Loading ...


Gương mặt triển vọng
Thu Thủy: Nghiệp diễn bắt đầu từ may mắn
Thứ 6, 10/04/2015 - 16:29
Vừa tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Thu Thủy đã được góp mặt trong 3 bộ phim: Làng ma 10 năm sau trong vai bé Hương (đạo diễn Nguyễn Hữu Phần), Đất lành trong vai Mận và Người trở về trong vai Thanh (đạo diễn Đặng Thái Huyền). Cô tự nhận mình là người khá “may mắn”.

Yêu thích diễn xuất và muốn gắn bó với nghệ thuật, ban đầu, cô gái sinh năm 1992, quê Hải Phòng còn lo lắng sẽ bị gia đình phản đối. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của mình, cô đã thuyết phục được bố mẹ ủng hộ mình theo đuổi đam mê.   

Từ khi mới chân ướt chân ráo bước vào giảng đường đại học đến khi rời ghế nhà trường, Thu Thủy đã tích cóp cho riêng mình một gia tài không nhỏ. Không chỉ đóng phim, Thủy còn tham gia hàng loạt các chương trình như tiểu phẩm hài Vitamin C, Tôi yêu Việt Nam, Chuyện kể đại đội, Chuyện đêm khuya, Thông điệp cuộc sống…ngoài ra Thủy còn là một người mẫu ảnh nghiệp dư.

 

Thu Thủy căng tràn sức sống

 

Vai diễn đầu tay nhờ “may mắn”

Dù đã có thành tích không hề nhỏ, nhưng Thủy vẫn khá khiêm tốn, cô tự nhận mình là người khá may mắn, nhất là trong vai trò một diễn viên. Thủy chia sẻ: “Khi nhà đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đang casting diễn viên cho nhân vật Hương, tôi hoàn toàn không biết. May mắn được người quen giới thiệu, và may mắn hơn nữa là ở tôi hội tụ được khá nhiều điểm tương đồng với nhân vật nên mới được nhà đạo diễn chú ý”.

 

Cảnh trong phim Đất lành

 

Vai diễn đầu tiên của Thủy là vai bé Hương trong bộ phim Làng ma 10 năm sau. Vai diễn không đòi hỏi nhiều về nội tâm nhân vật, mà chủ yếu là diễn viên phải thể hiện được sự nhí nhảnh, hồn nhiên, cũng như sự bướng bỉnh, quậy phá của tuổi học trò.

Ban đầu, Thủy cũng gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề tâm lý như những diễn viên trẻ khác. Nhưng sự năng động, nhiệt huyết và vô tư của tuổi trẻ đã khiến Thủy vượt qua nỗi lo lắng, sự e ngại, và dần dần cô trở nên thân quen với mọi người. Đôi khi cô làm chưa tốt cũng không có ai trách mắng, hầu như mọi người đều thông cảm vì cô là người mới. Thủy còn nhận được những lời động viên, nhận xét chân thành của các tiền bối, đồng thời cũng học hỏi được rất nhiều điều từ những người cùng ê kip làm phim.

May mắn của Thủy còn là vai diễn đầu tiên không quá phức tạp, cô diễn viên trẻ vô tư nói: “Vai diễn đầu tiên cũng không khó lắm, vì nhân vật Hương có tính cách khá giống với tôi, chỉ có điều, tôi không “nhiều chuyện” như Hương. Nhân vật Hương là một cô bé khá tinh nghịch, luôn cầm đầu mọi chuyện, nhưng cũng rất đáng yêu”.

Cũng nhờ vai diễn đầu tay này mà trong quãng đời sinh viên của Thủy đã có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động khác. Đồng thời cũng lọt vào con mắt của đạo diễn Đặng Thái Huyền và được tham gia vào những bộ phim sau này.

Dấu ấn về hành trình đầu tham gia đóng phim

Tham gia đóng phim từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Thủy không có nhiều thời gian tham gia sinh hoạt chung cùng đoàn phim. Trong quá trình quay bộ phim Làng ma 10 năm sau, mỗi khi cảnh quay vừa kết thúc, Thủy lại phải vội vã bắt xe buýt quay lại trường để sáng hôm sau đi học.

 

Thủy chụp ảnh cùng đoàn làm phim Đất lành

 

Trong những bộ phim cô đã tham gia, kỷ niệm khiến cô nhớ mãi không quên là khi quay đến cảnh nhà Mận bị lính Ngụy đốt cháy trong phim Đất lành của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Mọi người chuẩn bị xong, nhưng mưa dông bất ngờ khiến cả đoàn phải ngồi đợi đến hơn 3 giờ chiều. Cảnh quay vẫn bắt đầu khi trời vẫn mưa, chỉ có hai bố con Mận là chạy thoát ra khỏi căn nhà, còn mẹ và chị gái Mận thì bị vướng lại. Mận la hét, khóc vật vã đòi chạy vào nhà để cứu mẹ và chị nhưng căn nhà đổ sụp xuống trước ánh mắt bất lực của cô.

Thủy bật mí: “Sau cảnh quay đó, có một người trong đoàn làm phim nói với tôi rằng, khi xem tôi diễn, nhiều người đã bật khóc. Tôi cảm thấy vui lắm, vì tôi nghĩ diễn xuất của mình được mọi người công nhận”. Cô diễn viên trẻ năng động, vui vẻ khi mình được mọi người ủng hộ, nhưng cũng có những cảnh diễn quá nhập tâm mà sau đó cô bị ám ảnh. Cô vẫn luôn nhớ hình ảnh mẹ và chị của Mận bị giữ lại trong căn nhà cháy, phải mất mấy ngày mới bình tâm lại.

 

Cảnh trong phim Người trở về

 

Tuy nhiên, vai diễn khiến Thủy thích nhất là vai Thanh trong phim Người trở về bởi sự cam chịu của nhân vật Thanh với những hi sinh vì chồng con, vì gia đình. Theo Thủy mỗi con người có một số phận, mỗi nhân vật cũng có những cuộc sống đặc biệt, rất ý nghĩa khi người diễn viên được sống trong nhân vật mà có khi ngoài đời cần phải học hỏi họ rất nhiều. Hai bộ phim Đất lànhNgười trở về của đạo diễn Đặng Thái Huyền đều nói về đề tài chiến tranh, dự kiến sẽ công chiếu vào dịp 30/4 năm nay.

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim