Loading ...


Gương mặt triển vọng
Phùng Đức Hiếu – “ Chỉ diễn xuất mới mang lại niềm vui”
Thứ 3, 09/10/2018 - 10:48
Đức Hiếu quen thuộc qua các phim truyền hình như Ráng chiều, ý chí độc lập… Với khuôn mặt sáng, ăn hình cộng với vẻ đẹp nam tính, Đức Hiếu được đánh giá là một người có sự đam mê nghệ thuật, dù mới chỉ xuất hiện trong làng giải trí được một thời gian nhưng chàng trai này đã nhanh chóng tạo tiếng vang với lối diễn xuất ấn tượng. Anh đang dần khẳng định mình với các vai diễn trên màn ảnh.

Mối lương duyên với nghệ thuật diễn xuất đến với bạn như thế nào?

Mình rất thích xem phim truyền hình Việt Nam nên khi học xong cấp 3 mình mong muốn trở thành một diễn viên được xuất hiện trên truyền hình. Nghĩ rằng công việc của người diễn viên khá thú vị nên quyết định ra Hà Nội tìm hiểu về môn học và được giải đáp thắc mắc. Mình đã quyết định đăng ký thi khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Lúc thi thấy các thí sinh ai cũng đẹp và tài năng nhưng rồi mình đã đạt được ước mơ khi trúng tuyển lớp diễn viên. Từ đó nghệ thuật diễn xuất bắt đầu ngấm dần dần cho đến bây giờ mình không biết làm gì ngoài đam mê diễn xuất.

 

 

Nghề diễn đã mang lại cho bạn những gì?

Đó là những thứ  không bao giờ mua được bằng tiền: kinh nghiệm, kiến thức, khám phá bản thân… Càng theo nghề mình càng hiểu rằng khi một ai đó trót đam mê nghiệp diễn là họ đã phải đánh đổi nhiều thứ để toàn tâm toàn ý với công việc của mình. Có những người tưởng như bỏ nghề nhưng sau một thời gian lại quay lại và gắn bó với nghề đến lúc hết duyên. Với mình nghề diễn như có ma lực vậy, càng diễn càng say mê.

Bởi vậy nên kể cả những lúc vất vả tưởng chừng như không vượt qua được, bạn vẫn bám trụ với nghề?

Chỉ có những người dám dấn thân vào nghề này mới thấu hiểu được cái cảm giác kỳ lạ đó. Cũng có lúc mình nghĩ cuộc sống khó khăn khi vai diễn không đủ cát xê để sống, để trang trải cho cuộc sống cá nhân, cũng từng nghĩ đến tìm một công việc mang lại hiệu quả kinh tế nhất thời nhưng rồi bằng mọi cách mình tự an ủi và vượt qua. Có những hôm đi sớm về muộn, quay cảnh dưới nước khi trời lạnh hay đắp chăn giữa nắng hè oi bức, ăn uống bỏ bữa, quay xa ở những tỉnh miền núi, thậm chí rừng sâu nước độc… có những lúc cũng tủi thân vì mình làm nghề chân chính, vất vả mà vẫn không đủ sống. Nhưng rồi nghĩ đến những nghệ sỹ chân chính, giỏi giang được nhiều khán giả yêu thích, ngưỡng mộ mình lại cố gắng. Thực sự chỉ có làm việc chăm chỉ, chuyên nghiệp, trách nhiệm với công việc thì mọi việc tốt đẹp mới đến với mình. Và những khó khăn đó đã không còn là vấn đề lớn đối với mình nữa. Giờ mình thấy mọi việc thực sự rất ổn.

Chắc diễn viên là nghiệp của mình vì sau khi thi đỗ đại học, khi đang học  gần hết một  kì thì mình bị tai nạn ô tô  khá nặng. Mình  phải bảo lưu ở nhà chạy xe tải , cũng định bỏ nghề diễn ở nhà chạy xe đến hết đời rồi, thế nào có lời mời gọi mình ra Hà Nội diễn, thế rồi mình đã cứ thế cuốn lấy đam mê.

 

 

Đã có vai diễn nào bạn thấy thích thú và đầu tư công sức nhiều vào vai diễn đó chưa?

Có một vai diễn mà mình nhớ rất rõ, đó là mình vào vai đồng tính, đây là lần đầu tiên thử sức với dạng vai như này và trước khi vào vai mình đã tham khảo qua nhiều video và những gì liên quan đến giới của họ và khi phát sóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của bạn bè đồng nghiệp lẫn khán giả khiến mình rất vui. Đối với mình, dù vai diễn nhỏ hay lớn mình không có sự phân biệt mà mình đều nghiên cứu, đầu tư cho nhân vật cả ngoại hình và tâm lý.

Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim?

Khi tham gia phim Trên dòng Păng Pơi mình có một kỷ niệm đáng nhớ, đó là khi quay cảnh nhân vật phải dầm mình dưới suối. Lúc đó thời tiết rất lạnh, mình phải ngâm mình hơn 30 tiếng liên tục quay dưới suối, khi quay xong là lúc mình gục luôn tại bối cảnh. Hay có rất nhiều những kỷ niệm vui mà chỉ có nghề diễn mới mang lại cho tôi những niềm vui như vậy.

 

 

Là diễn viên trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết với nghệ thuật diễn xuất, bạn có những định hướng như nào để phát triển trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn lựa?

Mình  còn trẻ nên vẫn luôn trân trọng từng cơ hội, dù là sân khấu, điện ảnh hay truyền hình. Sự nghiêm túc trong nghề là nguyên tắc số một của mình. Với mình, không có vai diễn lớn hay nhỏ. Nếu chỉ xuất hiện ít nhưng lại toả sáng thì đó thực sự là tài năng và nhiệt huyết của người nghệ  sĩ  và  điều đó đáng được trân trọng. Với suy nghĩ như vậy, mình  vẫn  đang cần mẫn trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng để  luôn  sẵn  sàng làm giàu thêm hành trang nghệ thuật của mình qua các vai diễn.

Vai diễn sắp tới của bạn là một vai diễn như nào? Bạn có thể chia sẻ với mọi người?

Hiện tại mình có rất nhiều lời mời tham gia nhưng mới đây nhất mình đồng ý tham gia phim Shipper em ship tôi đi đâu? và phim Bản hùng ca bên sông. Còn về vai diễn cho mình được bí mật nhé!Chỉ biết đây sẽ là một vai diễn khá thú vị với bản thân mình.

 

 

Ngoài diễn xuất bạn cũng rất có duyên với những TVC quảng cáo, bạn có dự định đầu tư cho lĩnh vực này không?

Từ trước khi là một diễn viên mình may mắn được các nhãn hàng mời đóng quảng cáo, chắc tại cái duyên và mình thấy đây là một lĩnh vực  rất hay và thú vị. Tương lai biết đâu mình lại trở thành một đạo diễn chuyên về TVC quảng cáo.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

 

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim