Loading ...


Gương mặt triển vọng
Thu Thuỷ: “Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là dấu mốc quan trọng!”
Thứ 3, 19/01/2016 - 10:39
Trước khi ra mắt hai bộ phim Người trở về và Đất lành của đạo diễn Đặng Thái Huyền, Thu Thuỷ vẫn chỉ là một gương mặt xa lạ với khán giả. Cùng với sự thành công của hai bộ phim tại liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XIX, Thu Thuỷ bỗng nhiên được mọi người chú ý nhiều hơn nhờ vai Thanh trong Người trở về và vai Mận trong Đất lành. Đặc biệt, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Đất lành đã ghi dấu ấn cho sự nghiệp diễn xuất của cô.

Khi biết hai bộ phim đầu tay Người trở về Đất lành đã thành công vang dội tại LHP Việt Nam lần thứ XIX, cảm xúc của Thủy như thế nào?

Trước những thành quả tốt đẹp mà hai bộ phim đạt được, Thủy cảm thấy mình thật vinh dự và hạnh phúc khi được là một thành viên, góp phần làm nên những thành công đó. Nhân đây, Thủy muốn cảm ơn và chia sẻ niềm vui của mình với gia đình, với đạo diễn Đặng Thái Huyền, quay phim Trịnh Quang Tùng, cùng toàn thể êkip đã luôn bên cạnh, hỗ trợ và ủng hộ Thuỷ. Khi nghe xướng tên của hai bộ phim đạt giải thưởng, tim Thuỷ như ngừng đập, rồi thở phào vì mọi sự cố gắng, gian khổ của đạo diễn cũng như cả êkip làm phim đều đáng giá.

 

 

Thu Thủy (trái) và đạo diễn Dặng Thái Huyền tại LHP Việt Nam lần thứ XIX

 

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc là cánh cửa rộng mở cho con đường hoạt động nghệ thuật của Thủy sau này?

Một giải thưởng cao quý hay một bộ phim được khán giả đón nhận, đó là thành công mà mọi diễn viên nói riêng và mọi nghệ sĩ nói chung đều hướng đến. Với Thủy, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Đất lành là một cột mốc quan trọng, một sự tiếp sức về mặt tinh thần và là động lực để Thủy luôn cố gắng. Thuỷ biết mình vẫn còn non về kinh nghiệm diễn xuất, giải thưởng chính là một sự khích lệ to lớn để Thuỷ vượt qua mọi thử thách đối với người diễn viên, sẽ làm tốt nhất có thể cho từng vai diễn, đáp lại sự quan tâm, yêu mến mà khán giả dành cho Thủy.

Có thể nói Đạo diễn Đặng Thái Huyền là người khai thác ra tài năng của Thu Thủy?

Thuỷ được làm việc với đạo diễn Đặng Thái Huyền qua phim Đất lành trước. Chị casting vai nữ chính cho phim một tháng mà vẫn chưa tìm được người thích hợp, tình cờ Thuỷ được phó đạo diễn giới thiệu cho chị. Lúc đó, chị chỉ xem hình, vì Thuỷ đang trong Sài Gòn không kịp về casting, nhưng chị đã đồng ý luôn. Gần đến ngày bấm máy Thuỷ mới quay về Hà Nội và hai chị em gặp nhau lần đầu, sau này chị Huyền tâm sự với Thuỷ rằng, lần đầu gặp chị thất vọng lắm vì Thuỷ không có gì đặc biệt, nhưng càng làm việc, có nhiều cơ hội trò chuyện, tiếp xúc, gần gũi hơn, chị nhận ra nét đẹp lạ ở Thuỷ.

Đối với Thuỷ, chị Đặng Thái Huyền là một nữ đạo diễn trẻ tài năng hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam, vừa một người chị luôn tận tình chỉ bảo, dẫn dắt, chăm sóc, vừa là một người đồng nghiệp luôn hỗ trợ, chia sẻ, động viên Thuỷ. Chị tạo cho Thủy cảm giác an tâm tuyệt đối để Thủy có thể tập trung gửi gắm cảm xúc, thổi hồn vào nhân vật.

 

 

Vào Sài Gòn, Thuỷ tự tin sẽ thích nghi với “mảnh đất giải trí màu mỡ” này?

Thủy đã chứng kiến rất nhiều nghệ sĩ “Nam tiến” lập nghiệp, cũng có nhiều người thành công nhưng hầu hết là thất bại, không trụ lại được. Nhưng Thủy vẫn muốn mình phải ra ngoài cọ xát, giao lưu học hỏi thêm nhiều điều ở vùng đất mới để trau dồi nâng cao vốn kiến thức và thử thách bản thân. Lúc mới vào, Thủy thấy nhiều khó khăn hơn mình nghĩ, Thủy một thân một mình chưa quen ai nên cơ hội đi diễn còn hạn chế. Và có lẽ khó khăn nhất của Thủy là phải xa gia đình, xa bố mẹ, nhiều lúc, Thủy stress nặng, cảm thấy chán nản và mất phương hướng. Cũng nhờ có gia đình luôn ở bên ủng hộ, bạn bè đồng nghiệp quan tâm khích lệ và khán giả yêu mến đã giúp Thủy có thêm động lực để mạnh mẽ, tự tin hơn vượt qua những khó khăn, vượt qua chính bản thân mình. Hiện tại, Thuỷ vẫn đang cố gắng dần thích nghi với cuộc sống năng động ở thành phố hoa lệ này.

Công việc hiện tại của Thuỷ có ổn định không?

Vì cũng mới vào Nam lập nghiệp chưa lâu, môi trường làm việc hoàn toàn mới nên Thủy chưa có dự án gì nhiều. Thủy mong trong tương lai sẽ được làm việc nhiều hơn, cống hiến nhiều vai diễn ấn tượng hơn nữa để đến gần khán giả hơn.

Thuỷ dự định sẽ đón Tết xa quê hay vẫn về đoàn tự với gia đình?

Dù công việc bận bịu đến đâu, hay ở xa quê hương đến mấy thì các dịp lễ lớn, đặc biệt là Tết, Thủy vẫn quay về chung vui cùng gia đình, đó là tổ ấm là chỗ dựa tinh thần của Thủy nên năm nay vẫn như mọi năm Thủy sẽ ăn tết cùng gia đình mình ở Hải Phòng.

Trong năm mới, Thuỷ có dự định gì chưa?

Đầu năm 2016, Thủy có một dự án làm phim ở Hà Nội, bên cạnh đó Thủy sẽ tìm hiểu và kinh doanh quy mô nhỏ để lo cho em trai vào Sài Gòn học cấp 3.

Cám ơn và chúc Thuỷ một năm mới tràn đầy niềm vui!

Yến Yến
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim