Loading ...


Gương mặt triển vọng
Phạm Tất Thành – “Cố bước vững, chắc từng bước một”
Thứ 4, 20/06/2018 - 16:47
Quen thuộc và để lại nhiều ấn tượng qua nhiều bộ phim truyền hình như Hoa phượng trắng, Cung đường trắng, Chân trời trắng, Gác kiếm, Bu nó đi tây, Chia tay tuổi học trò, tham gia quảng cáo và game show Vượt lên chính mình, Những cánh hoa tình yêu…Chàng đầu bếp đam mê diễn xuất sẽ có nhiều dự án mới trong lĩnh vực điện ảnh trong thời gian tới.

Bạn có thể chia sẻ về nhân vật mới nhất khi cộng tác với CMB Channel?

Thánh Lò – một nhận vật hư cấu từ quá khứ, xuyên không đến thời hiện đại để tìm những món ăn ngon, độc đáo chiều lòng sưu phụ. Trong quá trình đó Thánh Lò đã có những trải nghiệm và tìm hiểu cách thức chế biến món ăn bằng những tuyệt kỹ điêu luyện mang dáng dấp võ thuật của mình. Câu chuyện đi tìm món ăn ngon của Thánh Lò không chỉ là một hành trình với nhiều tình huống bi hài tạo nên bởi tính cách ngờ nghệch, khù khờ, thật thà những cũng đầy nghĩa hiệp của một chàng thời xưa xuyên không về thế giới hiện đại mà còn thông qua đó giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của người Việt cũng như những món ăn ngon hiện có ở những nhà hàng nổi tiếng ở Việt Nam. Sê- ri Thánh Lò du ký, mỗi tập phát sóng là một món ăn mà Thánh Lò sẽ thực hiện. Đây cũng chính là chương trình ẩm thực đầu tiên của Việt Nam thực hiện dưới dạng phim ngắn.

 

 

Trong những năm hoạt động nghệ thuật, nghề diễn đã mang lại cho bạn những điều gì?

Tôi hoạt động nghệ thuật được hơn 6 năm nhưng không thường xuyên nên hình ảnh không cô động. Đến thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng mình nên làm gì đó phải tập trung vào thì may ra mới thành công và tôi rất may mắn có cơ duyên gặp CMB và Thánh Lò. Đến với nghệ thuật tôi, như được sống với bản ngã của chính mình, được khóc, được cười, được hạnh phúc, được tuyệt vọng với nhân vật. Nghề diễn tuy vất vả nhưng sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm về cuộc sống,  được trải nghiệm những chuyến đi dài qua các tỉnh thành, làng bản, núi rừng và gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người ở nhiều vùng miền, văn hóa ở từng vùng miền. Theo tôi đó là cái quý giá nhẩt mà nghề diễn đã mang lại cho tôi.

Nghệ thuật sẽ có nhiều chông gai hơn những ngành nghề khác, bạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

Đối với tôi, nghề diễn là đam mê, vì vậy mặc dù biết những khó khăn phía trước sẽ lấy đi nhiều mồ hôi và nước mắt nhưng để có thể chạm tới gần hơn ước mơ của mình, để có thể sống với đúng niềm đam mê của mình. Tôi luôn coi đó là động lực để vượt qua. Trước đây tôi đã có hơn 10 năm gắn bó với nghề làm bếp, thực sự công việc này đã giúp cho tôi có rất nhiều kinh nghiệm và giá trị và tôi luôn trân trọng khoảng thời gian đó. Nhưng vì trong tôi luôn giữ lửa đam mê điện ảnh nên mỗi khi có cơ hội là tôi sẵn sàng tham gia các dự án phim. Tuy nhiên, với vị trí của một bếp trưởng tôi không thể bỏ mặc công việc đó để chạy theo niềm đam mê của riêng mình. Đó là lý do tôi không thể nhận các dự án phim dài tập. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi quyết định đi theo con đường này. Khi gặp CMB và Thánh Lò tôi muốn thử một lần được sống với bản ngã của mình, dù chưa biết là ngày đẹp trời hay bão táp mưa rơi. Nhưng tôi luôn muốn là chính mình trong khoảng thời gian này và tập trung vào làm nghệ thuật.

 

 

Người diễn viên bắt buộc phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau từ hiền lành đến cá tính và cả phá cách…đã có vai diễn nào bạn thấy thích thú và đầu tư công sức nhiều vào vai diễn đó chưa?

Thực sự để có một vai diễn tốt, không phải đơn giản là mình diễn giống là được. Không phải tìm đâu xa, xung quanh cuộc sống đời thường cũng có quá nhiều kiểu người với những phong cách sống khác nhau. Vì vậy để hiểu được nhân vật, tôi luôn đặt mình vào vị trí của từng nhân vật, để hiểu được cảm xúc của họ, hiểu được những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ, hiểu được thông điệp mà nhân vật muốn thể hiện từ chính con người họ là gì? Mỗi nhân vật mà tôi từng diễn đều có những nét riêng, và tôi luôn muốn thử sức mình với những nhân vật khác nhau từ phản diện đến chính diện. Không phải là để cho mọi người thấy mình giỏi đến đâu mà để biết rằng mình có thể chiến thắng chính bản thân mình.

 

 

Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim?

Trong mỗi quá trình thực hiện dự án phim, có rất nhiều khó khăn và đôi lúc có những tình  huống dở khóc, dở cười khiến tôi không biết làm thế nào nhưng luôn cố gắng vượt qua. Và khi hoàn thành vai diễn thì thực sự cảm thấy rất vui. Có một lần tôi đang quay phim ở Hòa Bình, quay tận trong rừng và xung quanh không có bất kỳ nhà dân nào. Tôi có cảnh hành động bị đánh đến mức  máu me be bét hết cả người… lại còn nằm ở rừng, máu ở đây là máu đạo cụ rất ngọt, ngọt như si rô vậy. tôi nếm thử còn thấy ngon thì bọn côn trùng, ruồi muỗi trong rừng chắc cũng khoái món này lắm. Chỉ nguyên việc nằm  lăn lộn với một cơ thể toàn si rô rõ ràng là một trải nghiệm không dễ chịu chút nào. Các loại côn trùng rắn rết sẽ đến xơi tái bạn bất cứ lúc nào, mặc dù công tác an toàn trong đoàn phim luôn được đề cao nhưng thú thật tôi cũng bị cơ số các loài vật thể lạ tấn công. Xong cảnh đó lại là một thử thách khác, không có nước, không có nhà dân quanh đó, tôi phải nhanh trí lấy hết tất cả số nước đoàn mang theo để rửa qua. Cái cảm giác vừa rửa người vừa có người cầu xin dùng ít nước thôi không hết nước uống đến bây giờ khi nghĩ lại tôi  vẫn tự cười…

Những dự án sắp tới của bạn?

Trước mắt Thánh Lò là dự án tôi đặt nhiều tâm huyết nhất vì nó vừa cho tôi được diễn xuất, vừa bay nhẩy đi đó đây vừa cho tôi làm nghề đầu bếp. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi cộng tác cùng CMB trong dự án này. Quan điểm của tôi là cố bước vững, chắc từng bước một, biết đâu thành công của Thánh Lò sẽ giúp tôi có nhiều dự án trong tương lai?

Cảm ơn bạn rất nhiều!

 

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim