Loading ...


Gương mặt triển vọng
Thùy Chi – Muốn khẳng định mình trong nghề diễn
Thứ 3, 01/09/2015 - 10:18
Từng tham gia khá nhiều phim truyền hình như Mắt bão, Những công dân tập thể…Mới đây Thùy Chi vào vai Nhàn trong bộ phim Cây nước mắt. Với lối diễn tự nhiên, chân thực Thùy Chi được đánh giá là một diễn viên có khả năng và cô cũng đang dần khẳng định mình qua từng vai diễn.

Con đường Thùy Chi đến với nghệ thuật diễn xuất là do bạn tự chọn hay có một lý do nào khác?

Diễn xuất đến với mình hết sức tình cờ.  Vào năm cấp 3, mình có một người bạn rủ đi đóng vai quần chúng trong phim Nhà có nhiều cửa sổ , lúc ấy mình có thời gian rảnh  và thấy tò mò nên mình quyết định nhận lời đi thử xem sao . Đấy là lần đầu tiên trong đời mình nhìn thấy máy quay , lần đầu tiên biết được quá trình làm phim là như thế nào . Kể từ lúc đấy nghệ thuật thứ bảy cứ ám ảnh mãi trong đầu nên mình  quyết định học xong đăng kí thi vào Trường Sân khấu – Điện ảnh – Hà Nội . Bản thân cũng ngạc nhiên vì vượt qua hơn 2000 thí sinh để trở thành sinh viên của khoa Sân Khấu. Vậy là cơ duyên đến với nghề diễn chính thức bắt đầu từ đó. Khi xác định được phương hướng và con đường đi cho tương lai sau này mình cứ dần dần ngấm, dần dần  yêu, say mê diễn xuất từ lúc nào không hay.

 

 

Trong bộ phim Cây nước mắt, Linh Chi vào vai nữ chính, đây là bộ phim nói về đề tài trước cách mạng 1945, với  bạn vai diễn này có khó khăn không?

Cây nước mắt là bộ phim nói về chuyện tình lãng mạn, éo le giữa ông chủ người Pháp và cô phu cao su người Việt. Chuyện bắt đầu vào thời điểm những năm 40 của thế kỷ trước và kết thúc bằng thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Vai Nhàn trong bộ phim  Cây nước mắt  là vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp làm phim của mình nên khó khăn là điều không thể nào tránh khỏi . Mình cảm thấy bỡ ngỡ về tất cả, mặc dù đã có thời gian đọc kịch bản nhưng khi ra trường quay mọi thứ không đơn giản như mình nghĩ. May mắn mình được sự hỗ trợ, chỉ bảo của đạo diễn và các anh chị diễn viên trong ê kíp đoàn phim nên đã trưởng thành lên rất nhiều và hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn.

 Là một diễn viên trẻ, phải hoá thân vào một nhân vật ở vào thời điểm mình sống khá xa, bạn đã làm thế nào để nhập vai?

Nhận lời tham gia bộ phim mình đã tìm hiểu rất nhiều về đời sống cũng như con người ở thời kỳ đó ra sao qua sách báo, phim ảnh và những lời kể của những người đi trước nên cũng có một chút kiến thức vận dụng vào vai diễn.  Qua đó, mình thấy được điều quan trọng nhất là ở thời kì nào cũng vậy, để thể hiện thành công nhân vật không chỉ qua cách trang điểm, ăn mặc mà  điều cốt yếu nằm ở chỗ phải thể hiện nội tâm của nhân vật. Mình nghiên cứu kịch bản rất kĩ để cảm nhận được nội tâm,tình cảm những biến động về tâm lý  của nhân vật Nhàn, khi vào vai mình đã hoàn toàn sống là Nhàn nên chuyện nhập vai đối với mình cũng dễ hơn . 

Trước đây bạn đã từng tham gia phim Mắt bão, Những công dân tập thể... Bạn thấy mình hợp với những dạng vai nào? 

 Là một người diễn viên thì không thể nói rằng mình hợp với vai nào nhất được mà phải nói vai nào mình cũng  phải làm trọn và nghĩ rằng mình phải làm được . Vai diễn nào mình cũng thấy yêu, dù là vai chính, phụ hay hiền lành, đanh đá nếu mình nhập tâm, sống đúng với nhân vật thì mình sẽ làm tốt vai diễn đó.  Và khi đã yêu nghề thì người diễn viên phải có trách nhiệm làm trọn vai và  muốn khẳng định bản thân trong nghề diễn thì phải vượt qua được chính bản thân mình, khẳng định khả năng diễn xuất qua từng vai diễn.

 

 

Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm làm phim  Cây nước mắt ?

Kỉ niệm mình nhớ nhất và sẽ không bao giờ quên được trong quá trình làm phim đó là  hôm quay cảnh mình bị cai Bưởi làm nhục trong rừng , cảnh quay này là một cảnh quay khó,  bối cảnh là trời mưa nên hôm đấy đoàn phim phải thuê nguyên một xe boom trở nước để làm mưa nhân tạo. Một nửa ngày trời mình bị nước xối vào người  nên rất lạnh lại còn phải bò lê dưới bùn đất đỏ nhiều lần nên người mình hôm đó xước xát hết . Đến lúc xong được cảnh quay thì mình phát hiện nguyên con giun đang bò trên người và mình sợ đến mức phát khóc và vô cùng hoảng loạn. Cũng may cảnh quay khó cuối cùng cũng vượt qua được . Đây là một cảnh quay đáng nhớ và cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình làm nghề của mình.

Bạn sẽ làm gì nếu như không theo đuổi nghệ thuật diễn xuất?

Mình thích kinh doanh từ nhỏ , nhất là những gì liên quan đến quần áo. Sắp tới biết đâu mình sẽ kiêm luôn một bà chủ kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp.

Bạn đã bao giờ thấy khó xử trước việc phải cạnh tranh trong nghề diễn? 

Mình thấy may mắn hơn rất nhiều đồng nghiệp  vì hầu hết những vai diễn của mình đều do đạo diễn thấy hợp vai và thấy khả năng diễn xuất của mình ổn nên lựa chọn vào vai luôn mà không cần qua công đoạn casting. Chính vì vậy mình cũng chưa phải va chạm nhiều nên việc cạnh tranh trong nghề thực sự mình chưa gặp. Nhưng nếu để nói đến việc cạnh tranh, mình nhìn nhận đó cũng là điều hay, vì trong nghệ thuật, đôi khi cạnh tranh cũng làm cho người nghệ sĩ trở nên sáng tạo hơn.

 

 

Một chút chia sẻ về cuộc sống riêng tư ngoài đóng phim?

Mình hiện vẫn đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Sân khấu -  Điện ảnh . Tháng 9 này mình sẽ chính thức tốt nghiệp và ra trường . Dự định sau khi tốt nghiệp của mình sẽ là nam tiến . Nên mình đang rất nỗ lực cố gắng  và mong nhiều cơ hội đến với mình hơn trong thời gian tới . 

 Những dự án và vai diễn mới của bạn trong thời gian tới đây?

Mình đang tập trung cao độ cho bài diễn tốt nghiệp nên tạm hoãn tất cả công việc. Cũng có một số dự án phim được đạo diễn mời nhưng mình khất đến hết tháng 9. Mình hy vọng thời gian tới khán giả sẽ ủng hộ những vai diễn của mình.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim