Loading ...


Gương mặt triển vọng
Nguyễn Khắc Dũng – Anh chàng lắp camera thích đóng phim
Thứ 5, 22/03/2018 - 11:10
Tham gia khá nhiều phim truyền hình như: Hoa phượng trắng, Ông tơ hai phẩy, Hoa bay, Làm bố thật tuyệt, Cung đường trắng… và một số phim hài dân gian, tiểu phẩm hài…Nguyễn Khắc Dũng đã để lại ấn tượng riêng với khán giả qua lối diễn mộc mạc, tự nhiên. Anh chia sẻ rằng: “Mình chỉ là một anh thợ lắp camera yêu thích phim ảnh, không bao giờ quan tâm đến cát xê mà chỉ thấy, hào hứng mỗi khi được giao vai và sẽ làm đến tròn vai diễn mới thôi.

Mối lương duyên với nghệ thuật diễn xuất đến với bạn như thế nào?

Lúc còn nhỏ mình đã luôn mơ ước trở thành một diễn viên, khi học phổ thông mình cũng được tham gia các phong trào văn nghệ của trường và được thầy cô và các bạn đánh giá là một cây văn nghệ cứng. Sau này mình đi theo kinh doanh nhưng luôn ấp ủ ước mơ diễn xuất. Tình cờ mình biết đến khóa học diễn viên ngắn hạn tại Hãng phim Việt Nam nên đã đăng ký học. Tại đây mình được làm quen với nhiều nghệ sĩ lớn, đặc biệt là được học tập NSUT Hương Dung, NSND Bùi Bài Bình, NSUT Thanh Qúy… Chính những người thầy lớn về điện ảnh và sân khấu đã truyền lửa và tạo điều kiện để mình có cơ hội tham gia diễn xuất.

 

 

Gia đình không có ai theo nghệ thuật, ắt hẳn bạn gặp rất nhiều khó khăn khi quyết định đến với diễn xuất?

Đúng là quá gian nan, vì bản thân không am hiểu gì về nghệ thuật, một thân một mình tự mày mò, tìm hiểu, ngoài công việc kinh doanh, mình xem khá nhiều phim Việt Nam. Biết rằng mình là dân “ ngoại đạo” nên phải cố gắng hơn những người có học bài bản về diễn xuất. Khi quyết định theo nghệ thuật mình gặp khó khăn lớn nhất là gia đình không ủng hộ vì không tin mình sẽ làm được. Nhưng giờ gia đình ai cũng tự hào về mình. Mặc dù số lượng vai diễn chưa nhiều nhưng được khán giả nhớ mặt, nhớ tên mình cũng hãnh diện lắm, bố mẹ cũng vui lây và trở nên rất tự hào với bạn bè, hàng xóm. Nhiều lúc gặp khán giả ngoài đời, họ cứ bảo: “ Sao đang làm phim sướng thế mà đi lắp camera làm gì cho vất vả?” Được khán giả quan tâm, động viên như vậy mình thấy rất vui và cũng là động lực để mình cố gắng hơn nữa trong các vai diễn.

 

 

Nghề diễn đã mang lại cho bạn những điều gì?

Mình tham gia nghệ thuật từ năm 2010.  Đến bây giờ nghề diễn mang lại cho mình rất nhiều, như mình được gặp nhũng nghệ sỹ tên tuổi, được làm việc cùng họ, từ đó mình học hỏi được nhiều từ những nghệ sĩ “ gạo cội” xem cách họ diễn, họ nhấn nhả chữ khi thoại, nói cách khác là “ăn cắp” nghề. Rồi mình học hỏi bằng cách quan sát cuộc sống xung quanh để dành cho những vai diễn sau này. Công việc chính của mình là kinh doanh camera an ninh nhưng hễ có lời mời của đạo diễn là mình lên đường ngay, đi theo tiếng gọi của đam mê. Với mình vai chính hay phụ không quan trọng, mình thấy hạnh phúc và hào hứng mỗi khi được sống một cuộc đời khác, để khám phá bản thân mình. Chưa bao giờ mình từ chối bất kỳ một vai diễn nào, mình sẽ lên đường ngay và không cần biết cát xê được bao nhiêu?

 

 

Nhiều nghệ sĩ thường chia sẻ rằng: “Làm nghệ thuật, vinh quang có nhưng để đánh đổi được với những điều đó là mồ hôi công sức, thậm chí cả những giọt nước mắt”, bạn đã vượt qua được những khó khăn đó như thế nào?

Vinh quang của nghề diễn với mình không quan trọng. Chỉ cần được đi làm phim cho dù vai lớn hay nhỏ với mình không quan trọng, thậm chí là tiền thù lao nhà sản xuất họ trả bao nhiêu mình cũng không bao giờ đòi hỏi. Những nghệ sỹ làm nghề và sống bằng nghề mình thấy họ rất vất vả, làm việc hết mình, công sức làm nghệ thuật không hề nhỏ chút nào. Khó khăn lớn nhất đối với mình là sắp xếp làm sao giữa công việc kinh doanh sao cho phù hợp mỗi khi đi đóng phim để không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh ở nhà.

Vai diễn để lại cho bạn ấn tượng nhiều nhất?

Vai diễn đầu tiên mà mình tham gia và cũng là vai diễn để lại cho mình ấn tượng nhất đến bây giờ là nhân vật Đen trong phim Ông tơ hai phẩy của đạo diễn Danh Dũng. Đó là nhân vật một cậu ở nhà quê  ra thành phố làm giúp việc ở phòng khám cho nhà thông gia của bác mình. Khi gặp, hai bác lắc đầu vì nhìn đen đúng như  cái tên vậy. Gia đình họ lại ở thành phố nên  cho rằng một cậu vừa đen vừa xấu lại bẩn không thể nhận ra giúp việc ở phòng khám được, nhất lại là phòng khám nằm giữa trung tâm thành phố. Bác gái không bằng lòng chút nào…nếu các bạn quan tâm đến mình và để biết thêm về nhân vật mà mình muốn nói hấp dẫn như nào thì các bạn đừng bỏ qua bộ phim này nhé!

Kỷ niệm nhớ nhất trong quá trình làm phim của bạn?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình tham gia phim của mình là khi tham gia phim Ma rừng của đạo diễn Đào Duy Phúc. Khi đó phim được quay vào mùa hè mà phim toàn quay ở trong rừng lại quay ở xa tận Sơn La. Khi vào rừng quay thì rừng già thường ẩm nhiều hơn nên có rất nhiều vắt rừng bò lổm ngổm, đậu cả trên cây rất sợ . Có những lúc vừa quay vừa nhìn xuống chân để ý xem có con vắt nào bậu vào chân không? Có lần quay xong, về đến khách sạn cởi quần áo ra để tắm thì thấy 2-3 con vắt vẫn bám ở chân…Một kỷ niệm nữa cũng là khi làm phim đó, thời gian di chuyển bối cảnh từ chỗ nghỉ đến chỗ quay rất  xa, sáng dậy từ 5h để đi quay, 3-4 sáng hôm sau mới ở bối cảnh quay về nên diễn viên rất là mệt nhưng không ai phàn nàn điều gì. chính vì sự đam mê nên đó đã cho mình nhiều kỷ niệm khi đi làm phim và mình từng nghĩ, chỉ khi nào nghề bỏ mình chứ mình không bao giờ bỏ nghề.

 

 

Bạn có thể chia sẻ về những dự định sắp tới?

Mình có nhiều dự định nhưng sợ nói trước bước không qua, công việc kinh doanh cũng tạm ổn định, còn về các vai diễn trong phim mình nhận được khá nhiều lời mời và  mình không tiết lộ phim được, nhưng nếu sắp xếp được thời gian mình sẽ cố gắng không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để tỏa sáng ( cười!)

Bạn có thể chia sẻ về cuộc sống riêng tư?

Mình đang có một gia đình hạnh phúc. Bà xã mình công tác bên ngành y và mình có một cháu gái 3 tuổi. Hai vợ chồng ở riêng nên cũng có chút vất vả vì không có nội, ngoại hỗ trợ nhưng mình bằng lòng với cuộc sống hiện tại và thấy khá thoải  mái khi trong lúc khó khăn, vợ chồng đã cùng nhau chia sẻ, thông cảm cho đặc thù công việc của nhau mà cùng cố gắng hơn nữa trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim