Loading ...


Gương mặt triển vọng
Nguyễn Hương Giang: “Mong chờ những vai diễn thú vị trong năm mới”
Thứ 2, 22/02/2016 - 13:07
Nổi tiếng từ sau cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội năm 2009, Nguyễn Hương Giang “lấn sân” sang lĩnh vực MC rồi “tắt ngang” thêm nghiệp diễn. Mặc dù nhiều lúc không được người thân ủng hộ nhưng Hương Giang vẫn luôn tự động viên bản thân nỗ lực không ngừng. Hiện tại, Hương Giang đang làm MC trong các chương trình Bản tin thị trường (Kênh infoTv), Thú chơi (kênh Mchannel), Bản tin dự báo thời tiết (kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam), Bản tin thể thao (kênh youtube BLV Quang Huy) và đang góp mặt trong hai dự án phim là sitcom Botay.com và phim truyền hình Chuyện tình bên đồng hoa Tam giác mạch.

Hương Giang gắn bó với nghề  dẫn chương trình và diễn xuất như thế nào?

Cả hai nghề MC và diễn viên đều đến với Hương Giang một cách tình cờ, dường như là được nghề chọn. Sau khi đăng quang Hoa khôi sinh viên Hà Nội năm 2009, Giang được biên tập viên Tiến Hoàng của kênh VTC1 mời tới trường quay phỏng vấn. Sau buổi ghi hình anh Hoàng hỏi “Giang có thích làm MC không?”, lúc đó Giang còn chưa biết làm MC là như thế nào, nhưng qua buổi trò chuyện đó cũng thấy khá thú vị nên đồng ý thử sức. Kết quả là sau buổi thử hình, thử tiếng, Giang được phê duyệt lên hình chương trình Giai điệu ngày mới của kênh VTC1. Trong quá trình tự rèn luyện, Giang được các anh chị biên tập giúp đỡ, giới thiệu rồi mở rộng phạm vi ra các kênh khác.

 

 

Nghiệp diễn đến với Giang có thể nói là khá nhẹ nhàng. Khi đạo diễn Quốc Tuấn chuẩn bị làm dự án phim Trái tim kiêu hãnh, bên casting có thông tin về Giang nên mời đến thử vai. Sau buổi gặp mặt, Giang được chú đạo diễn nhận luôn vào vai thứ chính trong phim mà không cần diễn thử. Giang cũng khá bất ngờ vì chưa từng được đào tạo về diễn xuất, nên cảm thấy đạo diễn có phần mạo hiểm. Nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của đạo diễn và các anh chị trong đoàn, Giang đã vào tròn vai diễn, cũng bắt đầu từ đó, Giang có niềm đam mê với diễn xuất và muốn thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.

Sau lần bén duyên may mắn đó, Giang được mời làm vai chính bộ phim 30 tập Mùa tinh khôi của đạo diễn Đào Duy Phúc. Tới bây giờ, Giang vẫn nhớ mãi câu nói của đạo diễn Phúc rằng “anh đã yêu nhân vật của em trong phim”, điều đó có nghĩa là Giang đã tạo được cái hồn cho nhân vật. Tính đến nay, vai diễn của Giang chưa nhiều nhưng Giang vẫn luôn cố gắng làm tốt nhất có thể.

Là một tay ngang, Giang thường gặp phải khó khăn, trắc trở gì trong công việc cũng như trong cuộc sống?

Trong cuộc sống thì ai cũng gặp những điều trắc trở, bản thân Giang cũng gặp không ít hoàn cảnh trớ trêu, những khi ấy Giang chỉ có thể học cách nghĩ đơn giản đi và ngẩng đầu bước tiếp. Còn về công việc, Giang không có thời gian làm việc cố định như công nhân, viên chức, tới cơ quan làm việc đủ 8 tiếng rồi trở về nhà. Công việc MC và diễn viên của Giang thường không có giờ giấc cố định, có khi phải làm triền miên, nhưng nhiều khi lại rất rảnh, nên đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc chu toàn cho gia đình. Khó khăn nhất với Giang là có những khi người thân không hiểu hết và chưa thông cảm nên không thể hoàn toàn ủng hộ Giang. Những khi ấy, Giang cũng áp lực tâm lí lắm, nhưng vẫn phải cố gắng để cân bằng 2 bên, nhiều khi phải kìm nén bản thân thậm chí hi sinh một điều gì đó nữa.

 

 

Hương Giang trong một cảnh quay phim Chuyện tình bên đồng hoa Tam giác mạch

 

Với Hương Giang, 2015 là một năm có ý nghĩa như thế nào?

2015 là một năm Giang gặp nhiều may mắn. Bên cạnh công việc làm MC khá thuận lợi thì điều tạo nên niềm vui lớn là Giang được tham gia hai dự án phim là series sitcom Botay.com và phim truyền hình Chuyện tình bên đồng hoa Tam giác mạch. Giang rất vui vì được làm việc với anh Trịnh Lê Anh, một đạo diễn tài năng và rất khoa học với phim sitcom Botay.com. Mấy ngày đầu làm việc, còn chưa bắt kịp với cách diễn cũng như cách làm việc của dòng phim sitcom nên Giang cảm thấy khá áp lực. Tuy nhiên, làm phim sitcom cũng là một trải nghiệm rất thú vị với Giang, cả đạo diễn và diễn viên của sitcom Botay.com đều có chất “điên” trong người nên mỗi ngày làm việc là những ngày đầy tiếng cười.

Bộ phim truyền hình Chuyện tình bên đồng hoa Tam giác mạch có phải là dự án lớn nhất của Giang trong năm 2015?

Đúng vậy! Đây là dự án lớn nhất và tốn nhiều tâm sức nhất trong năm 2015 đối với Giang. Vì phim lấy bối cảnh ở Hà Giang, đoàn làm phim phải túc trực 3 - 4 tháng tại đó, sinh hoạt, làm việc với khí hậu khá khắc nghiệt và điều kiện vật chất không được đầy đủ và sẵn có như ở Hà Nội. Bộ phim xoay quanh chủ đề tình yêu và đối tượng là những người dân tộc Mông với tất cả các nhân vật trong phim đều hướng về tình yêu. Vai diễn của Giang cũng không ngoại lệ, một cô gái người Mông mới 19 tuổi và những cung bậc cảm xúc của tình yêu tuổi mới lớn, khi người cô yêu lại yêu cô bạn thân nhất của cô. Đây là một câu chuyện tình yêu đầy những biến động, thăng trầm.

 

 

Hương Giang trong một cảnh quay phim Chuyện tình bên đồng hoa Tam giác mạch

 

Trong năm 2016, Hương Giang vẫn sẽ phát triển song song cả hai nghề MC và diễn viên?

Dự án phim Chuyện tình bên đồng hoa Tam giác mạch vẫn còn kéo dài trong đầu năm 2016 nên trước mắt Giang vẫn chưa có nhiều dự định lắm. Hiện tại, Giang vẫn duy trì công việc MC và hi vọng sẽ được tham gia những dự án phim thú vị khác nữa.

Cám ơn Hương Giang và chúc bạn một năm mới thành công!

Nhóc Maruko
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim