Loading ...


Gương mặt triển vọng
Thạch Thanh Huyền – Muốn khán giả ghét nhân vật của mình
Thứ 3, 01/09/2015 - 10:42
Thạch Thanh Huyền đến với vai diễn Tú Linh trong bộ phim Chỉ có thể là yêu do một sự tình cờ và cũng là lần đầu tiên cô biết đến phim trường. Tuy không phải là vai chính nhưng Thạch Thu Huyền đã khiến khán giả truyền hình - đặc biệt là giới trẻ vô cùng bất ngờ với khả năng diễn xuất tự nhiên và ấn tượng.

Trải nghiệm để trưởng thành

Tú Linh trong Chỉ có thể là yêu là vai diễn phim truyền hình đầu tiên của Thạch Thu Huyền. Hiện tại, cô đang theo học trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Kể về vai diễn đầu tiên Huyền rất hứng thú vì theo cô đó là vai diễn rất cá tính và  có vẻ “manly” giống tính cách ngoài đời.  Nhớ về vai diễn thú vị đó của mình, Huyền chia sẻ: “Đó là vai diễn vô cùng đáng nhớ và cũng là cái duyên của mình với bộ phim này. Lần đầu tiên làm phim truyền hình, chưa được học qua trường lớp lại diễn cùng 1 dàn diễn viên gạo cội và đang  rất “hot”. Lúc đầu Huyền hoang mang lắm, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ sự tận tình của đạo diễn và các anh chị diễn viên Huyền đã bắt kịp và khi hoàn thành bộ phim chưa bao giờ nghĩ sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả vì mình còn quá non nớt”.

 

 

Bộ phim Chỉ có thể là yêu với kết thúc có hậu, tất cả mọi người đều tìm được hạnh phúc của nhau. Hình ảnh cô gái Tú Linh (Thạch Thu Huyền) với cá tính mạnh mẽ, diễn xuất ấn tương là một trong những lý do mà nhiều khán giả yêu thích bộ phim này.

Huyền tự nhận mình “ chín chắn” hơn mỗi khi lên hình nên so với các diễn viên nam đóng cặp toàn bị “ già “ hơn. Mặc dù trong phim Chỉ có thể là yêu, Huyền nhỏ hơn bạn diễn Hồng Đăng rất nhiều nhưng cô  đã làm tròn vai Tú Linh và để lại ấn tượng. Dù là một diễn viên chưa tích tụ được nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng qua mỗi vai diễn mọi người đều nhận thấy Huyền  rất  trau chuốt, tỉ mỉ và dành thời gian để đầu tư cho công việc. Ưu điểm lớn nhất của Huyền là luôn được mọi người chung ê kíp làm phim nhận xét là “ Huyền  học thoại và tiếp thu khá nhanh nên chỉ cần chỉ bảo qua là Huyền hiểu và làm theo rất tốt” . Tâm sự về  thành công qua từng vai diễn, Huyền chia sẻ:Thực ra nói đến thành công thì Huyền chưa dám nhận vì tuổi đời cũng như tuổi nghề  còn rất trẻ. Sự  trau chuốt thì có vì khi đã nhận vai mình luôn nghĩ phải bằng mọi cách để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất.  Qua vai diễn đầu tiên thấy mình làm mọi thứ đều rất bản năng, chưa có chiều sâu. Huyền phải cảm ơn mọi người rất nhiều đã cho Huyền một cơ hội làm việc trong môi trường có thể cọ sát mỗi ngày, trải nghiệm để trưởng thành hơn. Biết mình vẫn còn kém nên sau mỗi ngày làm việc về nhà Huyền luôn tự nhớ lại những gì được nghe, sâu chuỗi lại rồi cố gắng nhiều hơn trong những ngày làm việc tiếp theo, vậy nên phần nhiều để có những thành công nhỏ nhặt đó là nhờ sự dìu dắt của đạo diễn và các anh chị diễn viên trong đoàn”.

Thích những vai diễn  tính cách

Nhiều người biết Huyền ngoài đời và những vai diễn của cô trên phim đều nhận xét “ 90% tính cách của Huyền được bê nguyên xi từ ngoài đời lên phim”, các nhân vật của cô hóa thân thường mang một chút cá tính, có phần hơi ngổ ngáo nhưng bên trong chứa đựng nội tâm sâu sắc và cô nàng “ manly” này cũng phải thừa nhận điều đó.

 

 

Dù còn trẻ tuổi nhưng khi phải diễn xuất những đoạn nội tâm trong phim cô diễn rất “ ngọt” và nếu ai không biết tuổi thật của cô sẽ không thể nào nghĩ đó chỉ là một cô bé chỉ 17 tuổi. Trong phim Chỉ có thể là yêu Huyền nhỏ hơn diễn viên Việt Anh và Hồng Đăng rất nhiều nhưng lại vào vai đồng lứa và có phần già dặn hơn cả hai diễn viên nam chính.  Bản thân Huyền cũng có những thắc mắc ” Giờ Huyền mới hiểu, ở độ tuổi đó, cái ngông, cái liều của tuổi trẻ luôn hừng hực, và đó là cái mà khi chín chắn khó có thể thể hiện nó một cách chân thực và tự nhiên nhất”.

“Nữ hoàng sitcom”

 Sinh năm1994 từng đoạt giải HHT Icon thân thiện năm 2010, tham gia đóng phim, chụp ảnh tạp chí. Thạch Thu Huyền được giới trẻ biết đến và yêu mến với vai diễn nàng "sếp" đanh đá Kiều Như trong bộ phim sitcom Những phóng viên vui nhộn.

 

 

Thạch Thanh Huyền còn được mọi người yêu quý và đặt cho biệt danh là “ Nữ hoàng sitcom”, bởi từ khi biết đến phim truyền hình cô hầu như chỉ tham gia quay sitcom. Huyền từng tham gia rất nhiều dự án phim như  Những phóng viên vui nhộn và hiện đang tham gia cùng lúc hai bộ phim sitcom Hai trái tim vàngPhụ nữ là số một.

Mình rất thích dạng phim này vì nó thật sự phù hợp với công việc vừa đi học vừa đi làm. Huyền không  dám nhận phim truyền hình vì sợ ảnh hưởng việc học. Thực ra đã là diễn viên ai cũng muốn chứng tỏ mình, muốn được sống trong nhiều nhân vật với nhiều dạng tính cách khác nhau. Huyền không nghĩ những vai cá tính là dành cho mình, Huyền tin dù hiền lành hay đanh đá Huyền sẽ có thể làm được. Nhưng có lẽ Huyền vẫn muốn một  lần được vào vai thật độc ác. Để ra đường ai cũng ghét. Có lẽ sẽ khá dị với sở thích như vậy nhưng hy vọng sẽ được khán yêu và nhớ nhiều hơn qua các vai diễn chứ không chỉ cái tên Thạch huyền ngoài đời”, Huyền chia sẻ.

 

 

Ngoài diễn xuất, Huyền luôn ước mơ trở thành một doanh nhân. Kinh doanh đối với cô là một niềm đam mê  và cô đang ấp ủ những dự định để có thể tiến tới với ước mơ của mình.

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim