Loading ...


Gương mặt triển vọng
Phan Khánh Vy - Cô diễn viên giàu nghị lực
Thứ 3, 22/12/2015 - 10:14
Phan Khánh Vy tên thật là Phan Thị Hồng Tuyết, mồ côi cha từ lúc 2 tuổi, trong một gia đình có 5 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp một trường THPT của Bến Tre, cô bé Tuyết quyết định bỏ dở việc học, lên Sài Gòn tìm việc làm để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Rồi cơ duyên đã dẫn Tuyết đến với nghệ thuật dưới nghệ danh Phan Khánh Vy.

Khánh Vy có thể chia sẻ mối duyên nghệ thuật của mình?

Vy sinh ra trong một gia đình đông anh em. Từ khi ba đổ bệnh và mất đi, kinh tế gia đình lâm vào tình trạng khó khăn, một mình mẹ nuôi 5 anh chị em ăn học. Sau khi học hết lớp 12, Vy muốn tự lập bằng cách xin mẹ cho lên Tp. Hồ Chí Minh để kiếm việc làm với hi vọng được tiếp tục đi học. Nhưng kiếm được việc làm không phải là dễ, Vy không có thời gian để ôn tập nên không thể thi đại học. Một lần tình cờ, Vy thấy băng rôn tuyển học viên của công ty Lasta phim nên muốn thử sức và cũng hi vọng tìm ra một con đường mới cho mình. Trong 6 tháng học tại Lasta phim, Vy có cơ hội được tham gia một số vai nhỏ của công ty, sau khi tốt nghiệp, Vy nhận thêm lời mời từ các hãng khác. May mắn Vy được các bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ, cùng với sự cố gắng của chính mình, Vy bắt đầu từ những vai nhỏ, vai quần chúng, đến vai phụ, rồi lên vai thứ chính và vai chính.

 

 

Trong những phim đã tham gia, Khánh Vy còn đặc biệt ấn tượng với vai diễn nào?

Vy đã tham gia một số phim như Tình ca cao, Ngọn cỏ gió đùa, Con nhà giàu, Trọn nghĩa thuỷ chung, Oan trái nghĩa tình của đạo diễn Hồ Ngọc Xum, phim Bẫy tình của đạo diễn Đặng Tất Bình, phim cổ trang Minh Tâm kỳ án của đạo diễn Chu Thiện và một vai nhỏ trong phim điện ảnh Nữ đại gia của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Mặc dù đóng phim không nhiều, nhưng với mỗi vai diễn Vy đều dành trọn cảm xúc của mình cho nhân vật.

Vy có ấn tượng nhất là vai Nhã Hân trong phim Bẫy tình, một bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đặng Tất Bình do hãng phim truyện 1 sản xuất. Đối với Vy, đây là vai diễn lớn đầu tiên nên gặp rất nhiều khó khăn. Vào vai chính phản diện, nhân vật Nhã Hân có sự đan xen giữa cái thiện và cái ác, thường thì khi chuyên chú một tính cách thiện hoặc ác sẽ dề dàng hơn, nhưng phải đan xen cả hai tính cách này thì đối với một diễn viên còn “non” như Vy quả là khá khó khăn. Nhờ đạo diễn Đặng Tất Bình tận tình chỉ bảo và giúp đỡ nên Vy đã hoàn thành tốt vai diễn này. Cũng từ sau bộ phim này mà Vy cảm thấy hứng thú hơn với những vai phản diện.

Còn một bộ phim mà Vy thích nữa là Minh Tâm kỳ án của đạo diễn Chu Thiện, tuy nhiên, bộ phim vẫn chưa công chiếu và Vy vẫn đang chờ đợi.

 

 

Được biết ngoài diễn xuất thì Khánh Vy còn là MC của chương trình Mái ấm tình thương của Đài Truyền hình Bình Dương, vai trò này có ý nghĩa như thế nào với Vy?

Cũng như diễn xuất, MC dường như cũng là có duyên với Vy. May mắn được một đồng nghiệp giới thiệu cho anh Vũ - người chịu trách nhiệm của chương trình Mái ấm tình thương. Ban đầu, Vy chưa có kiến thức chuyên môn gì về MC, nhờ sự hướng dẫn của anh Vũ, hiện tại Vy vừa là MC vừa là cộng tác viên cho chương trình.

Theo cảm nhận của Vy, Mái ấm tình thương là một chương trình đầy tính nhân đạo, được sự tài trợ của công ty sơn Tison phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương. Chương trình đã mang lại cho nhiều gia đình khó khăn, nhưng mảnh đời bất hạnh một tổ ấm bằng những món quà thiết thực như xây nhà tình thương, tặng các phương tiện sản xuất và những món quà có ý nghĩa thiết thực cho đời sống của họ.

Tham gia chương trình, Vy được tiếp cận gần hơn với những người có cuộc sống khó khăn giống như gia đình Vy trước đây thậm chí còn lầm than hơn nữa. Vy cảm thấy hạnh phúc vì được góp phần giúp đỡ những mảnh đời cơ cực.

 

 

 

Cuộc sống và công việc trong năm nay còn điều gì khiến Vy chưa hài lòng? Dự định trong năm mới của Vy là gì?

Năm nay, Vy chưa thực sự hài lòng bởi còn khá nhiều việc dang dở. Mục tiêu sắp tới của Vy là học một khóa về MC và trau dồi thêm ngoại ngữ, bởi đây là hai yếu tố đặc biệt cần thiết, giúp Vy hoàn thiện mình hơn trong cả công việc và trong cuộc sống.

Cám ơn Khánh Vy và chúc bạn thành công!

Hòa Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim