Ngô Phương Anh: Với đam mê... không bao giờ lùi bước!
Loading ...


Gương mặt triển vọng
Ngô Phương Anh: Với đam mê... không bao giờ lùi bước!
Thứ 3, 22/08/2017 - 15:15
Ngô Phương Anh sinh ra và lớn lên ở đất mũi Cà Mau, trong một gia đình có ba mẹ là công nhân viên nhà nước. Không hiểu cô bé Phương Anh ngấm “máu nghệ thuật” từ ai, nhưng ngay từ thuở nhỏ, Phương Anh đã tỏ ra có năng khiếu và đam mê với bộ môn này. Tốt nghiệp Khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, đến nay, Phương Anh đã tích lũy được "gia tài" là vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình như Lấy chồng sớm làm gì, Nó là con tôi, Vẫn có em bên đời, Nước mắt chảy ngược, Con gái chị Hằng...Ngay từ lúc bắt đầu theo đuổi nghệ thuật, Phương Anh đã định hướng cho con đường của mình là một nghệ sĩ đa tài, có thể làm tốt mọi lĩnh vực từ diễn xuất, người mẫu, MC truyền hình.

Hiện tại, ngoài tham gia các bộ phim truyền hình dài tập, Phương Anh còn thường xuyên tham gia các vở kịch trong những ngày cuối tuần tại sân khấu kịch Hồng Vân. Bên cạnh đó Phương Anh còn là MC cho bản tin Chuyện trưa 12h của Đài truyền hình TP. HCM. Trước đó, Phương Anh còn là một người mẫu khá đắt show trên các sàn diễn thời trang tại Sài Gòn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vì lịch quay nhiều nên Phương Anh gần như phải tạm dừng làm người mẫu, cô khẳng định luôn sẵn sàng quay lại sàn diễn khi có thể. Phương Anh chia sẻ về châm ngôn sống của mình: “Tuổi trẻ chỉ có một lần nên cứ làm những gì mình thích trong khả năng của mình thì không có gì tuyệt vời hơn”.

 

 

Phương Anh còn nhớ những khó khăn trong ngày đầu chập chững vào nghề?

Những ngày mới vào nghề, đối với Phương Anh, điều khó khăn nhất là tuổi đời còn trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, mà nghề diễn thì cần phải có vốn sống phong phú để có thể vào nhiều loại vai và nhập vai thật tốt. Sau này, trong quá trình học tập tại trường và tham gia đóng phim, Phương Anh được các thầy cô trong trường, cũng như các anh chị chỉ bảo, hướng dẫn. Đồng thời, Phương Anh bắt mình phải học cách quan sát nhiều hơn để có những trải nghiệm thực trong cuộc sống. Điều đó đã giúp Phương Anh có thể tự tin hơn mỗi khi có những vai khó đòi hỏi nội tâm sâu.

 

 

Những bộ phim Phương Anh tham gia trước đây đều được khán giả yêu thích, kể cả bộ phim Con gái chị Hằng vừa phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long1 cũng đạt rating cao, điều này cho thấy Phương Anh rất có duyên với phim truyền hình?

Điều đó có thể nói là sự may mắn của Phương anh. Sau bộ phim Con gái chị Hằng, Phương Anh còn 4 phim sắp phát sóng là Sự thật và lẽ phải, Thế thái nhân tình, Hoa vẫn nở mùa đông Những màu sắc hôn nhân. Hiện tại Phương Anh đang quay một bộ phim truyền hình mới là Cuộc chiến vô nghĩa của đạo diễn Minh Múm do Bluelight Film sản xuất.

 

 

Việc liên tục đóng phim có khi nào làm bạn bị ảnh hưởng đến sự nhập vai khi chưa "thoát" được vai diễn này đã vào một vai diễn khác?

Phương Anh nhớ có thời gian khoảng tham gia cùng lúc 2 phim truyền hình, bên cạnh đó còn tham gia diễn kịch ở sân khấu, đồng thời còn tham gia gameshow. Đó là khoảng thời gian mà Phương Anh phải nói là gần như kiệt sức. Các anh chị đồng nghiệp còn gọi đùa Phương Anh là "Thánh Bào". Thật sự những lúc đó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự nhập vai của Phương Anh. Sau đó, Phương Anh đã học được cách dung hoà sao cho những vai diễn của mình được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất. Có thể mọi người nói Phương Anh tham việc, nhưng Phương Anh nghĩ rằng, mình là người mới, có cơ hội được xuất hiện nhiều hơn cũng đồng nghĩa với hình ảnh của mình đến với khán giả nhiều hơn, bởi vậy nếu các hoạt động của Phương Anh vẫn nằm trong khả năng có thể đảm nhận thì sẽ cố gắng hết mình. 

Phương Anh thích dạng vai diễn nào?

Phương Anh cảm thấy mình có thể làm tốt những vai diễn cá tính, gai góc và có chút gì đó xốc nổi, bốc đồng. Nhưng đồng thời, Phương Anh cũng rất thích những vai diễn có chiều sâu, đầy nội tâm như vai diễn mà Phương Anh đang quay trong bộ phim Cuộc chiến vô nghĩa.

 

 

Được đánh giá khá cao trong Gương mặt điện ảnh, Phương Anh cảm nhận như thế nào về cuộc thi?

Đến với Gương mặt điện ảnh, Phương Anh đã tự nhủ với mình ngay từ đầu rằng mình đến đây là để chinh phục, đến để thử thách bản thân, và đến đây để cho khán giả biết mình là một diễn viên được đào tạo bài bản, không bị rập khuôn trong bất cứ vai diễn nào. Điều mà Phương Anh nhận được sau cuộc thi là những kinh nghiệm diễn xuất quý báu, giúp Phương Anh vào vai ngày càng “ngọt” hơn. Đặc biệt Phương Anh còn nhận được những tình cảm yêu mến của quý khán giả. Đến bây giờ, tài sản của Phương Anh có được là những vai diễn lớn nhỏ với nhiều số phận khác nhau. Phương Anh cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã có thể biến ước mơ thành sự thật. Có lẽ trên con đường nghệ thuật đã chọn này, Phương Anh sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Phương Anh sẽ cố gắng thật nhiều, đặc biệt là với nghiệp diễn.

Như Ý
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim