Loading ...


Gương mặt triển vọng
Nguyễn Đình Quyền – “ thầy giáo quốc dân” đa mang nghệ thuật
Thứ 2, 20/05/2019 - 15:08
Xuất thân là một người mẫu, cao 1m83, Đình Quyền còn là một ca sĩ, giảng viên ngành Sư phạm Âm nhạc và đào tạo các ngôi sao nhí . Với gương mặt hiền lành, nụ cười luôn nở trên môi, Đình Quyền chia sẻ, đối với anh, công việc đào tạo mẫu nhí luôn mang đến nguồn cảm hứng cao trong sáng tạo nghệ thuật.

Mối lương duyên của Đình Quyền  với âm nhạc đến từ đâu ?

Tôi đến với âm nhạc cũng tình cờ thôi. Khi phát hiện ra mình có năng khiếu ca hát tôi thấy giọng mình khá ổn để trở thành ca sĩ. Tôi thích hát, chịu khó tham gia phong trào văn nghệ của lớp, của trường nhưng lại đến với nghiệp người mẫu trước. Nhà tôi có nhiều người dạy học, nên tôi cũng muốn chọn dạy âm nhạc làm nghiệp thứ hai của mình. Tôi quyết định thi đỗ vào khoa Sư phạm âm nhạc, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và từ đó gắn luôn với nghiệp ca hát.

 

 

Anh có phải là người may mắn?

Cũng có thể nói là như vậy nhưng khó khăn cũng không ít. Gia đình tôi chẳng có ai làm nghệ thuật, tôi học giảng dạy âm nhạc thì chủ yếu là cho học sinh phổ thông nên tự mình phải học, rèn luyện mày mò rồi chọn cho mình một định hướng chính trong giai đoạn khởi nghiệp. Cũng may sau khi thi giọng hát hay sinh viên (vào top 3 ) tổ nghiệp thương, mọi người yêu mến mời đi hát nên tôi say mê với ca hát mà càng ngày càng bị cuốn sâu vào nghiệp hát như một duyên đã định.

Anh chọn dòng nhạc nào để theo đuổi sự nghiệp lâu dài?

Tôi thích và hát được nhiều dòng nhạc. Nhưng khán giả vẫn thường yêu cầu tôi nhiều những bài hát với dòng nhạc Dance, remix, pop …Nên tôi cố gắng “chiều” những khán giả yêu mến mình (cười)!

 

 

Ngoài đam mê ca hát, sở thích của anh là gì ?

Tôi hơi tham lam (cười) có hai, à không, bốn đam mê cơ! Cũng không biết là tham lam hay là nghiệp của mình! Ngoài làm ca sỹ, người mẫu thì tôi hiện nay đào tạo mẫu nhí. Mà cũng có duyên lắm nhé, như bé Lê Trần Nhật Khôi và  Đặng Gia Huy vừa lọt top 20 người mẫu nhí Việt Nam. Nguyễn Thanh Tú đoạt giải quán quân The Face kids 2018, "Miss khả ái" của tạp chí Beauty Family. Bé Minh Anh là một trong 3 bé giành giải cao nhất trong 1000 thí sinh cả nước, được đại diện Việt Nam diễn Tuần lễ thời trang tại Hàn Quốc. Các bé đều là học trò cưng của tôi đó. Quyền cũng làm giám khảo của nhiều cuộc thi như Người đẹp Mường Lò, Hoa khôi Sinh viên, Siêu mẫu Việt Nam thế giới, Người mẫu nhí Việt Nam. Ngoài ra, trong tương lai không xa, các bạn sẽ thấy thạc sĩ - thầy giáo âm nhạc Nguyễn Đình Quyền đứng trên bục giảng! ( cười ).

 

 

Nghề ca sĩ của anh có nỗi khổ gì lớn nhất?

 Nghề nào cũng có sự vất vả, nỗi khổ riêng. Nghề ca sĩ cũng như người mẫu, mỗi khi lên sân khấu phải dẹp hết những lo toan, mệt mỏi, người nghệ sĩ khi đứng trên bục chỉ biết cống hiến, cháy hết mình, đem đến cho khán giả phần trình diễn tốt nhất có thể. Và cuộc sống cũng nhiều lo toan, không hoàn toàn hào nhoáng như ánh đèn sân khấu đâu.

Anh có bị áp lực bởi những so sánh?

Chắc chắn là có rồi . Nhưng áp lực đó lại là động lực để mình tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, để cống hiến được cho khán giả tốt hơn. Và nó cũng buộc mình phải tiếp tục tìm tòi, suy nghĩ, tìm ra định hướng phù hợp hơn, sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn, phần trình diễn tốt hơn để đáp lại tình cảm và cả sự so sánh của khán giả !

 

 

Khi gặp chuyện vui, ai là người Đình Quyền sẽ chia sẻ đầu tiên?

Mình ở cùng em trai, thay ba mẹ nuôi em trai cũng đang học Đại học. Nên có chuyện gì vui, buồn thì người đầu tiên chia sẻ là cậu em ấy. Hoặc có lúc buồn tôi gọi điện, nhắn tin tâm sự cùng mẹ. Hoặc có đôi khi, ở nhà một mình thì tâm sự với mấy ... con cún của mình!

Anh thích điều gì nhất khi giảng dạy các học viên nhí?

Giờ nghĩ mới thấy đây đúng là cái nghiệp. Ban đầu mấy anh chị đồng nghiệp thấy con thích làm người mẫu nên nhờ Quyền dìu dắt, huấn luyện các cháu. Rồi các anh chị ở trung tâm nghệ thuật biết đến nên  mời về dạy. Thành quả ban đầu là mà mấy "gà" cưng của mình đạt khá nhiều giải cao, đó cũng là động lực động viên Quyền phấn đấu hơn trong công việc. Khi làm việc với các bạn nhỏ, Quyền luôn thấy có một nội lực cực lớn và sức sáng tạo vô biên, đối với tôi trẻ con là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tạo nghệ thuật.

 

 

Người mẫu và ca sĩ, anh thích mình ở vai trò nào ?

Với nghề người mẫu, Quyền bén duyên sớm hơn, cũng có "số má " nhất định. Được mọi người tín nhiệm, hiện tại Quyền cũng đang là đại sứ của nhiều thương hiệu thời trang nam lớn như Humen store và các hãng mỹ phẩm trong nhiều năm. Không chỉ diễn mẫu mà còn chụp hình, quay TVC, làm đại sứ thương hiệu và đào tạo mẫu nhí. Nghề người mẫu cũng bổ trợ cho Quyền những kĩ năng giúp biểu diễn tốt hơn khi hát. Âm nhạc thì được đào tạo bài bản, cũng là đam mê, Quyền cũng đang làm luận văn Thạc sĩ về giảng dạy âm nhạc. Trong bất kỳ công việc nào, muốn gặt hái thành quả tốt thì phải đam mê, chăm chỉ và nỗ lực thì mới có thành công.

Bí quyết gì khiến anh thành công ở nhiều lĩnh vực?

 Bí quyết của tôi đơn giản lắm ( cười ). Đó là niềm đam mê nghệ thuật, tôn trọng, yêu mến khán giả và nghiêm túc, có trách nhiệm khi nhận lời mời diễn. Mỗi khi nhận lời mời diễn ở đâu, tôi cũng chọn, chuẩn bị kĩ lưỡng bài hát phù hợp, trang phục biểu diễn, sức khoẻ...Còn khi lên sân khấu thì quên hết việc khác, cứ cháy hết mình với âm nhạc và nghiệp người mẫu thôi.

 

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim