Loading ...


Gương mặt triển vọng
Quốc Toàn – Muốn thử sức qua nhiều vai diễn
Thứ 6, 10/01/2020 - 22:30
Là một gương mặt có duyên với rất nhiều bộ phim điện ảnh như Thành phố ngủ gật, Truyền thuyết về Quán Tiên…Toàn lặc là một gương mặt sáng giá cho các đạo diễn khi lựa chọn vào tuyến nhân vật phải biểu diễn nhiều về mặt tâm lý và cảm xúc. Đối với bất kỳ một vai diễn nào Toàn lặc cũng hết mình và đầu tư công sức cho nhân vật đó.

Cảm nghĩ của bạn khi phim Truyền thuyết về quán tiên vừa được giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim?

Mình cảm thấy rất vinh hạnh khi bộ phim mình tham gia được xứng danh và giành được giải thưởng danh giá Bông Sen Bạc Liên hoan phim lần thứ 21 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu vừa qua. Đây là bộ phim về đề tài chiến tranh lần đầu tiên sử dụng công nghệ 3D mới tại Việt Nam mà bản thân mình lại là người được chọn để thủ vai diễn này.

 

 

Bạn đã thực sự đầu tư vào vai diễn này chưa? Và mong muốn của bạn như thế nào đối với những vai diễn tiếp theo?

Ngay từ những ngày đầu tiên bấm máy, mình cảm thấy khá là áp lực và lo lắng khi phải vào một vai diễn không phải con người mà là một loài thú trên màn ảnh rộng. Khi bộ phim bắt đầu casting, rất nhiều diễn viên tham gia thử vai đều chọn các các nhân vật tuyến chính, và có diễn xuất tâm lý nhiều. Mình nhớ trong phim có một vai diễn anh bộ đội bị điếc rất gây ấn tượng với mình, và mình đã lập tức nghĩ đến việc sẽ thử sức với vai diễn này nhưng về sau thì bản thân mình cũng không ngờ rằng đạo diễn kĩ xảo lại trao cơ hội diễn loài thú hoang. Một vai diễn hoàn toàn khác biệt so với các tuyến vai còn lại. Đây cũng là cơ hội hiếm có để bản thân mình có thêm được kinh nghiệm với một dạng vai mới dù áp lực rất nhiều. Mình đã phải bỏ ra không ít thời gian để cố gắng nghiên cứu và tìm hiểu các kĩ năng và suy nghĩ của loài vượn. Mỗi ngày mình đều sắp xếp thời gian rảnh để ra công viên luyện tập trèo cây, đu người trên cây, đu cành cây bằng một tay, hay cách đi, đứng, ngồi, tập hót và những biểu cảm trên khuôn mặt giống như một con vượn thật để có thể nhập vai một cách tốt nhất.

 

 

Đối với một vai diễn không xuất hiện mặt như vậy bạn có nghĩ rằng mình ít được khán giả biết đến không?

 Với mình dù là một vai diễn không được xuất hiện mặt thật, nhưng vai vượn cũng khá là đặc sắc và ấn tượng cả trong kịch bản phim lẫn ngoài đời thực. Là một diễn viên, mình luôn khao khát sẽ được đóng những vai diễn đầy thử thách, mang nhiều màu sắc và mới mẻ. Và “Vượn” đáp ứng được mọi mong muốn về một vai diễn đối với cá nhân mình.

 Với những vai diễn tiếp theo mình mong muốn sẽ nhận được như vai diễn đặc biệt có chiều sâu hoặc mới lạ, đa nhân cách.

 

 

Bạn có thể kể về những kỷ niệm của mình trong quá trình tham gia phim này?

Mình nhớ có một vài cảnh quay mà mình phải trèo cành cây rất cao và ngay ở dưới đều là vách đá, mặc dù đã mặc đồ bảo hộ và được tập luyện kỹ các kĩ năng cần thiết nhưng vẫn không tránh khỏi một vài thương tích khi quay xong.

Bạn mới khai trương trung tâm võ thuật, bạn có thể chia sẻ về dự án này của mình?

Sắp tới mình dự định sẽ tìm kiếm những cơ hội mới ở mảng truyền hình, và bên cạnh đó mình cũng sẽ phát triển thêm công việc hiện tại của mình tại sàn tập hành động điện ảnh. Trên thị trường miền Bắc hiện nay dòng phim hành động vẫn chưa có nhiều, chuyên môn còn chưa tốt, đó là lí do sàn hành động của mình ra đời. Hoạt động chính tại sàn tập mình là đào tạo diễn viên biết hành động, hướng đến mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Mình muốn đây cũng là một sân chơi và là bối cảnh cho những đoàn phim điện ảnh, truyền hình về mảng võ thuật.

 

 

Bạn đã thực sự đam mê và đầu tư nghiêm túc vào một vai diễn nào đó?

Đối với cá nhân mình nhận thấy mỗi vai diễn đều có một màu sắc đặc trưng riêng, đều cần phải đầu tư kĩ về diễn xuất; Vậy nên khi nhận được bất kỳ vai diễn nào mình đều thật sự trân trọng và nghiêm túc.

Bạn thấy là một diễn viên, mình có lợi thế gì và những nhược điểm gì cần cố gắng?

Là một diễn viên, nhược điểm lớn nhất của mình đó chính là chiều cao còn khiêm tốn. Thay vì để tâm đến điểm yếu của bản thân, mình đã cố gắng đầu tư và trau dồi thêm về kĩ năng diễn xuất. Trên phim trường mình cũng là người khá kỹ tính, không chỉ với vai diễn mà đến cả bản thân mình cũng nghiêm khắc.

 

 

Từng trải nghiệm qua nhiều công việc khác nhau để theo đuổi nghiệp diễn xuất, bạn có lời khuyên gì dành cho những bạn trẻ đang có ước mơ  trở thành diễn viên?

Đối với cá nhân mình để đi theo con đường diễn xuất cũng khá là gian nan và vất vả, mồ hôi, công sức bỏ ra rất nhiều nên mk chỉ muốn nói với các bạn đã và đang có ý định theo nghiệp diễn xuất hãy theo đuổi đam mê của mình bởi cuộc sống chỉ sinh ra chúng ta một lần, hãy làm bằng tất cả tình yêu, sống với nhân vật và kiên trì bền bỉ để sau này ở một độ tuổi nhất định chúng ta không phải hối tiếc với thanh xuân đã qua.

Giữa điện ảnh và sân khấu bạn sẽ ưu tiên lĩnh vực nào hơn?

Là một diễn viên thì cả điện ảnh và sân khấu đều có sức hút của riêng nó, có những người chỉ muốn theo điện ảnh và có những người lại đam mê sân khấu hơn. Còn Đối với cá nhân mình thì mỗi vai diễn đều là một trải nghiệm vì vậy dù sân khấu hay điện ảnh thì mình không hề phân biệt. Khi nhận được vai diễn mình đều cố gắng hết sức để sáng tạo, tìm hiểu các kiến thiức về nhân vật và hoàn thành vai diễn được giao một cách tốt nhất.  

 

 

Bạn có nghĩ mình sẽ tự sản xuất một bộ phim võ thuật – hành động?

Mình đã từng có suy nghĩ tự sản xuất phim hành động nhưng hiện tại thì cần phải bổ sung cho bản thân nhiều kiến thức và những vấn đề xung quanh, sau này đến một thời điểm nhất định, mọi thứ đều vào guồng quay của nó và yếu tố may mắn đến mình sẽ sản xuất phim hành động theo đúng đam mê của mình.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim