tụ điểm thành phố. Tương lai Hiếu không dám nói trước điều gì, vì cả hai lĩnh vực Hiếu đều rất đam mê, tuy việc song hành có thể khó khăn nhưng Hiếu sẽ cố gắng hết khả năng có thể.

Cám ơn và chúc Hiếu thành công!

Hoàng Ân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim