Loading ...


Gương mặt triển vọng
Phạm Thị Thùy Trang - “Sân khấu là nơi tôi muốn sống hết mình”
Thứ 5, 05/11/2015 - 11:17
Mặc dù không có hậu thuẫn và sự thấu hiểu nhiều từ người thân nhưng bé Phạm Thị Thùy Trang vẫn quyết tâm đến với niềm đam mê của mình. Từng làm MC trong chương trình Ô cửa bí mật và Thiên đường tuổi thơ trên kênh HTV7, gần đây Thuỳ Trang còn muốn thử sức với lĩnh vực điện ảnh. Cô bé sinh năm 2001 đã chắt chiu những vai diễn đầu tiên cho mình trong các bộ phim Dệt nắng cho ngày dài hơn, Khúc tương tư và phim Ải mỹ nhân sắp công chiếu.

Thuỳ Trang sinh ra trong một gia đình bình thường, quê gốc ở tận Quảng Nam, lớn lên ở Tp. Hồ Chí Minh. Tính cách hướng nội, ít nói, ban đầu Thuỳ Trang muốn tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật nhằm cải thiện tính cách của mình, để có nhiều bạn bè hơn và dạn dĩ hơn khi đứng giữa đám đông. Trước khi đến với điện ảnh, Thùy Trang đã thử sức mình với lĩnh vực MC trong chương trình Ô cửa bí mậtThiên đường tuổi thơ. Dưới sự cổ vũ của người thân và bạn bè, Thùy Trang tham gia một khóa học diễn viên của hãng phim Xuân Phước. May mắn là trong vở diễn tốt nghiệp, cô bé đã lọt vào mắt xanh của các nhà làm phim Dệt nắng cho ngày dài hơn (đạo diễn Xuân Phước).

 

 

Trong phim, Thùy Trang đảm nhiệm hai vai là bé Thủy và Út Liên. Thủy là một cô bé hiền lành, chịu thương chịu khó, hiếu thảo, hằng ngày em đi bán vé số để kiếm tiền mua thuốc cho mẹ. Trong một lần tình cờ gặp gỡ, Tuấn (diễn viên Hà Trí Quang) thấy cô bé khá giống với em gái mình nên đã mua giúp, sau đó thường xuyên giúp đỡ hai mẹ con Thủy. Vai Út Liên cũng do Thùy Trang đảm nhận, là em gái cùng cho khác mẹ với Tuấn, ở nhà phụ mẹ làm bánh tráng. Khác với Thủy, Út Liên là cô bé hồn nhiên, hay cười và cũng hay nhõng nhèo với anh trai. Thùy Trang tâm sự: “Trong bộ phim đầu tay này, đảm nhận hai vai diễn với tính cách gần như trái ngược nhau, nhưng Trang không cảm thấy bỡ ngỡ. Ban đầu khi đọc xong kịch bản, có đôi khi Trang nhầm vai nhưng rồi bằng sự nỗ lực và nhập tâm, Trang đã diễn tả được sự khác biệt của Thuỷ và Út Liên”.

 

 

Thuỳ Trang cho biết trong quá trình quay phim, cảnh quay khó nhất với một diễn viên mới nghiệp dư như Trang không phải là khóc mà là cảnh té ngã, bởi cô bé sợ mình ngã không thật, sẽ làm cho người xem có cảm giác gượng gạo, đây cũng là cảnh mà Trang phải diễn lại nhiều nhất. Thuỳ Trang chia sẻ: “Sau khi đọc kịch bản rồi vào cảnh quay, chỉ cần đạo diễn bảo bắt đầu là Trang có thể khóc được liền, nhưng cảnh té thì khó hơn nhiều”. Mặc dù chỉ là những nhân vật phụ nhưng Thùy Trang luôn cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình. “Trang rất thích làm diễn viên và muốn được thể hiện hết mình trên sân khấu”, Thuỳ Trang chia sẻ thêm.

 

 

Sau bộ phim Dệt nắng cho ngày dài hơn, Thùy Trang có cơ hội tham gia một số vai nhỏ trong các phim của đạo diễn Xuân Phước như Khúc tương tư, Ải mỹ nhân.  Trong Khúc tương tư Trang chỉ làm nhân vật quần chúng, là một người bán hàng ngoài chợ nhưng cô bé không e ngại. Còn trong phim Ải mỹ nhân sắp công chiếu, Trang cũng chỉ đảm nhận một vai nhỏ là nàng hầu cho nhà giàu. Thùy Trang chia sẻ: “Ước mơ của Trang là trở thành diễn viên, đối với Trang thì vai diễn nào cũng tốt, Trang không ngại đóng vai phụ hay vai quần chúng. Mỗi lần được dấn thân vào vai diễn là một lần giúp Trang làm quen và học hỏi được nhiều điều bổ ích”.

Thuỳ Trang tâm sự hiện tại đang là học sinh lớp 9, là khoảng thời gian chuẩn bị vượt cấp, vì vậy mọi hoạt động liên quan đến phim gần như đều phải tạm gác lại để chú tâm cho việc học. Sau đó, Trang lại sẽ tìm cơ hội để cống hiến khán giả và tiến gần hơn với mục tiêu là làm một diễn viên xuất sắc.

Nhóc Maruko
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim