Loading ...


Gương mặt triển vọng
Nguyễn Duy Hưng – Khám phá bản thân nhờ diễn xuất
Thứ 4, 21/11/2018 - 18:55
Tham gia khá nhiều phim nhưng chỉ đến hai bộ phim đình đám là Người phán xử và Quỳnh búp bê thì Nguyễn Duy Hưng mới được khán giả nhớ mặt đặt tên. Đối với một diễn viên như vậy đã là may mắn và Nguyễn Duy Hưng đang ngày càng chinh phục khán giả bằng những vai diễn nhiều màu sắc chứ không chỉ là những vai giang hồ có máu lạnh…

Thoạt  nhìn, Duy Hưng có tướng của một tay giang hồ thực thụ nhưng tiếp xúc mới thấy Hưng lại khá rụt rè, trầm tính. Không vồn vã, không nhanh tay nhanh miệng như một số diễn viên khác, Duy Hưng ít nói và không biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài. Anh lý giải sao về hình ảnh “giang hồ” của mình?

Trên phim và ngoài đời tôi khá là khác nhau. Có vẻ ngoại hình của tôi trông khá hung tợn giống các tay “anh chị” nên hay được giao vào các vai giang hồ. Khi được nhận vai  có chất “anh chị” thì tôi cũng tìm hiểu và học hỏi trên phim cũng như trong cuộc sống để làm tròn vai diễn của mình.

 

 

Sự khác biệt quá lớn giữa tính cách đời thường với tính cách nhân vật có làm khó anh trong diễn xuất không?

 Tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn khi nhân vật trong phim và ngoài đời của tôi khá khác biệt nhau. Nhưng bất kỳ người diễn viên nào cũng sẽ như tôi, phải vượt qua được những khó khăn ban đầu. Khi đã xác định vào vai là mình phải thoát khỏi bản thân mình, sống một cuộc đời của người khác. Có những diễn viên hay như bản thân tôi đôi lúc hết vai mà vẫn còn điệu bộ, cái hồn của nhân vật mãi mới thoát ra được. Bất cứ khi nhận được vai diễn tôi đều phải nghiên cứu, học hỏi trên phim, những người bạn diễn, trong cuộc sống để có đủ sức sáng tạo cho vai diễn của mình.

Vai Nghĩa trong Quỳnh búp bê có để lại cho anh nhiều kỷ niệm?

Nhân vật nào trong phim tôi tham gia cũng để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm, từ những cảnh quay, với bạn diễn, làm phim cũng khá vất vả, nhưng cũng nhiều kỷ niệm. Ví dụ cảnh tôi vào trả thù cho anh Cảnh,  khi quay xong phân đoạn đó tôi đã bị ngã giãn dây chằng mất 1 tháng và cảnh đó cũng quay đi quay lại mất chục lần hoặc như phân đoạn tôi đánh bạn diễn khi đi khách ngoài mà không xin phép, lúc đánh chị Lan khi để cho Quỳnh trốn, xảy ra khá nhiều tai nạn, tôi rất áy náy nhưng làm phim thì nghệ sĩ chúng tôi khi diễn luôn hết mình để sao chọn được những cảnh phim thật nhất, hay nhất để đưa tới khán giả.

 

 

 Phân đoạn nào trong phim để lại cho anh ấn tượng nhất?

Phân đoạn trong phim để lại nhiều ấn tượng nhất trong tôi đó là đoạn một mình Nghĩa xông vào Thiên Thai để trả thù cho anh Cảnh, nhiều người bảo Nghĩa là “hữu dũng vô mưu”, nhưng với Nghĩa anh Cảnh là người anh, là ân nhân, là gia đình của mình. Khi anh ấy bị hại thì cái ân tình của anh em tôi lớn hơn tất cả. Và đó là đoạn diễn mà bao năm đi học tôi và diễn viên Trọng Lân (Phong Cấn) đã từng  mơ  ước là bao giờ mới được đóng phim cùng nhau. Tôi và trọng Lân là bạn rất thân với nhau và phân đoạn đó anh em tôi đã thực hiện được ước mơ, được diễn cùng nhau trên phim. Phân đoạn nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên được.

Hoàng “mặt sắt” trong Người phán xử và Nghĩa trong Quỳnh búp bê, anh thích nhân vật nào hơn và đầu tư diễn xuất nhiều hơn?

 Với bản thân tôi thì vai diễn nào cũng để lại rất nhiều cảm xúc và tôi luôn yêu thích những vai diễn mà mình thể hiện, nhưng có lẽ để đầu tư diễn xuất nhiều hơn là vai Nghĩa. Nghĩa sống nội tâm, trượng nghĩa, nhưng cũng rất tàn ác và đúng luật khi ở thiên thai, ở phần 1 tôi là còn người hung dữ, nguyên tắc thì sang phần 2 tôi lại trở nên hiền lành và tình nghĩa hơn.

 

 

Được tham gia vào hai bộ phim “hot” được sự quan tâm và yêu mến của khán giả trong thời gian gần đây, đó có phải là may mắn với anh?

Không những may mắn mà đó còn là niềm hạnh phúc cực kỳ lớn với bản thân tôi hoặc những người làm nghề nói chung. Bất cứ ai, khi ra trường cũng mong nhận được những vai diễn hay, để đời từ những bộ phim “hot”. Bản thân tôi thì không nói nên lời. Vì thực sự tôi quá may mắn khi được nhận 2 vai diễn từ 2 bộ phim đình đám. Tôi rất cảm ơn 2 đạo diễn đã lựa chọn tôi.

Anh đã chán đóng các vai giang hồ chưa?

Không thể nói là chán, vì là diễn viên, khi đạo diễn giao vai cho diễn viên là họ đã đặt niềm tin và mình vì vậy bất luận thế nào tôi cũng cố gắng tìm tòi và thể hiện hết mình với vai diễn. Tuy nhiên tôi cũng muốn hình ảnh sắp tới của mình sẽ thay đổi, sẽ có nhiều màu sắc để thể hiện và khám phá bản thân mình hơn. Tôi luôn muốn thể hiện mình ở những dạng vai khác hơn, phong phú hơn.

 

 

 Rất nhiều khán giả nuối tiếc về cái chết của Cảnh “soái ca” trong phim, anh có thể chia sẻ điều gì để khán giả thấy vui hơn không?

Phim dựa trên những câu chuyện có thật, những con người thật. Anh Cảnh mất đi khán giả buồn một thì tôi buồn mười, anh tôi mà (cười!). Nhưng có ai biết trước được cuộc sống chúng ta sẽ ra saao, thế nào không? Cuộc sống mà. Có những người rất thú vị, họ nhắn với tôi rằng: “Em rất hâm mộ vai diễn của anh trong Quỳnh búp bê, anh có thể cho em xin số điện thoại, facebook của anh Cảnh được không?” Hoặc: “Anh ơi, vai Nghĩa của anh làm em xúc động lắm, nhưng anh Cảnh có chết không anh?”

 Nghĩa - đàn em của Cảnh - được khắc họa là một tay bảo kê máu lạnh đối với các cô gái trong động Thiên Thai. Anh đã gặp nhiều phiền phức gì từ phản ứng của khán giả từ các vai diễn trong phim?

Có nhiều chứ. Nhiều bạn xin tôi chụp ảnh, chụp xong thì đánh nhẹ tôi, bảo là:  “Anh nhá, anh hiền thế mà sao anh lên phim anh đánh con gái như gì ý, anh không được như  thế”. Hoặc là thấy tôi hung tợn quá có các cô, các bác cũng bảo: “Tao ghét mày lắm, mày dã man…”  Cũng có những khán giả khi gặp tôi còn cấu, véo vì tại tôi ác quá.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim